Chàng trai Việt đầu tiên tiết lộ về hành trình chinh phục Bắc Cực

  1. Du lịch

Vượt qua 300 km với điều kiện khắc nghiệt, Hoàng Lê Giang đã trở thành người Việt Nam đầu tiên hoàn thành hành trình chinh phục Bắc Cực.

Chàng trai Việt Nam đầu tiên chinh phục Bắc Cực Vượt 300 km vô cùng khắc nghiệt, Hoàng Lê Giang đã là người Việt Nam đầu tiên hoàn thành hành trình chinh phục Bắc Cực.

Tháng 12/2016, Hoàng Lê Giang là cái tên phủ sóng mạng xã hội thông qua cuộc đua đến Bắc Cực. Sau thời gian vận động, cuối cùng chàng trai Việt Nam đã giành được chiến thắng áp đảo trước đối thủ người Estonia, với hơn 113.000 lượt bình chọn.

8X vinh dự đại diện cho nhóm "các nước khác" tham gia hành trình 300 km khắc nghiệt để chinh phục Bắc Cực trong vòng một tháng. Bắt đầu hành trình từ hôm 2/3, và vào ngày 9/4, nam phượt thủ cho biết đã "về đích". Anh trở thành người Việt Nam đầu tiên hoàn thành hành trình chinh phục Bắc Cực.

Chia sẻ về hành trình này, Hoàng Lê Giang cảm thấy rất vinh dự và tự hào. Đồng thời, 8X cảm ơn những người đã ủng hộ, bình chọn để anh có thể thực hiện ước mơ của mình.

báo 1

Hoàng Lê Giang - chàng trai Việt Nam hoàn thành hành trình chinh phục Bắc Cực.

Hoàng Lê Giang (31 tuổi, sống tại TP.HCM) là cựu sinh viên Đại học Ngoại thương TP.HCM. Làm trong ngành truyền thông, quảng cáo và kinh doanh cửa hàng cà phê riêng, song Lê Giang đã gác lại mọi việc để tham gia chuyến hành trình.

Anh quan niệm: "Cuộc sống này khá ngắn ngủi, chúng ta luôn có thời gian làm việc nhưng chưa có thời gian trải nghiệm. Chính vì thế, hãy xách ba lô lên và đi, chinh phục ngay khi còn có thể, để không phải tiếc nuối điều gì khi về già".

Từng có kinh nghiệm đặt chân đến 30 quốc gia, 7 lần khám phá dãy Himalaya, sống sót trong bão tuyết khủng khiếp ở Nepal, nằm trong top 10 Iron Man 2016 và đoạt huy chương vàng cuộc thi Obstacle Run - Champion Dash, thế nhưng đối với Giang, chinh phục Bắc Cực không phải điều dễ dàng. Những kỹ năng của anh đều rất giới hạn.

"Sinh tồn trong chuyến đi là bạn phải trải qua cảm giác đau nhức và nứt các đầu ngón tay vì lạnh, ẩm, bị phỏng nắng rát hết mặt mũi, sụt cân liên tục. Khác với những chuyến đi để hưởng thụ, hành trình trải nghiệm khiến bạn phải tự chăm lo mọi thứ và không cho phép bản thân lười biếng", chàng trai Sài thành nói.

báo 3

Đàn chó kéo xe tại Bắc Cực.

báo 4

Những chú chó phải mặc áo khoác để giữ ấm.

báo 5

Tập thích nghi trong điều kiện lạnh giá.

báo 6

Tất cả thành viên tham gia hành trình.

Nguồn: news.zing.vn

Hiện tại, Hoàng Lê Giang vẫn tiếp tục hành trình chinh phục các mảnh đất mới của mình và đồng đội, đồng thời liên tục chia sẻ những hình ảnh, đoạn phim về vẻ đẹp thiên nhiên kỳ vĩ, những thử thách anh đã vượt qua và những câu chuyện văn hóa đặc sắc tại mỗi vùng miền trên thế giới đến độc giả hâm mộ trong vai trò của một Travel Blogger.

Nếu cũng có niềm đam mê xê dịch và chinh phục thiên nhiên, hãy hỏi và thảo luận cùng anh Hoàng Lê Giang tại sự kiện @Hỏi Khó Chuyên Gia từ 26/5 - 23/5 tại Noron!

Từ khóa: 

travel blogger

,

bắc cực

,

du lịch