1. Noron.vn
  2. Chạy bộ và đạp xe cái nào tốt hơn?

Chạy bộ và đạp xe cái nào tốt hơn?

do đặc thù công việc hằng ngày mình phải một chỗ khá nhiều nên cảm thấy sức khoẻ suy giảm, vì vậy mình quyết tâm ngày mai sẽ tập thể dục với mục tiêu xây dựng tương lai tươi đẹp hơn.

Sau rất nhiều nghiên cứu mình thấy chạy bộ và đạp xe là 2 môn giúp đốt mỡ và nâng thể lực tốt nhất, tuy nhiên có nơi nói chạy bộ gây ảnh hưởng đến đầu gối, lại có ng nói đạp xe không tốt cho sức khoẻ bằng chạy bộ.....

Mong các cao nhân cho tôi một lời khuyên để ngày mai có động lực xây dựng cuộc đời mới

Từ khóa:

Trả lời

Tuỳ vào mục tiêu của mình để biết cái gì "tốt" hơn, nếu bạn muốn đốt mỡ và nâng cao thể lực thì chạy bộ tốt hơn vì nó dễ làm. Đạp xe thì phải sắm cái xe và phải đạp nhanh, quãng đường dài mới có thể đốt mỡ,nếu chỉ đạp từ nhà tới chỗ làm thôi thì nó chỉ giúp mình vận động nhiều hơn thôi chứ không đốt mỡ. Nói chung là khá tốn thời gian, dễ bỏ cuộc.

Còn chạy bộ thì dễ thực hiện hơn nhưng lại dễ chấn thương hơn đạp xe. Việc tiếp xúc lòng bàn chân với mặt đất nếu mà mình làm không đúng kỹ thuật hoặc không có một đôi giầy tốt thì rất dễ bị chấn thương. Đặc biệt các bạn bị đau lưng hoặc khớp gối thì không nên chạy bộ. Lúc đó nên chuyển sang đạp xe hoặc bơi để bảo vệ lưng, gối.

Mình từng đạp xe và đang tập chạy.

Đạp xe ở HN hơi vất vả, vì đường nhỏ, đông và bụi. Hồi ở SG đạp thích hơn. Ở HN thì đạp hướng cầu Nhật Tân hoặc phía Đại Lộ Thăng Long khá vui.

Chạy bộ thì dễ hơn, vì có thể chạy trong các khu đô thị hoặc các khu sân bóng.

Môn nào tốt hơn thì phải tùy cơ địa, rồi điều kiện luyện tập, và sở thích cá nhân nữa. Mình thì thích cả 2. Ưu ái chạy hơn một chút vì dễ luyện tập hơn, chỉ cần đôi giầy là được (mà chạy chân đất cũng rất thú vị).

Cá nhân mình thấy công việc văn phòng ngồi nhiều thì môn hợp nhất là BJJ (brazil jiu jitsu) hiện mình đang tập 2 buổi/tuần. Nhược điểm là khó tìm lớp và không thể tập một mình, cần có ít nhất là coach hoặc 1 người tập cùng.

Nội dung liên quan

Xe đạp có bao nhiêu bộ phận?

Cầu thủ bạn yêu thích là gì?

Theo bạn đi bộ và chạy bộ môn nào tốt cho sức khỏe nhất?

[Quiz] Thách bạn trả lời đúng 3 câu hỏi IQ này?

☁ Câu hỏi nhìn dễ nhưng nếu trả lời được thì IQ của bạn cũng k phải dạng vừa đâu nhé 😁 Cách một người trả lời những câu hỏi đơn giản nhất có thể tiết lộ rất nhiều điều về họ và những gì họ đang suy nghĩ trong đầu.

☁ Dưới đây là 3 trong số nhiều câu hỏi được sử dụng bởi các nhà tâm lý học, để thử xem người trả lời là liệu có phải là thiên tài sở hữu IQ cao hơn người thường hay không 😤.

1. Ấm nước và con tàu hơi nước có điểm chung nào?

5752e3570da1014712a7951a47-1621684379289255583031

2. Một chiếc xe đua và một cơn lốc xoáy có điểm gì giống nhau?

cc933d58b091ba8c6ef0e932ef-162168447952947814849

3. Điểm chung của một chiếc giày và một chiếc bút chì là gì?

0b435a5a73ad88b51be5ce986e-1621684832358405672872


Nếu không có thời gian đọc nhiều sách thì trong đời nên đọc tối thiểu là những quyển nào?

Tôi không thích đọc sách nhưng có lẽ cũng cần đọc ít quyển để mở mang đầu óc mong mọi người chỉ giáo.Tôi cảm ơn.

Cho em xin 1001 tips tìm phòng trọ nhanh chóng với ạ, em sắp vô gia cư rồi huhu?

Hicc mùa dịch vừa rồi e có trả phòng chủ cũ bây giờ vì công việc mà phải lên thành phố nhưng e không có chỗ nào để đi hết. Anh chị có thể chia sẻ cho e có cách nào tìm phòng trọ nhanh mà uy tín chút không ạ ? E sợ mấy hội nhóm facebook lắm bị lừa mấy lần rồi