“Chiến tranh lạnh” là gì?

Một số con người trong xã hội cũng như trong công ty hay trong các lớp học. Ở đó đều xảy ra mâu thuẫn như nhau :<< Nhưng cái mà nó không trực tiếp nó không ồn ào, họ ghét nhau trong lòng mà không nói ra có thể nói đó là "Chiến tranh lạnh". Nhưng con nghĩ cái gì cũng có cái "bản gốc" của nó. Vậy theo một quan điểm dựa trên khoa học - hay các quan điểm có tính thực tế có tính khách quan thì mọi người có thể cho con biết "Chiến tranh lạnh" là như thế nào không ạ...? : 33 *trừ việc đấu đá nhau như một cách im lặng chỉ 2 người biết* :33

Từ khóa: chiến tranh lạnh, nguồn gốc, Khoa học

Trả lời

Khái niệm cơ bản của chiến tranh lạnh là 1 cuộc chiến tranh không tiếng súng, là những cuộc đấu tranh gay gắt đối đầu quyết liệt giữa 1 nước hay 1 nhóm nước với 1 nước hay 1 nhóm nước khác trên các mặt kinh tế, chính tri, quân sư hạn chế nhằm tranh giành 1 vấn đề gì đó.

Về cơ bản nó là một cuộc chiến tranh ko có đối đầu trực tiếp theo kiểu mang quân đi bắn giết, ném bom đối phương mà là một cuộc cạnh tranh hay chạy đua về chính trị, kinh tế, vũ khí, văn hoá, xã hội giữa hai hay nhiều quốc gia.

Không có chiến tranh. Cách mạng 4.0 là đã chấm hết chiến tranh. Lúc đó chỉ có hai thứ là virus biến đổi, và môi trường tàn phá. Nguồn nước sạch cạn dần. Con người phụ thuộc hoàn toàn vào máy tính. Bởi khi đó đồng tiền đã vô giá trị khi sản phẩm dư thừa. Lúc đó ngay cả viết thư cho người yêu cũng phải được gắn chip đảm bảo không scam. Bạn không sợ bạn bị hại, hay làm hại người khác bởi chỉ cần ra đường đã ghi hình

Chiến tranh lạnh bản chất lúc đầu là tình trạng tiếp nối xung đột chính trị, căng thẳng quân sự, và cạnh tranh kinh tế tồn tại sau Thế chiến II, các nước tham gia chủ yếu không bao giờ chính thức xung đột, họ đã thể hiện sự xung đột thông qua các liên minh quân sự, những cuộc triển khai lực lượng quy ước chiến lược, một cuộc chạy đua vũ trang hạt nhân, tình báo, chiến tranh ủy nhiệm, tuyên truyền, và cạnh tranh kỹ thuật, như cuộc chạy đua không gian (Hay dễ hiểu hơn là k oánh nhau, k súng mà chỉ làm là những cuộc cạnh tranh về chính trị, kinh tế, vũ khí, văn hoá, xã hội giữa hai hay nhiều quốc gia hoặc giữa hai nhóm các quốc gia liên minh)

Nội dung liên quan

Sách hay về chiến tranh Việt Nam?

Em là tân sinh viên của Học Viện Ngoại Giao, EM nghe anh chị khóa trên Review thi chương trình học liên quan khá nhiều đến chiến tranh Việt Nam và chiến tranh thế giới. Mà xuất phát là dân khối D và vào trường bằng xét tuyển( Vì thành tích xét tuyển khá tốt nên e tự tin mình sẽ đỗ). E muốn xin mọi người vài cuốn sách hay về chiến tranh Việt Nam mà có phân tích kỹ một chút về nhiều phương diện để tham khao trước ạ

Cái gì nằm ngoài vũ trụ?

Theo mình biết thì có rất hệ mặt trời trong thiên hà của chúng ta, và cũng có nhiều thiên hạ để hợp thành vũ trụ. Như vậy cái gì nằm ngoài vũ trụ này nhỉ? Hay chúng ta chỉ có một vũ trụ này thôi?

Nghỉ dịch, người yêu lạnh bỗng dưng lạnh nhạt thì là dấu hiệu gì nhỉ?

Mình và người yêu không có mâu thuẫn gì. Từ ngày nghỉ dịch vẫn chat chit đều đều, nhưng bỗng dưng mấy hôm nay mình thấy hơi lạ. Người yêu mình không hỏi han mình nhiều nữa, mình nhắn cũng trả lời rất chậm, có trả lời cũng qua loa. Mình không biết là có vấn đề gì nữa, không gặp trực tiếp càng khiến mình thêm nghi ngờ.

Phải làm gì với chứng đau đầu vì tập trung quá độ khi sử dụng siêu năng lực?

Hồi bé nghịch điện vô tình mình có siêu năng lực, nhưng nó làm mình tập trung quá độ và làm mình bị đâu đầu mình lên làm gì để thích nghi với nó???

Trong vòng phỏng vấn nếu bị hỏi “Bạn hãy bán dầu gội cho người trọc” thì bạn xử lý thế nào?

Tại sao Iphone không làm điện thoại 2 sim?

Mình thấy hầu hết hiện nay mọi người ưu tiên sử dụng điện thoại 2 sim, 1 sim phục vụ công việc 1 sim sử dụng 4G và cho cá nhân. Nhưng Iphone không có động thái cho việc sản xuất dòng điện thoại 2 sim như vậy. Tại sao nhỉ?