Thành thật mà nói mình ít tham gia những hoạt động từ thiện kiểu quyên góp tiền, mua quà rồi đến một nhà tình thương nào đó, tặng quà chụp ảnh rồi đi về. Mình cảm giác mình không mang lại nhiều giá trị gì ngoài chút quà (một số trường hợp người nhận còn không quá cần quà của mình).
Hồi còn sinh viên mình cũng không tham gia sinh viên tình nguyện kiểu: hỗ trợ mùa thi, phân làn giao thông... Vì lí do tương tự.
Tuần vừa rồi mình có gặp lại một người bạn làm trong NGO về chống buôn bán người. Được nghe những câu chuyện thật, khó khăn thật, hoàn cảnh thật, và được gợi ý mình có thể hỗ trợ tổ chức dựa trên khả năng của mình. Cảm giác sau khi trao đổi với bạn ý là như được truyền cảm hứng vậy. Mình quyết định sẽ tham gia hỗ trợ tổ chức đó bằng chuyên môn của mình (training về cách tìm việc, viết CV, phỏng vấn, tiếng anh...) cho các bạn đang được tổ chức đó hỗ trợ.
Lần đầu có cảm giác cho đi rất vui và ý nghĩa. Làm được điều có ích thật là thích. :)
Mọi người thường cho đi và tham gia hoạt động xã hội theo hình thức nào vậy ạ.

Người cho đi thì được nhiều hơn người nhận. Tuy nhiên cần phải thực sự là người cho đi (Có người cho đi vì mục đích lợi nhuận thì ko vui bằng người cho đi mà ko hy vọng đc cho lại thì niềm vui khó đếm). Người nhận cũng vậy, nếu thực sự là ng cần được nhận thì đó là hồng phúc của người cho.
Mình thì hơi hạn chế, chưa tự tay đi chăm sóc người hoạn nạn, nghèo đói, lầm bước, trẻ mồ côi,...Mình mới chỉ đóng góp tiền cho những người mình tin tưởng đang làm việc đó.
Một hạt cát nhỏ chẳng thể làm nên tòa lâu đài, nhưng hy vọng sự liên kết sẽ giúp cuộc đời này tốt đẹp hơn và chính bản thân mình cũng sẽ được tốt hơn!