[Chia sẻ] Mỗi ngày hãy sửa sang tâm hồn để nó tròn đầy và vui vẻ hơn

  1. Phong cách sống

  2. Tâm lý học

  3. Tâm sự cuộc sống

Ảnh: Pexels. Nguồn: sugiasach.com

Mỗi ngày, sửa sang tâm hồn để nó tròn đầy và vui vẻ hơn.

Mỗi ngày, tớ vẫn làm vậy. Nói thì dễ chứ làm cũng khó lắm cậu à. Cứ kiên định mà làm thì sớm muộn cũng sẽ có kết quả.

Mỗi ngày, tớ đều làm điều tớ thấy vui. Có lẽ chẳng mấy ai để ý đến những việc cho bản thân niềm vui mà không làm ra tiền đâu cậu ạ. Nhưng tớ nghĩ niềm vui cũng là một loại vật chất. Cậu biết không, có rất nhiều người tốn rất nhiều tiền để mua vui cho bản thân.

Hãy gieo hạt ngay khi có thể. Cái cây chỉ có thể lớn lên khi cậu gieo đi những hạt mầm khỏe mạnh. Phàm là một cái cây lớn sẽ không bao giờ mọc trong một ý niệm.

Gieo đi thứ gì gặt về thứ đó. Đừng quá để tâm đến việc những người bên cậu đang làm gì! Hãy chú tâm vào vấn đề của cậu.

Đừng quên việc yêu thương chính mình cậu nhé. Hạnh phúc và thành công thực sự chỉ đến với một tâm hồn tròn đầy và vui vẻ.

Hãy tự chăm chút bản thân như chăm chút một đứa trẻ. Ăn ngon, mặc đẹp, làm điều mình thấy ý nghĩa.

Đừng đợi, chờ đợi là thất bại. Đừng đợi ngày mai trời bớt lạnh, bão bớt to, nắng bớt gắt. Thời gian là sự sống. Mỗi một sự chờ đợi và hứa hẹn sẽ cướp mất những điều tốt đẹp của cậu ngay trong hiện tại.

Hãy làm mọi việc có thể. Vừa làm vừa học, vừa chơi vừa học, vừa yêu vừa học... chúng ta đủ sức làm tất cả hôm nay. Cậu có tin điều đó như tớ không?

Đừng thỏa hiệp với khổ đau. Nếu trong cuộc đời chúng ta cần thất bại để thành công thì ngược lại hạnh phúc không cần cái giá là khổ đau. Đừng tự thỏa hiệp với cuộc sống này, đừng bằng lòng để hôm nay mình khổ đau và ngày mai sẽ vui vẻ trở lại. Khi chúng ta quá quen với những điều không hạnh phúc chúng ta sẽ sớm yêu thương nó đến nỗi không muốn rời đi.

Hãy chiến đấu để có nụ cười. Bất cứ điều gì làm cậu đau khổ chúng đều xứng đáng phải ra đi. Đừng nhân nhượng với bất cứ nỗi đau đớn tâm hồn nào. Một là hạnh phúc, hai vẫn là hạnh phúc. Khổ đau cần chấm dứt ngay giây phút nó muốn xuất hiện. Chúng ta chỉ có một đời này, chúng ta hãy thật hạnh phúc.

Đừng từ bỏ. Nếu quá mệt mỏi có thể dừng lại nhưng xin cậu đừng từ bỏ. Cậu biết đấy, đi bộ rất có lợi cho sức khỏe. Cho dù chúng ta đi trên con đường không rõ ràng thì việc đi bộ vốn đã rất tốt. Tận hưởng chính những gì cuộc sống đang ban tặng cho ta, cuộc sống thật tuyệt diệu. Dù là lí do gì, dù mất phương hướng thì cậu cũng đừng từ bỏ. Hãy cứ tiến bước bởi ý nghĩa của cuộc sống này vốn đã trọn vẹn trong mỗi hành trình chúng ta trải qua.

Hãy sống trọn vẹn từng giây phút. Chúng ta đều không thể biết trước về ngày mai. Nhưng, dù biết rằng đó sẽ là một ngày tồi tệ cậu vẫn bước qua đúng không? Ngày mai là việc của nó. Việc của chúng ta là hạnh phúc ngay trong hôm nay.

 

Từ khóa: 

phong cách sống

,

tâm lý học

,

tâm sự cuộc sống

👍 👍 👍 👍 Tỷ like kakaka

Trả lời

👍 👍 👍 👍 Tỷ like kakaka

đúng rồi.

ngày mai là việc của nó, việc của hôm nay là cứ phải hạnh phúc và vui vẻ cái đã!