1. Noron.vn
  2. Chúng ta quá dễ dãi với những câu đùa về tình dục ?

Chúng ta quá dễ dãi với những câu đùa về tình dục ?

Khái niệm "rụng trứng" chúng ta đều biết là một chu kỳ sinh học, khái niệm tương tự chắc là "xuất tinh".

Mình thấy nhiều người hay chia sẻ những câu truyện trên mạng liên quan đến "đẹp trai khiến chị em rụng trứng". Như vậy, tương tự, có thể nói đùa kiểu "nhìn em đẹp khiến anh muốn xuất tinh" hay không ? Nghe bậy nhỉ ?

Btw, mình không đề cập tới khái niệm câu đùa chị em có thể dùng mà anh em không thể dùng.

Mình muốn đề cập tới yếu tố rằng chúng ta đang quá dễ dãi trong việc đùa các vấn đề liên quan tới tình dục. Mình từng viết một bài blog cá nhân bày tỏ quan điểm này, rằng trong quá trình đi làm, tại công sở, mình được nghe rất nhiều các câu đùa bóng gió liên quan tới tình dục ví dụ như : "trả bài", "bản full" hoặc "dầu ăn".

Quan điểm của mình là không thấy vui về những câu đùa kiểu trên, một số trường hợp, mình coi đó là "tấn công tình dục" (sex harassment).

Còn bạn, bạn nghĩ thế nào ?

Trả lời

Mình nghĩ là topic nhạy cảm về tình dục chỉ nên được thảo luận giữa những người cực kì thân quen, đáng tin tưởng và có hiểu biết đúng đắn, nhất là biết tôn trọng bạn. Nhiều khi không những chỉ lời nói mà việc quấy rối được thể hiện qua cả hành động (động chạm tay chân, ôm hôn, vuốt tóc...) rất phản cảm và làm khổ chủ vô cùng khó chịu. Thế nhưng bạn cũng không thể chỉnh sửa hết hành vi của người nhận thức khác nên gặp những đối tượng như vậy mình chủ động không hưởng ứng và tạo khoảng cách.

Mình không thích những câu đùa mang tính tình dục kiểu thế, nó vừa không thông minh lại còn thô thiển và bị lạm dụng. Những kiểu đùa như thế phổ biến chắc vì người ta dễ dãi, khi mà ai cũng nói thì mình có nói cũng không ai đánh giá, một kiểu tâm lý đám đông không ai phải chịu trách nhiệm vậy. Mình nghĩ mọi người nên có chính kiến riêng để không bị cuốn theo điều đó. Những từ dùng cho đồ ăn như "ngon", cho đồ vật như "hàng" mà được dùng cho con người thì người nói tự nhiên giảm sự tôn trọng trong mắt người khác, mà người được khen cũng cảm thấy khó chịu.

Nó cũng giống như chuyện chửi thề ở VN ấy. Khi người ta quá quen, khi ai cũng nói nó mặc nhiên trở thành thứ "văn hóa" và người ta tặc lưỡi cho qua nó. Rồi đến khi bị "nhiễm" lúc nào ko hay.

Chị hồi nhỏ bị mẹ và cả nhà rất khó trong mấy chuyện chửi tục, chửi thề, bố mẹ hay ông bà mà nghe được là bị mắng cho banh xác, hồi đó nghe thôi cũng thấy ngượng; nhất là mấy cái chữ "đ*o" abc nọ kia ấy. Thế mà đến khi đi học ĐH, rồi đi làm, tự dưng nghe nhiều rồi bị nhiễm lúc nào ko hay; trong các câu nói khi bực tức đã kèm thêm các từ "mẹ" này "mẹ kia"...

QUay lại vấn đề đùa về tình dục và hơi thô tục, cơ bản chị cũng thấy phản cảm, nhất là cái vụ "rụng trứng" đang nói nhan nhản trên facebook. Chị ko thích nó, cũng k thích mention tới nó, nhưng làm sao để cho đám đông nhận thức được chuyện đó thì đúng là nan giải. Nó giống hệt chuyện chửi thề, nói tục (

Con gái/Phụ nữ sinh ra là đã sai rồi. Làm sao mà áp dụng đc các logic vào để mà rạch ròi đúng sai được ah. Ngoài ra những cái thuộc phạm trù quan điểm thì càng không có đúng với sai vì cần đặt vào 1 tình huống cố định và xác định kết quả sẽ đúng nếu trong điều kiện nào vd: lấy ý kiến 100 anh/chị em. Mình nghĩ rằng việc này vô cùng bình thường

PS: suggest nên lập poll :D

Down vote thì hẳn là có bạn nào đó tâm hồn trong sáng thấy câu hỏi này có vẻ có quá nhiều từ "chuyên môn".

Cái này cũng là hệ quả của việc văng tục, nói tục chửi bậy khắp nơi thôi, khi nghe quen rồi thì thành ra thấy nó cũng bt và cũng dùng theo cho hợp mốt =)).

Cá nhân mình thì ko thấy cái này có gì hay ho cả. Ai chưa nhiễm thì tốt nhất đừng học theo.

Mình chưa bao giờ cảm thấy có thiện cảm và ủng hộ cái kiểu bông đùa như vậy, thậm chí có cảm giác nó thật thô thiển. Đàn ông mà đùa kiểu đó mình đã không thiện cảm rồi. Nhưng một số chị em phụ nữ bây giờ có vẻ hơi dễ dãi quá thật khi cứ hở ra là đòi "rụng trứng" với anh nọ, "chửa đẻ" với anh kia. Dù biết chỉ là cợt nhả, bông đùa nhưng vui thôi đừng vui quá. Khi mà đâu đâu cũng thấy những câu như thế vô hình chung làm giảm cái giá trị của con gái. Các chị cứ đi bông đùa như thế, đến khi các anh bông đùa kiểu tương tự thì lại chửi đổng lên là dê già, yêu râu xanh.

Ồ, mình nhận được (ít nhất) 1 down vote cho câu hỏi trên, có thể mình đề cập vấn đề không được hay cho lắm, vậy bạn nào đó có thể chỉ ra điểm khiến bạn không hài lòng và down vote câu hỏi trên được không ?

Nội dung liên quan

Có phải tình yêu đi liền với tình dục ?

Bạn thích hay sợ "TẾT"?

Ngày xưa, "Tết" là những ngày mà cả năm chỉ mong cho mau tới vì được sum họp gia đình, bạn bè, được vui chơi thỏa thích, được ăn những món ăn đặc trưng mà ngày tết mới có.

Nhưng những năm gần đây, ngày "Tết" càng lúc càng tạo ra nhiều áp lực hơn ngày thường và có đôi khi mong đừng có tết.

Bạn thích hay chán Tết? Vì sao?

Sao dạo này Noron nhiều câu hỏi tình yêu tình dục thế nhỉ?

Hồi mấy tháng trước thì còn thấy nhiều về các kiến thức đời thường, khoa học tâm lý phát triển bản thân nhiều. Dạo này lên toàn thấy tình yêu tình dục :) có vẻ các thành viên quan tâm nhiều hay gì không biết.

Hỏi thật là các bác có thấy vậy không? các bác quan tâm và muốn đọc gì trên này, tôi thì chỉ quan tâm góc nhìn quan điểm về kiến thức và những vấn đề đang có trong xã hội thôi.

[Quiz] Thách bạn trả lời đúng 3 câu hỏi IQ này?

☁ Câu hỏi nhìn dễ nhưng nếu trả lời được thì IQ của bạn cũng k phải dạng vừa đâu nhé 😁 Cách một người trả lời những câu hỏi đơn giản nhất có thể tiết lộ rất nhiều điều về họ và những gì họ đang suy nghĩ trong đầu.

☁ Dưới đây là 3 trong số nhiều câu hỏi được sử dụng bởi các nhà tâm lý học, để thử xem người trả lời là liệu có phải là thiên tài sở hữu IQ cao hơn người thường hay không 😤.

1. Ấm nước và con tàu hơi nước có điểm chung nào?

5752e3570da1014712a7951a47-1621684379289255583031

2. Một chiếc xe đua và một cơn lốc xoáy có điểm gì giống nhau?

cc933d58b091ba8c6ef0e932ef-162168447952947814849

3. Điểm chung của một chiếc giày và một chiếc bút chì là gì?

0b435a5a73ad88b51be5ce986e-1621684832358405672872


Nếu không có thời gian đọc nhiều sách thì trong đời nên đọc tối thiểu là những quyển nào?

Tôi không thích đọc sách nhưng có lẽ cũng cần đọc ít quyển để mở mang đầu óc mong mọi người chỉ giáo.Tôi cảm ơn.

Cho em xin 1001 tips tìm phòng trọ nhanh chóng với ạ, em sắp vô gia cư rồi huhu?

Hicc mùa dịch vừa rồi e có trả phòng chủ cũ bây giờ vì công việc mà phải lên thành phố nhưng e không có chỗ nào để đi hết. Anh chị có thể chia sẻ cho e có cách nào tìm phòng trọ nhanh mà uy tín chút không ạ ? E sợ mấy hội nhóm facebook lắm bị lừa mấy lần rồi