1. Noron.vn
 2. Chuyện gì sẽ xảy ra nếu một ngày có 48 tiếng ?

Chuyện gì sẽ xảy ra nếu một ngày có 48 tiếng ?

Rất nhiều người bận rộn đã từng than vãn "ước gì một ngày có 48 tiếng". Vậy nếu điều đó thành sự thật, mọi chuyện sẽ thay đổi như thế nào ? Bạn sẽ làm gì ?

---

Chủ đề "Chuyện - Nếu" dành cho ai có khả năng hài hước, hoặc muốn suy nghĩ đa chiều về vấn đề, hoặc đơn giản là hay mộng mơ. Hãy thử nhập tâm suy nghĩ và cũng đừng quên gửi những suy nghĩ đó tới Noron, gắn #Chuyện Nếu

Từ khóa: chuyện nếu

Trả lời

Mình nghĩ là sẽ không thay đổi nhiều lắm đâu, vì giờ, ngày, tháng, năm sẽ chỉ đơn giản là cách chia thời gian thôi, nó không ảnh hưởng gì đến dòng chảy thời gian.

 Đối với những người bận rộn dù ngày dài 48 tiếng thì họ cũng sẽ bận rộn chẳng khác nào khi ngày dài 24 tiếng vì tính tham công tiếc việc sẽ bắt họ tìm việc để lấp đầy khoảng thời gian dư thừa.

 Còn đối với những người bận rộn vì môi trường xung quanh thì dù cho ngày dài 48 tiếng họ vẫn sẽ bận rộn vì thời gian một ngày thay đổi nhưng năng suất làm việc của xã hội vẫn giữ nguyên. Cho nên ngày dài 48 tiếng có nghĩa là lượng công việc sẽ tăng lên gấp đôi và thế là chẳng có rảnh rỗi thêm chút nào.

 Kết luận, ngày dài 48 tiếng thì chẳng có thay đổi gì nghiêm trọng, ngoài một số thay đổi như là một ngày sẽ ngủ 2 lần, ăn 6 bữa; thay đổi cách tính giờ...

Thì ngày sẽ dài gấp đôi.

 • Tuổi thọ trung bình của người Việt sẽ là 36 :))
 • Tuổi teen sẽ bắt đầu từ 5 tuổi
 • Trái đất quay một vòng chậm một nửa
 • Các công ty sẽ tăng giờ làm việc lên 16 tiếng
 • Khoảng thời gian ban ngày tăng gấp đôi, ban đêm cũng vậy -> cuộc sống về đêm rất sôi động
 • Ngủ, ngủ, ngủ
 • Con người cần phải ăn 6 bữa một ngày
 • ......
 • Chắc chắn sẽ không có rush hour nữa vì còn đủ giờ để mọi người sắp xếp giờ đi làm về. Không phải bị nhồi nhét trên bus một đống người khổng lồ đủ loại mùi hương(noron!!!!)
 • Ăn uống nhai nuốt chậm hơn dù là cái sandwich bình thường nhai ngậm nhai từ từ cũng thấy ngon
 • Có nhiều thời gian nấu thử nhiều món mới( nấu ăn giúp mình xả stress!)
 • coi nhiều phim yasssss<3

Nếu 1 ngày có 48 tiếng, chị sẽ dành 24 tiếng để ngủ mỗi ngày :D

Làm việc vẫn nên chỉ làm 8 tiếng - 12h/ ngày

12 tiếng còn lại là ăn chơi giải trí, tập luyện hát ca :D

Ngày có 48 tiếng thì 1 năm có còn 365 ngày k - hay rút ngắn lại xuống chỉ còn có 183 ngày --> Nếu vậy con người sẽ nhanh già hơn à?

Em thấy tăng gấp đôi thời gian của một ngày như vậy có vẻ là một vấn đề nghiêm trọng nếu nó thành sự thật. Xã hội sẽ phải thay đổi một số chuẩn mực giao tiếp để thích nghi như sau:

 • Từ "Anh ơi, chờ em 5p nữa nhé!" thành "Anh ơi, chờ em 10p nữa nhé!"
 • Từ "Ok ok, 5p nữa tao tới" thành "Ok ok, 10p nữa tao tới"
 • Cùng một số thay đổi nữa :))

Nội dung liên quan

Chuyện gì sẽ xảy ra nếu YouTube thu phí ?

Youtube được biết đến là dịch vụ chia sẻ video lớn nhất thế giới. Ai cũng có thể tạo tải khoản, đăng video cũng như xem video từ người khác, hoàn toàn miễn phí.

Nhưng nếu Youtube tiến hành thu phí, tương tự như cách các nền tảng media khác đang hoạt động (truyền hình cáp, netflix, hulu ...) thì sao ? Chuyện gì sẽ xảy ra ?

Và nếu bạn là người được Youtube chọn đề đưa ra phương án thu tiền, bạn sẽ làm gì ?


---

Chủ đề "Chuyện - Nếu" dành cho ai có khả năng hài hước, hoặc muốn suy nghĩ đa chiều về vấn đề, hoặc đơn giản là hay mộng mơ. Hãy thử nhập tâm suy nghĩ và cũng đừng quên gửi những suy nghĩ đó tới Noron, gắn #Chuyện Nếu

Chuyện gì sẽ xảy ra nếu Mạng xã hội Gapo trở nên nổi tiếng khắp thế giới?

Gapo - MXH của người Việt, với mục tiêu "lật đổ Facebook", chính thức ra mắt vào 23/7 vừa qua, đã nhanh chóng thu hút được sự quan tâm của cộng đồng.

Một trong những điểm nhấn của Gapo có lẽ là chính sách chia sẻ doanh thu giữa platform này và người dùng. Nghĩa là bất cứ ai, miễn là có các nội dung đăng tải thuộc hàng "hot", đều sẽ nhận được các khoản phí tương ứng. Tuy nhiên cơ chế thanh toán này hiện chưa đc phát triển rõ ràng.

.........................

Mình muốn đặt ra giả định: Nếu Gapo bỗng trở thành MXH hot nhất thế giới, như Facebook hiện nay, thì sẽ thế nào nhỉ? Mình tự thấy đây là một giả định khá thú vị.

Lúc đó cả thế giới sẽ buộc phải học tiếng Việt? Ông Chu Đức Minh sẽ trở thành 1 trong các CEO đc săn đón nhất thế giới? Gapo sẽ trở thành công ty sở hữu tất cả data người dùng trên thế giới, và từ đó thâu tóm toàn bộ???

undefined

Chuyện gì sẽ xảy ra nếu công nghệ tiếng nói nhân tạo thay thế các ca sĩ?

Hãy tưởng tượng một ngày kia, công nghệ tiếng nói nhân tạo được phát triển mạnh mẽ đến mức nó có thể ''nói'' được những câu nói bay bổng nhất, với âm điệu mang ''tính người'' hoàn hảo. Liệu lúc đó chúng ta có còn cần đến các ca sĩ, khi mà AI vừa có thể tự viết ra các bản nhạc (việc này đã được thực hiện thành công) vừa có thể tự trình diễn chúng?

Theo bạn thì viễn cảnh này còn cách chúng ta xa không? Bạn hào hứng hay cảm thấy chán ngán cái viễn cảnh đó?

haizz

Cho em xin 1001 tips tìm phòng trọ nhanh chóng với ạ, em sắp vô gia cư rồi huhu?

Hicc mùa dịch vừa rồi e có trả phòng chủ cũ bây giờ vì công việc mà phải lên thành phố nhưng e không có chỗ nào để đi hết. Anh chị có thể chia sẻ cho e có cách nào tìm phòng trọ nhanh mà uy tín chút không ạ ? E sợ mấy hội nhóm facebook lắm bị lừa mấy lần rồi

Cần chuẩn bị gì để sống độc thân cả đời?

Về con người em, em không không xấu,ngoại hình khá ổn,cao, em là nam,22 tuổi. Em không phải gay, hay LGBT gì, em hoàn toàn thẳng. Em dự định mình sẽ độc thân cả đời, và sẽ tới một nước châu âu để sống. Vậy em cần chuẩn bị những gì ạ ?

Nếu bạn là một cuốn sách thì đó sẽ là sách thể loại gì?