1. Noron.vn
  2. Chuyên gia dinh dưỡng Hà Thị Cẩm Vân

Chuyên gia dinh dưỡng Hà Thị Cẩm Vân

Chuyên gia dinh dưỡng Hà Thị Cẩm Vân tốt nghiệp Cử nhân và Thạc sĩ ngành Khoa học Môi trường trường Đại học Khoa học tự nhiên - Đại học Quốc gia Hà Nội (2000 - 2005). Chị đã từng tham gia giảng dạy về "Dinh dưỡng trong kiểm soát cân nặng" cho các y/bác sĩ và cán bộ ngành y trong các khóa học dinh dưỡng tại Viện Dinh dưỡng Quốc gia Việt Nam.

Hành trình gắn bó với lĩnh vực dinh dưỡng

Chuyên gia dinh dưỡng Hà Thị Cẩm Vân tốt nghiệp Cử nhân và Thạc sĩ ngành Khoa học Môi trường trường Đại học Khoa học tự nhiên - Đại học Quốc gia Hà Nội (2000 - 2005). Với chuyên ngành đào tạo về Khoa học Môi trường, tưởng rằng nghề nghiệp của chị đã được an bài, thế nhưng đó cũng là lúc số phận bắt đầu tạo nên ngã rẽ.

Năm 2005, chị Cẩm Vân sinh bé gái đầu lòng, bé là trẻ khiếm thính bẩm sinh. Đến năm 2007 cha chị mất sau 12 năm vật lộn chiến đấu với căn bệnh tắc mạch máu, huyết áp cao. Sau hai cú sốc đó, chị đã suy nghĩ rất nhiều về bản thân mình sống là vì điều gì? Liệu đơn thuần có công việc để kiếm tiền/kiếm sống/để giúp chính bản thân tồn tại ở kiếp người này hay là bản thân mình phải làm gì có ý nghĩa hơn?

Suy nghĩ suốt năm trời, chị nhận thấy không cần phải làm gì to tát, hãy tự cứu mình và cứu những người thân yêu của mình. Chị muốn chăm lo quãng đời còn lại cho mẹ, chị muốn mình chuẩn bị sức khỏe tốt để sinh em bé thứ 2 được bình thường, khoẻ mạnh. Chị muốn có kiến thức để chăm sóc con gái chị, chồng chị… những người thân yêu xung quanh, không còn phải mắc bệnh như bố chị - vì chị biết bệnh tim mạch như bố chị hoàn toàn có thể phòng bệnh được qua điều chỉnh chế độ ăn uống và có lối sống lành mạnh.

Bắt đầu từ động cơ như vậy, khi chị sẵn sàng thì nhiều người thầy xuất hiện trợ duyên, trợ lực cho chị. Chị Cẩm Vân học hỏi và dấn thân vào sự nghiệp trở thành một Chuyên gia dinh dưỡng.

https://cdn.noron.vn/2021/10/04/25550603911202260-1633332557.jpg

Chuyên gia dinh dưỡng Hà Thị Cẩm Vân

Quá trính rèn luyện chuyên môn trong lĩnh vực dinh dưỡng của Chuyên gia Hà Thị Cẩm Vân được lưu lại qua từng dấu mốc: Tốt nghiệp khoá “Dinh dưỡng tăng chiều cao vượt trội” - học viện Excellent Hồng Kong (2010); Tốt nghiệp khoá: “Dinh dưỡng và nguyên lí cốt lõi của vận động trong kiểm soát cân nặng” của California Fitness & Yoga được đào tạo bởi chuyên gia thể hình và dinh dưỡng quốc tế All Morgan và cộng sự (2015); Tốt nghiệp khoá: “Dinh dưỡng trong tăng cơ giảm mỡ” của Viện Y học Dự phòng và Y tế Công cộng - Đại học Y Hà Nội (2015); Tốt nghiệp khoá: “Đốt mỡ hiệu quả và tăng cơ bền vững” của WORLD JNK ACADEMY (Hàn Quốc) () (2016) và rất nhiều chương trình/dự án y tế/dinh dưỡng cộng đồng do Bộ Y tế và Viện Dinh dưỡng quốc gia phối hợp tổ chức.

Quá trình học tập kết hợp trải nghiệm thực tế đã góp phần giúp chị có chuyên môn vững vàng không chỉ trong tư vấn, mà còn đào tạo chuyên sâu về dinh dưỡng.

Kinh nghiệm cố vấn dinh dưỡng

Trong vai trò giảng dạy, Chuyên gia dinh dưỡng Hà Thi Cẩm Vân đã từng tham gia giảng dạy về "Dinh dưỡng trong kiểm soát cân nặng" cho các y/bác sĩ và cán bộ ngành y trong các khóa học dinh dưỡng tại Viện Dinh dưỡng Quốc gia Việt Nam.

Chị cũng đang làm cố vấn dinh dưỡng cho nhãn hàng ngũ cốc Beone và giảng viên cộng tác - huấn luyện về dinh dưỡng và nấu ăn healthy của nhãn hàng Nutrillite; kiêm cố vấn dinh dưỡng cho nhãn hàng Litamin Sachi, Nuco Life, The Survival Tab… Chị đồng thời là Nhà đồng sáng lập tại

Bằng sự nỗ lực không ngừng, hiện tại, Chuyên gia dinh dưỡng Hà Thị Cẩm Vân có:

· 14 năm kinh nghiệm về dinh dưỡng chăm sóc sức khoẻ nền tảng và chế độ ăn healthy/lành mạnh.

· 13 năm kinh nghiệm về tư vấn dinh dưỡng cho trẻ em.

· 13 năm kinh nghiệm về tư vấn dinh dưỡng tăng chiều cao vượt trội ở trẻ em.

· 13 năm kinh nghiệm về tư vấn dinh dưỡng cho phụ nữ mang thai, cho con bú.

· 7 năm kinh nghiệm tư vấn dinh dưỡng trong kiểm soát cân nặng - tăng cơ giảm mỡ.

Video tự giới thiệu từ Chuyên gia dinh dưỡng Hà Thị Cẩm Vân

Với vốn kinh nghiệm thực tế phong phú trong lĩnh vực tư vấn dinh dưỡng, Chuyên gia Hà Thị Cẩm Vân sẽ tham gia tư vấn trong Sự kiện Hỏi – đáp Chuyên gia trên mạng tri thức Việt Noron từ ngày 10.10.2021 đến ngày 20.10.2021.

Tham gia sự kiện tại đây

* Bài viết có sử dụng thông tin Chuyên gia dinh dưỡng Hà Thị Cẩm Vân cung cấp.

Từ khóa: chuyên gia dinh dưỡng, tư vấn dinh dưỡng, hà thị cẩm vân, Tư vấn sức khỏe Covid-19, Sức khoẻ, Phong cách sống, Làm đẹp, Noron

Trả lời

Liên ngưỡng mộ sự quyết tâm, mong muốn tốt đẹp từ chị! Mong được giao lưu cùng chị trong sự kiện tới trên noron.