1. Noron.vn
  2. Chúng ta có thể đối xử thật lòng với người nhà, khác với khi phải đeo mặt nạ giả dối ở ngoài xã hội không Liệu gia đình có cảm thấy hài lòng?

Chúng ta có thể đối xử thật lòng với người nhà, khác với khi phải đeo mặt nạ giả dối ở ngoài xã hội không Liệu gia đình có cảm thấy hài lòng?

Trả lời

Theo quan điểm của mình

Thì việc này phải xem xét khách quan về 2 phía là môi trường gia đình và tính cách bản thân.

Nếu bạn sống trong môi trường gia đình không tốt hoặc bị đàn áp từ ba mẹ từ nhỏ, không có tự do thì dễ sinh tâm lý phản kháng hoặc nói dối để trốn tránh vấn đề.

Có nhiều bạn từ nhỏ đã sống trong gia đình không vui vẻ lớn có thể xem gia đình như người ngoài vậy, luôn phải đeo mặt nạ phòng thủ, thậm chí còn cảnh giác hơn gấp nhiều lần người bên ngoài:(:(

Mỗi lần về nhà là lại cảm thấy mệt mỏi. Ngay cả với người nhà mình cũng vẫn phải đeo một lớp mặt nạ. Mình không được sống đúng với bản thân ngay cả trong chính gia đình mình. Bố mẹ, anh chị chắc chắn sẽ phản đối nếu mình nói ra điều đó, mình đã từng thấy họ phản ứng như vậy trước đây rồi. Mình sợ hãi, mình không dám nói, mình thấy nghẹn đứng ở cổ mỗi khi cả nhà bàn luận về chủ đề đó. Những lời kì thị, chửi rủa, chê bai ấy chắc cũng sẽ dành cho mình nếu mình nói ra. Mình trở nên khép kín, không hay tâm sự với bố mẹ, cứ cố gắng vui vẻ nhất có thể thôi. Thật sự rất mệt mỏi.

https://cdn.noron.vn/2021/07/24/e4ac1f6bc824edffcbd0cd3f89683af0-1627102018.jpg

Tùy trường hợp thôi bạn ơi.

Kiểu như đi làm mà bực khách hàng nhưng không dám chửi.

Còn ở nhà, khi vợ chồng xích mích. Nóng quá, chửi vợ là "con đ*" thì bạn nghĩ xem người vợ đó có hài lòng không?

Mình ngồi nghe mà thấy tức dùm luôn á!

Có con bé xóm mình nói chuyện khá là dẹo, "điệu chảy nước luôn ấy". Cứ mỗi lần mẹ của bé ấy nghe nó nói chuyện dẹo quá sức, đâm ra "nổi khùng" với nó luôn.

Lâu lâu mình cũng nói chuyện giọng kiểu sắp "bể bóng" tới nơi với má mình. Hên quá chưa bị chửi lần nào. Những lúc đó mình thấy mình dẹo không kém gì con bé trong xóm =]]]

Nội dung liên quan

Tính cách của bạn bên ngoài xã hội có giống với tính cách của bạn khi ở cạnh gia đình?


Làm thế nào để quên một người?

Cứ nghĩ là mình sẽ quên được quên được tất cả về anh. Nhưng sao càng nghĩ càng đau đến đau lòng? Muốn hỏi thăm anh thế nào, ổn không? Nhưng lại sợ hoá phiền.. bản thân đã nghĩ cố gắng làm sao để quên được hoặc thôi nghĩ về anh.. thật sự không thể. Khi hình ảnh anh cứ quay quẩn trong đầu. Làm thế nào đây? Khi bản thân đã quá mệt mỏi. Mệt mỏi đến mức chẳng muốn có một mối quan hệ gì nữa cả. Chẳng muốn tiếp xúc gì nữa. Đến cả bản thân mình cũng khó hiểu thế nhỉ? ...

Liệu chúng ta có thể sống mà không nói dối?

Sẽ có nhiều người ngạc nhiên khi biết rằng, nói dối là một điều mà chúng ta đa phần đều giỏi. Khả năng nói dối quan trọng với con người cũng như niềm tin ta đặt vào nhau. Và nực cười thay rằng điều đó khiến chúng ta khá tệ trong việc phát hiện lời nói dối.

Các bạn ấn tượng với thành viên nào trên Noron?

Thăm dò mọi người xíu hihi

Những tựa game ngày xưa từng khiến bạn phát cuồng?

https://cdn.noron.vn/2021/07/29/90679189766997001-1627542920.jpg

Khoảng 7-8 năm trước thì mình phát cuồng với trò chơi Gunny và Hàng Rong trên Zingme. Ngoài ra cũng mê mẩn cái trò Mario đầu nấm đến nỗi chơi xuyên ngày nghỉ. Nghĩ lại thấy tuổi thơ lại ùa về.

Còn bạn, những game nào cũng khiến bạn phát cuồng như thế? Mình cũng muốn biết các bạn đã chơi những trò gì ngày tuổi thơ :)))

Những điều con trai ghét ở con gái?