Chọn nghề bạn yêu hay nghề bạn giỏi?

Câu hỏi không còn quá quen thuộc nhưng mãi chẳng có câu trả lời thích đáng nào, nó chỉ có thể là hợp lý hay phù hợp chứ chẳng có câu trả lời nào là đúng nhất hay chính xác nhất, nó có thể đúng với bạn nhưng lại là sai với người khác, tùy vào nhận định của bạn ngay lúc đó để có thể nghiêng về quan điểm nào nhất.

Với mình, chọn nghề mình yêu hay chọn nghề mình giỏi? 

Nếu mình bảo mình chưa bao giờ nghĩ đến câu hỏi này thì thật bạn có tin điều đó không? Bạn sẽ hỏi chẳng nhẽ mình không có đam mê hay chẳng nhẽ mình chẳng có điều gì quá giỏi?

Ngẫm một xíu, thì mình cũng có cái giỏi đấy chứ cũng có cái đam mê đấy chứ, vậy làm sao mình lựa chọn đây?

Mình đã chọn cái mình giỏi làm sự nghiệp ổn định cho mình, vì nó cần để mình đáp ứng cuộc sống và nhu cầu cá nhân nữa. Vì mình giỏi nên khả năng thăng tiến của mình trong lĩnh vực đó lại càng cao hơn, càng thăng tiến tốt thì mình lại càng có cảm giác chiến thắng và hân hoan làm động lực để bước tiếp.

Bạn sẽ hỏi, còn nghề mình yêu mình sẽ làm gì với nó? Vâng, đương nhiên làm sao mình có thể từ bỏ nó được, vì nó là đam mê của mình, là thứ làm cho cuộc sống mình thú vị hơn mà nhưng đối việc mình yêu mình chỉ nó như một nghề tay trái, freelancer, khi nào có thì làm, làm về đêm, làm vào thứ bảy, chủ nhật, làm vào bất cứ lúc nào mình có thể làm nó, thế đấy mình đã làm như thế để cân bằng mọi thứ.

Thật thú vị nếu nghề mình yêu và nghề mình giỏi vô tình giao nhau nhỉ? Tuyệt quá còn gì bằng phải không nào?

Từ khóa: hướng nghiệp, cách chọn nghề, cân bằng cuộc sống, Phong cách sống

Trả lời

Nghề tôi yêu là nghề giáo, nghề tôi giỏi là nghề sale ( sách), nhưng nghề tôi đang làm là kỹ thuật . Tôi đã chọn theo định số chứ chả phải theo yêu hay giỏi gì hết và tôi thấy mình vẫn ổn và sung túc ( theo cách nghĩ của tôi)

thế nghề bạn yêu thì không giỏi à ???? ( tui nghĩ chọn nghề bạn giỏi )

Mình chọn cái mình yêu và mình giỏi luôn nè. Tuyệt đấy nhưng lại nghèo không có tiền :))))))) (cái chính là dạy tiếng Latinh, cái phụ là vẽ)

thật sự thì không phải ai cũng mạnh mẽ nói dc câu chọn nghề mình yêu đâu

Nghề mk yêu

Nội dung liên quan

chọn nghề

Nếu được chọn giữa một công việc nhà nước nhàn hạ với mức lương vừa đủ sống tại một vùng quê nghèo với công việc ở một công ty nước ngoài đóng trụ sở tại một thành phố lớn có mức lương ngất ngưỡng nhưng luôn cảm thấy ngột ngạt bức bối bởi áp lực, bạn sẽ lựa chọn thế nào?

Lê thẩm dương, phạm thành long, ngô minh tuấn, ngát pro bạn thích ai nhất tại sao?

Nên chọn nghề theo đam mê hay theo thu nhập ?

Làm sao để ngừng yêu đơn phương?

Biết là tình cảm của mình sẽ chẳng được đáp lại, mối quan hệ sẽ chẳng đi tời đâu nhưng để ngừng thích người ta thì khó quá

Bạn thường đọc sách của tác giả nào nhất và vì sao?

Bắt đầu từ mình trước nhé: Mình thích đọc của thầy Phan Văn Trường, thầy Nguyên Phong và thầy Thu giang Nguyễn Duy Cần.

*Lưu ý: Ảnh mang tính chất minh họa giống bao bì của mì gói (vì mình lười chụp ảnh mới) còn đây không phải sách gối đầu giường của mình nhé các bạn :))

https://cdn.noron.vn/2021/06/15/26610147798137591-1623747291.jpg

Quan điểm của bạn về phẫu thuật thẩm mỹ?