Chúng ta nên làm gì để bảo vệ môi trường biển và đại dương?

Những lượng rác thải nhỏ chúng ta thải ra hằng ngày tác động như thế nào đến môi trường biển dù không trực tiếp xả ra biển? Chúng ta cần thay đổi điều gì để giảm bớt tác động đến biển?
Từ khóa: Kiến thức chung

Nội dung liên quan

Vì sao bạn bảo vệ môi trường?

Chúng ta ai cũng thường cho rằng mình nên bảo vệ môi trường, và đang tích cực bảo vệ môi trường, thậm chí là kêu gọi tất cả mọi người cùng bảo vệ môi trường. Nhưng có bao giờ bạn tự hỏi, vì sao bạn lại làm điều đó hay không?

  1. Vì bạn cho rằng bảo vệ môi trường là nhận thức chung của tất cả mọi người?
  2. Vì bạn biết đang có một lượng khổng lồ các chất phế thải công nghiệp đã gây nên ô nhiễm môi trường nghiêm trọng?
  3. Vì bạn nhận thấy một lượng lớn các chất độc hóa học sau khi thải vào môi trường đã làm cho môi trường không ngừng xấu đi, uy hiếp nghiêm trọng đến sự sống của loài người và các sinh vật khác?
  4. Vì bạn còn thấy được chính vì con người chúng ta đã quá lạm dụng thuốc bảo vệ thực vật dẫn đến phá hoại sinh thái với những bệnh tật kì lạ hoành hành?
  5. Vì bạn ý thức được sự phát triển công nghiệp là cần thiết nhưng cũng chính nó đã mang lại cho nhân loại một môi trường độc hại?
  6. Vì môi trường bị ô nhiễm đã gây nên sự tổn thương toàn diện, lâu dài và nghiêm trọng cho loài người?
  7. Vì bạn hiểu rõ ô nhiễm môi trường không những uy hiếp sự sinh tồn của nhiều loài sinh vật mà còn làm nguy hại đến bản thân cuộc sống của con người?
  8. Vì bạn biết là bảo vệ môi trường chính là để bảo vệ cuộc sống của chúng ta?
  9. Hay đơn giản bạn chỉ là đang bảo vệ môi trường theo... phong trào? Mà quan trọng là người kêu gọi hô hào phát động lại không phải là bạn?
  10. Vì lý do chỉ riêng bạn biết?
IMG_4003

Cháu nên làm gì để bảo vệ em khỏi bị bắt nạt ở trường?

Chào các cô chú và các anh chị, năm nay cháu học lớp 8, cháu có một em trai học lớp 6. Ba cháu bỏ đi từ năm cháu học lớp 2. Em cháu yếu và hay ốm do sinh thiếu tháng. Mẹ cháu đi làm suốt nên không thể chăm lo cho chị em cháu, nên đăng kí cho em cháu vào một trường nội trú. Nhưng gần đây khi em cháu về nhà cháu phát hiện em bỏ ăn và sợ hãi. Cháu hỏi mãi em mới bảo là em bị các bạn ở trường đánh nên em rất sợ. Cháu muốn bảo chuyện này với mẹ nhưng mẹ cháu bận việc quá, suốt ngày ngồi ở máy tính, không có thời gian cho bọn cháu. Cháu muốn hỏi nếu cháu học lớp 8 thì có thể làm gì để giúp em cháu không? cháu muốn đến trường để bảo vệ em ấy.

Những việc làm đơn giản nào có thể làm hàng ngày để góp phần bảo vệ môi trường?

Bạn có thói quen nào thật đơn giản, vẫn làm mỗi ngày giúp giảm thiểu hủy hoại môi trường không?

Người ta cứ hô hào làm những chuyện to lớn để bảo vệ môi trường. Mình thì chưa làm được gì mấy, chỉ có thể thay đổi vài thói quen để góp phần giảm thiểu hại tới môi trường thôi.

Cùng chia sẻ những thói quen của bạn để mọi người cùng áp dụng nhé!

Làm sao để ngừng yêu đơn phương?

Biết là tình cảm của mình sẽ chẳng được đáp lại, mối quan hệ sẽ chẳng đi tời đâu nhưng để ngừng thích người ta thì khó quá

Ngày 20-10 phụ nữ thường mong nhận được món quà thế nào?

Bạn trai mình thường tặng hoa. Những bó hoa đẹp và không hề ít tiền nhưng chỉ dùng được ít ngày rồi bỏ, mình thấy rất phí. Mình không nói với anh ấy vì lo anh ấy buồn và đánh giá mình thực dụng.

Các chị em thấy sao? nếu là các bạn thì các bạn thường mong muốn nhận được gì vào ngày này?

Trong vòng phỏng vấn nếu bị hỏi “Bạn hãy bán dầu gội cho người trọc” thì bạn xử lý thế nào?