1. Noron.vn
  2. Chuyện gì sẽ xảy ra nếu một người nhận tội sau khi đã được toà tuyên bố vô tội?

Chuyện gì sẽ xảy ra nếu một người nhận tội sau khi đã được toà tuyên bố vô tội?

Giả như ai đó phạm tội nhưng bằng cách nào đó thoát đc nhưng sau lại cắn rứt quá nên nhận tội thì sao?

Trả lời

Mình thì không rành sâu về luật pháp nước nhà, nhưng biết ít về luật pháp Mỹ do bị học🤭 và đời sống chung quanh.

Ở Hoa Kỳ, nếu một người đã bị xét xử là không phạm tội, thời gian sau anh ta thừa nhận mình có phạm tội, anh ta sẽ không bị xét xử hình sự bởi cùng một tội danh, và ở cùng một Tiểu bang. Đây là Tu chính án thứ 5 của Hiến pháp (Tiêu chuẩn nguy hiểm kép) khi họ cấm các tiểu bang truy tố một người hai lần về cùng một tội danh.

Ví dụ: Vào năm 2011, một người đàn ông nickname John Doe ở Tiểu bang Vermont tự thú nhận tội giết người, tội mà anh ta đã được tuyên bố trắng án 7 năm trước đó tại toà. Mặc dù gia đình nạn nhân khiếu nại đòi xử lại nhiều lần, thế nhưng không có trát đòi nào gọi đến anh ta.

Nội dung liên quan

Các cuộc thi về luật nào đang thu hút hiện nay?

Mình đang muốn tham gia các cuộc thi để trao dồi khả năng của mình cũng như cọ xát thực tế để tích lũy kinh nghiệm. Không biết hiện nay có cuộc thi về luật nào đang nổi bật và thu hút không ạ?

Một người phạm tội lừa đảo bán người sang Trung Quốc cách đây 30 năm, giờ nạn nhân có đầy đủ bằng chứng để kiện thì người đó có bị bắt đi tù không?

Chuyện gì sẽ xảy ra nếu YouTube thu phí ?

Youtube được biết đến là dịch vụ chia sẻ video lớn nhất thế giới. Ai cũng có thể tạo tải khoản, đăng video cũng như xem video từ người khác, hoàn toàn miễn phí.

Nhưng nếu Youtube tiến hành thu phí, tương tự như cách các nền tảng media khác đang hoạt động (truyền hình cáp, netflix, hulu ...) thì sao ? Chuyện gì sẽ xảy ra ?

Và nếu bạn là người được Youtube chọn đề đưa ra phương án thu tiền, bạn sẽ làm gì ?


---

Chủ đề "Chuyện - Nếu" dành cho ai có khả năng hài hước, hoặc muốn suy nghĩ đa chiều về vấn đề, hoặc đơn giản là hay mộng mơ. Hãy thử nhập tâm suy nghĩ và cũng đừng quên gửi những suy nghĩ đó tới Noron, gắn #Chuyện Nếu

Khi đàn ông căng thẳng và áp lực, người yêu/bạn gái (nên) làm gì?

Ngẫm lại thấy câu hỏi quá chung chung và hơi có mùi định kiến giới nếu phân tích theo tâm lý học thì Đàn ông thường abc, đàn bà thường xyz. Rồi có người thích được như thế này, có người thích được như thế kia...

Vậy nên bạn hãy nêu lời khuyên cá nhân hoặc trường hợp thực tế của bản thân đi ạ. ^^

Mình cảm ơn.

Đọc sách gì để nói năng cho dễ hiểu và lưu loát hơn?

Mọi người thường góp ý mình là ăn nói dài dòng khó hiểu :( có ai biết đầu sách kỹ năng nào tốt cho việc cải thiện việc giao tiếp không nhỉ? kiểu làm cho mình biết cách nói năng ngắn gọn dễ hiểu hơn thì tốt quá.

Bạn có muốn sở hữu một tấm ảnh khỏa thân độ nét cao lưu lại thời huy hoàng của cơ thể mình Nếu không,bạn có nghĩ ngày nào đó bạn sẽ ước ao được nhìn thấy một tấm như vậy?

Có bạn gái nào từng mối sở hữu riêng cho mình tấm hình khỏa thân, lưu lại thời thanh xuân của mình không? Nói thật đi