Cháu nó còn bé thì biết gì?

Nhiều phụ huynh mình thấy rất vô lí. Chị gái mình có bà bạn rất hay đưa con sang nhà mình chơi. Bạn bè đến nhà nhau chơi là điều bình thường, đứa con cũng rất đáng yêu nhưng vẫn đề ở chỗ nó nghịch kinh khủng và nó cứ nhằm đồ đạc của mình nó nghịch. Tính sơ sơ mỗi lần qua chơi nó đều làm hỏng 1 cái gì đó của mình, mình bảo mẹ nó thì mẹ nó bảo "Thôi, em nó còn trẻ con, em chấp làm gì?" =)))) Uả, 1 lần bảo không chấp đi, nhưng nhiều lần ai chịu nổi. Điều đơn giản nhất là dạy con không được tự tiện động vào đồ người khác cũng không làm được là sao. Trẻ con nó không biết thì phải dạy cho nó biết chứ

Từ khóa: dạy con, trẻ nhỏ, nghịch ngợm, Phong cách sống

Cứ trả lời lại là "à ok, em không trách nó, nó trẻ con mà. Chị cứ đền tiền cho em là được. Đừng bảo chị không định đền, chị không phải trẻ con đâu, đừng nghĩ trốn" =)))) Không biết gì cũng được, không xin lỗi cũng không sao, cứ móc tiền ra đền là được

Trả lời

Cứ trả lời lại là "à ok, em không trách nó, nó trẻ con mà. Chị cứ đền tiền cho em là được. Đừng bảo chị không định đền, chị không phải trẻ con đâu, đừng nghĩ trốn" =)))) Không biết gì cũng được, không xin lỗi cũng không sao, cứ móc tiền ra đền là được

Mình có 1 đứa em họ 5 tuổi thôi nhưng rất ngoan, rất biết điều và hiểu chuyện mặc dù bố mẹ em đã ly hôn. Sang nhà chị chơi chị hay mua bánh cho nhưng nhất quyết k ăn hết, để phần dành mang về cho mẹ. Đợt trước nghịch làm vỡ cốc nước nhà bà mình nhưng còn tự dọn cơ mà lúc về mình thấy mảnh vỡ còn sót mình mới biết xong quay ra nhìn thì em khóc òa lên. Thương lắm, có những đứa chẳng đầy đủ tình thương của bố mẹ, chẳng được dạy dỗ như người ta mà lúc nào cũng hiểu chuyện, suy nghĩ cho người khác.

Thấy khá nhiều bố mẹ bênh con kiểu này đâm ra hư hỏng hết cả người rồi đến lúc nó quậy phá thì lại bảo con hư. Chúng nó hư là do bênh vực nhiều quá đấy chứ chẳng trách tại ai. Tính cách của một đứa trẻ là do môi trường xung quanh, cách giáo dục của bố mẹ tạo nên. Biết cách giáo dục tạo môi trường sống tốt thì tự khắc nó sẽ tốt sẽ nghe lời còn ngược lại thì không. Nó còn bé thì phải dạy nó chứ để nó đến cái tuổi dậy thì thì có đánh, có mắng chửi nó thì nó cũng không nghe lời đâu.

Trẻ con không biết gì nên giờ người lớn móc tiền ra mà đền đi. Tại vì nó không biết gì mới cần đến "người biết gì" dạy bảo và chịu trách nhiệm với những gì mà mấy đứa " không biết gì" đó làm:))

Trẻ con không biết gì nhưng bản thân là bố là mẹ mà lại không biết cách dạy con à :)) hay là lớn rồi nhưng cũng không biết gì bằng đứa trẻ con :)

Còn bé không biết, không dạy thì sau này lớn biết cái gì. Con cái vẫn nên quản lý cẩn thận, bao biện, bênh vực bằng lý do còn bé thực sự không nên.