Chuyện gì sẽ xảy ra nếu một người phụ nữ lựa chọn không kết hôn trong suốt cuộc đời?

  1. Phong cách sống

Bạn nghĩ là chuyện gì sẽ xảy ra với người phụ nữ đó? Họ phải chịu những khó khăn & đối mặt với những gì?

Họ cũng sẽ có cơ hội hưởng thụ điều gì?

Từ khóa: 

phụ nữ

,

độc thân

,

phong cách sống

Trước hết là sự hỏi han không ngừng nghỉ của gia đình bạn bè xã hội. 
Sau đó là từ bản thân, thấy hơi lạc lõng khi xung quanh mọi người đều đi theo một hướng còn bạn con đường khác. 
Sau này lớn hơn nữa sẽ thấy đôi chút cô đơn khi không có người chăm sóc, sẽ chia lúc cần kíp. 
Trả lời
Trước hết là sự hỏi han không ngừng nghỉ của gia đình bạn bè xã hội. 
Sau đó là từ bản thân, thấy hơi lạc lõng khi xung quanh mọi người đều đi theo một hướng còn bạn con đường khác. 
Sau này lớn hơn nữa sẽ thấy đôi chút cô đơn khi không có người chăm sóc, sẽ chia lúc cần kíp. 

Mình nghĩ là sẽ chẳng có chuyện gì xảy ra với người phụ nữ đó cả. Khi họ đã quyết định điều đó, họ đã trực tiếp loại bỏ mọi trở ngại khó khăn. Còn nếu biết không thể đối mặt với những điều đó, thì họ đã không lựa chọn. Tất nhiên là không tính tới những trường hợp muốn lấy chồng nhưng không tìm được người vừa ý, hoặc có người để yêu nhưng mãi mãi chỉ là đơn phương. Nhưng... sau tất cả, mình vẫn cho rằng chẳng có áp lực nào dành cho họ cả. Điều đó là tự nhiên. Là duyên. Là nợ. Là lúc nào cần đến thì nó đến, không thể cưỡng cầu.

Nếu có điều gì đó để trăn trở, để áy náy, thì chỉ là trách nhiệm với gia đình, với cha mẹ đã sinh ra mình mà thôi. Kiểu cuối cùng vẫn khiến họ không an tâm về mình. Nhưng với những bậc cha mẹ có suy nghĩ thoáng, thì điều đó cũng không phải là ghê gớm, khi mà con cái sống vì tương lai của chúng. Vui và hạnh phúc là được. Miễn là không gây hại gì cho cha mẹ thì thôi.

Còn như dư luận, hàng xóm, miệng lưỡi thế gian, họ nói gì thì là việc của họ, có ảnh hưởng gì đến mình đâu nào? Quan trọng là có bản lĩnh, vì dù gì thì cũng sẽ có chút cô đơn, hehehe.

Cũng là điều bản thân mình suy nghĩ bao lâu nay. Cái gì cũng có 2 mặt của nó, được cái này thì mất cái kia. Có thể bản thân mình hơi tham lam nhưng thực sự mình thích yêu, tuổi trẻ mà không yêu thì thực sự rất lãng phí. Nhưng tuyệt nhiên mình sợ lấy chồng. Nhưng hình như với phụ nữ lấy chồng là nghĩa vụ. Nếu không lấy chồng thì hẳn người buồn nhất sẽ là ba mẹ bởi tình yêu ba mẹ dành cho mình vô cùng nhiều họ sẽ muốn bạn có một chỗ dựa có 1 gia đình hạnh phúc, bạn hạnh phúc thì ba mẹ cũng mới hạnh phúc. Với mình thì ba mẹ là lý do duy nhất để mình phải nghĩ đến chuyện lấy chồng. Con gái mà sẽ chẳng có nhiều thời gian để thỏa thích rong ruổi với ước mơ của mình chỉ vì phải "lấy chồng". Hihe còn cái được của không lấy chồng theo mình nghĩ là bạn có thể sống một tuổi trẻ đáng sống, không ràng buộc, sông cuộc sống tự do. Không lấy chồng không hẳn là bạn không yêu và không có con nhưng nếu là single mom thì mình phải mạnh cả về tinh thần lẫn tài chính thì mọi thử mới có thể ổn được.

Nhưng suy cho cùng thì mình nghĩ kết hôn sớm hay muộn không quan trọn miễn sao mình gặp được người đàn ông yêu mình, mình yêu thật sự và phải sống hạnh phúc như thế mới đáng để kết hôn :)