Câu chuyện Mèo ÚSau này có con thì hai bộ gối đầu giường mình sẽ cho nó đọc là Harry Potter và Doremon, vừa hay vừa có tính giáo dục. Nếu thực hiện phép nhân hóa thì trong lịch sử phong kiến:

-Tàu giống Chaien, to béo và là chuyên gia đánh đập những thằng khác.

-Việt giống Xeko, tuy giao hảo nhưng vẫn đề phòng Chaien, thích bắt nạt Nobita và Doremon, hay khoe khoang rừng vàng biển bạc.

-Lào giống Nobita, khốn khổ tội nghiệp, thường xuyên là nạn nhân của các thanh niên hàng xóm.

-Cam giống Doramon, tròn trĩnh và luôn chịu chung số phận với Nobita, có bảo bối là cái kỳ quan Angkor Wat xịn nhất khu vực.

-Thái giống Xuka, có nhiều ảnh hưởng sâu sắc đến cuộc đời Nobita và Doremon.

Ba mẹ hay hỏi mình lớn to đầu rồi còn đọc Doremon làm gì. Nói chung đây là bộ truyện mình tâm đắc nhất vì nó có giá trị mọi thời đại. Truyện Doremon nếu nhìn theo hướng lạc quan thì nhóm bạn lớp 3E mình thấy giống 1 xã hội thu nhỏ, mỗi nhân vật tượng trưng cho 1 giai cấp khác nhau.

- Nobita: đại diện cho tầng lớp bình dân, thấp cổ bé họng, hiền lành nhút nhát, bị áp bức và mong muốn được vươn lên trong cuộc sống.

- Chaien: đại diện cho tầng lớp lãnh đạo, thích bắt nạt và ức hiếp kẻ yếu, ít khi bị pháp luật (ba mẹ) trừng trị. Có lúc cũng nghĩa hiệp, cứu nhân độ thế.

- Doremon: đại diện cho công bằng và cái thiện (cái mà con người ta ước ao), một thế lực đả phá cái xấu và đem lại bình an cho con người. Dù đôi khi sự công bằng và giai cấp bình dân bị lãnh đạo đấm sml, nhưng đó là thực tế xã hội rồi.

- Xeko: đại diện cho tầng lớp thượng lưu, khéo léo nhưng gian manh, xiaolone quen thói, chuyên luồn cúi, sống vì bản thân và sẵn sàng dùng mọi thủ đoạn để đạt mục tiêu. Luôn đồng hành cùng lãnh đạo nhưng thỉnh thoảng cũng bị trấn lột, đánh đập khi lãnh đạo cần tiền.

- Xuka: kiểu mẫu cho những điều tốt đẹp mà Nobita sẽ có được về sau nếu cố gắng hết mình, là sự bù đắp cho những bất công mà tụi Chaien mang lại.

Còn nhìn theo hướng bi quan hơn thì:

- Nobita: loser toàn tập. 

- Chaien: giang hồ nửa mùa.

- Doremon: tốt bụng nhưng nhẹ dạ (kiểu này dễ đi theo mấy anh đa cấp lắm).

- Xeko: thằng trẩu tre thích khoe của, ảo tưởng sức mạnh và ưa tung tiền nhằm bảo vệ bản thân (do được Chaien bảo kê).

- Xuka: con dở hơi thấy cái gì lạ lạ hay hay là xán vào, nhận kết cục bi thảm là vớ phải thằng loser cả đời.

- Dekhi: đấng toàn năng, sự phối hợp kỳ diệu và ngẫu nhiên của tạo hóa, đại loại éo có thằng đó trên đời đâu.


Khi tìm hiểu kỹ Doremon thì thấy dù Xeko, Chaien có hơi bẩn bựa, nhưng lúc nguy cấp thì Chaien luôn là đứa đầu tiên nhảy ra bảo vệ cả nhóm, Xeko thì nhát gan hơn nhưng nó cũng sẽ tìm cách để cứu bạn.

Còn thằng Dekhi, nếu thêm nó ở truyện dài thì sẽ như nào? Một thằng thông minh thì luôn có kế hoạch của mình chứ không đi theo bọn Nobita như kiểu hệ thống bám đuôi. Thậm chí chính nó tỏa sáng lãnh đạo bọn này chứ không phải cả lũ hợp tác mỗi thằng đều được thể hiện. Cái đấy đã là mất tính nhí nhảnh, quậy phá của truyện rồi. Trong tập "Vương quốc dưới lòng đất của Nobita", thằng Nobita cầm đầu bọn công an người máy bắt cả bọn đi trồng lúa thì thằng Dekhi là thằng đứng lên lãnh đạo 4 đứa kia nổi loạn đầu tiên.

Tất cả đều là những đứa trẻ tốt dù chúng cũng có những tích cách khó chịu y như những đứa trẻ thật sự ngoài đời, bởi vậy bọn nó thành một đội sẽ hay hơn là thằng ku Dekhi mit tơ hoàn hảo kia.

Bản thân mình không mong có một đứa bạn như Doremon vì nó phi thực tế mà chỉ mong có được một nhóm bạn thân như hội lớp 3E này.

À quên, chúc mừng sinh nhật Mèo Ú :D


Từ khóa: Văn hóa

Khi bạn quá nhạt thì cô gái bạn thích sẽ nói chuyện với chàng trai khác dù chàng ấy gei :)))


Trả lời

Khi bạn quá nhạt thì cô gái bạn thích sẽ nói chuyện với chàng trai khác dù chàng ấy gei :)))


Theo 1 cách nhìn khác:

God 0 ở tầm vũ trụ rồi, chẳng qua god ko thèm thể hiện thôi:

- Việc làm sai tất cả các câu trên tất cả các bài kiểm tra trắc nghiệm cũng khó ko kém việc làm đúng hết. Chỉ có khả năng là biết đáp án và cố tình làm sai thôi.

- Khả năng ngủ trong 0.5s, đứng ngủ, ngồi ngủ, vừa đi vừa ngủ, hay vừa ăn vừa ngủ luôn chỉ có god 0 có.

- Quỷ vương, cướp vũ trụ, phù thủy, siêu robot... tất cả đều là bại tướng dưới tay của god 0.

- God còn sáng tạo ra các vương quốc, các nền văn minh khác nhau, thậm chí sáng tạo ra các loài mới, ở đâu đó god 0 vẫn được thờ như thần sáng tạo.

God $ - Sống lỗi phết =)), lúc nào cũng giảng đạo lý cho god 0, nhưng sau 1 hồi thế nào cũng móc tool ra cho god 0 đi phá làng phá xóm. Mà có tool lúc thấy god 0 bị đánh ko lôi ra xài ngay, phải đợi bạn bị đánh bầm dập thâm tím mặt mày chạy về kêu khóc mới đưa tool ra cho mượn. Mà god $ rõ ràng là có máy làm bài tập hộ, máy in tiền nhưng toàn chém là ko có.

Xeko - trẩu tre chính hiệu, thích khoe của, thích thể hiện nhưng có chuyện thì chạy đầu tiên.

Chaien - thanh niên này hơi cục súc não tàn nhưng sống hết mình với sở thích của bản thân (mặc dù hơi nát)

Xuka - chuẩn girl, thích trai đẹp, luôn có mặt trong party của trai giàu nhưng cuối cùng thì lấy trai tốt.

Dekhi - thanh niên perfect, đập zai, thông minh, cái quái gì cũng giỏi, học, chơi, đàn hát... mỗi tội ko thích gái =)).