1. Noron.vn
  2. Chúa thực ra tồn tại trong không gian lượng tử siêu nhỏ?

Chúa thực ra tồn tại trong không gian lượng tử siêu nhỏ?

Nhắc đến Chúa chúng ta thường liên tưởng đến hình ảnh 1 người đàn ông to lớn, râu tóc dài và bạc trắng, và đến từ một cõi thần tiên trên cao nào đấy, hoặc là liên tưởng đến những vị thần khổng lồ trên đỉnh Olympus nọ.

Nhưng biết đâu Chúa lại tồn tại ở trong những thế giới vô cùng nhỏ bé, vi mô như không gian lượng tử? Giới nghiên cứu đã từng xét đến trường hợp này chưa?

Từ khóa: chúa , lượng tử , không gian , không gian lượng tử , khoa học

Trả lời

Cái quan trọng bậc nhất trong những cuộc thảo luận về đề tài này đó là: Chúa thật sự là gì? Tức là định nghĩa về "Chúa". Nếu không giới hạn định nghĩa, thì cuộc tranh luận sẽ không đi đến đâu cả.

Tôi tin vào sự tồn tại của Chúa, tôi tự cho là mình cảm nhận được sự tồn tại đó, nhưng tôi không thể giải thích được. Tôi nghĩ Chúa tồn tại, bởi vì khi tôi cầu xin Chúa điều gì, nếu có một thứ gì đó chạy qua con người tôi thì tôi biết chắc chắn tôi sẽ đạt được điều tôi xin, nếu không thì sẽ không được. Với tôi, tôi cho đó sẽ là cái định nghĩa, nếu có ai đó giải thích bằng khoa học về hiện tượng đó, thì tôi sẽ tin rằng đó là giải thích đúng, còn lại thì chỉ là giả thuyết.

Bạn hỏi "Giới nghiên cứu đã từng xét đến trường hợp này chưa?", tôi nghĩ là rất khó, bởi vì chưa có giới nghiên cứu nào thật sự quan tâm đến chuyện định nghĩa về "Chúa". Vả lại, giới làm khoa học thì không quan tâm đến "Chúa", giới yêu Chúa thì chỉ quan tâm đến chuyện truyền giáo và chia sẻ và công việc bác ái hơn là nói chuyện khoa học khô khan. Ít người quan tâm, không có định nghĩa rõ ràng... Tôi nghĩ động lực khá là thấp.

nơi Chúa ở thì siêu nhỏ hay siêu lớn, hiện tại, quá khứ, tương lai... đều là 1 cả

Tôi tin Chúa chính là một lập trình viên, đã tạo ra vũ trụ giả lập trong một chiếc siêu máy tính.

Mỗi cá nhân chúng ta chỉ là những bit thông tin mà thôi.

Vì tìm hiểu sâu vào thế giới lượng tử tôi càng thấy thực tại cũng chẳng tồn tại, những vật chất chúng ta sờ nắm hàng bản chất cũng chỉ là những giao động lượng tử mà thôi.


Giới nghiên cứu thì xem Chúa chính là các định luật vật lý chi phối sự vận hành của vũ trụ. Nếu xem Chúa là người tạo ra và điều khiển vũ trụ thì chính xác đó là những gì các định luật vật lý làm. Nó cũng rất phù hợp vì từ cái to lớn như vũ trụ đến cái bé như kích thước Planck đều bị nó chi phối. Chúa cũng vậy thôi. Nên nếu nói Chúa tồn tại trong không gian siêu nhỏ cũng có lý vậy.

Nội dung liên quan

Nếu không gian và thời gian không tồn tại trước Big bang, thì thứ gì đã tồn tại khi đó?

Đi tu, lý do là gì?

Bạn nghĩ những lý do gì mà người tu hành quyết định đi tu, ngoài những lý do mà ngươi đời hay mặc định do họ gặp nhiều khổ đau, bất như ý trong cuộc sống, trầm cảm, bế tắc.. còn có những lý do thực sự gì khác.

Nếu muốn đi tu cần phải xác định trước những điều gì? Chuẩn bị gì?

Chuyện gì sẽ xảy ra nếu các Pokémon thực sự tồn tại?

Hãy tưởng tượng rằng thay vì chó, mèo, chim, cá...thế giới của chúng ta ngoài con người ra còn có các Pokémon cùng chung sống. Sẽ như thế nào nếu ta hằng ngày có thể thấy các Pikachu, Bulbasaur, Charmander, Eevee, Pidgey...xung quanh mình?

Theo bạn thì lúc đó, thế giới của chúng ta sẽ thay đổi theo chiều hướng tích cực hơn (các Pokémon với năng lực đặc biệt có thể giúp đỡ con người trong rất nhiều việc), hay tiêu cực hơn (chúng cũng có thể làm phản, âm mưu chống lại, thậm chí nô lệ hóa con người, đặc biệt là với các Pokémon rất thông minh & mạnh mẽ như Alakazam hay Mewtow)?

Các bạn nghĩ thế nào?

undefined

Trai ngoan có thích gái hư không?

Thường nghe gái ngoan thì thích trai hư, vậy ở đây có ai là trai ngoan mà thích gái hư không, vì sao bạn thích?

Cải thiện kỹ năng viết của bản thân như thế nào?

Ngoài đọc và luyện viết nhiều thì có cách nào cải thiện kỹ năng viết tốt hơn?

Bạn có cảm thấy ngần ngại khi đặt câu hỏi trên Noron không, nếu có thì vì sao bạn lại cảm thấy như vậy?