1. Lịch sử

CLEOPATRA, TỪ SẮC ĐẸP QUYẾN RŨ CHO ĐẾN KẺ ĐỘC ÁC NHẤT LỊCH SỬ NHÂN LOẠI (PHẦN 2)?

Chúng ta tiếp tục câu chuyện của người đàn bà có thể coi là bí ẩn nhất lịch sử nhân loại, nữ hoàng Cleopatra.

Sau khi trốn khỏi Ai Cập, Caesar nhận thấy được tầm quan trọng về vị trí chiến lược của đảo Pharos với hải đăng Alexandria (một trong bảy kì quan thế giới cổ đại) cao sừng sững, ông ta biết rằng ai kiểm soát được nó sẽ kiểm soát được toàn bộ giao thông khu vực alexandria và cả vùng Địa Trung Hải. Thế là Caesar đưa quân chiếm hòn đảo Pharos và hải đăng Alexandria.Lúc này, công chúa Arsinoe đang ở trên đảo. Biết được chiến tranh nổ ra, công chúa Arsinoe mạo hiểm trốn khỏi cung điện đang bị Caesar bao vây trên đảo để báo tin về cuộc chiến tranh sắp nổ ra cho người dân Ai Cập. Sau đó, người dân Ai Cập tôn nàng là nữ hoàng của họ. Tuy còn trẻ, nhưng Arsinoe tỏ ra mình cũng đủ tài năng lãnh đạo đất nước. Sau khi được tin báo từ nàng, quân đội Ai Cập đã đến đảo Pharos và bao vây đội quân của Caesar, nàng ra lệnh tấn công đảo nhằm bắt sống luôn Caesar. Quân La Mã vỡ vụn, chạy bán sống bán chết. Bị bao vây tứ phía, Caesar buộc phải nhảy xuống biển và bơi đi để thoát chết. Tuy nhiên, ông ta trở nên nặng hơn bởi áo giáp và cái áo choàng đặc trưng của quân vương nên ông ta dễ thành mục tiêu của các cung thủ Ai Cập. Cuối cùng, Caesar buộc phải vứt bỏ áo giáp và cả áo choàng để trốn thoát. Caesar tuy không chết nhưng Cleopatra mất liên lạc với vua La Mã, hải đăng trên đảo Pharos trở thành biểu tượng cho chiến thắng của quân đội Ai Cập, thành Rome hoàn toàn bẽ mặt trước thất bại không ngờ này.

Nếu như mọi chuyện đều tốt đẹp thì chúng ta sẽ có thiên sử thi về nữ hoàng Arsinoe chứ không phải về Cleopatra, vinh quang chiến thắng với công chúa Arsinoe chỉ kéo dài được ít lâu thì biến cố bất ngờ ập tới.

Quân Ai Cập có nhiều mâu thuẫn với nhau và Caesar sau thời gian hồi phục đã điều động quân từ Syria sang, tiến hành phản công và khiến vua Ptolemy chết đuối khi cố gắng vượt sông Nile, còn công chúa Arsinoe bị bắt giam.

Giờ là thời điểm mà sống chết của Arsinoe nằm trong tay của Caesar và người tình của ông ta là Cleopatra. Caesar ở quá xa Ai Cập nên giao cho Cleopatra làm vua Ai Cập. Vì buộc phải theo thông lệ gia đình, bà ta buộc phải cưới người em trai mới 12 tuổi làm chồng và tôn làm vua Ai Cập cùng với mình. Còn Arsinoe bị giải sang Rome.

Tại Rome, công chúa Arsinoe bị bắt làm trò cười tại Rome trong ngày Caesar kỉ niệm chiến thắng của mình và đây chỉ là khởi đầu của những cực hình mà caesar giáng xuống cho cô gái trẻ tuổi. Tuy vậy, Caesar vẫn tha chết cho nàng và giam nàng ở đền thờ Artemis (cũng là một trong bảy kì quan thế giới cổ đại) thuộc Thổ Nhĩ Kỳ ngày nay.

Nhưng biến cố vẫn tiếp diễn hai năm sau, năm 44 TCN, Caesar bị ám sát, tình cảnh của Arsinoe bị đặt trong tình trạng báo động vì người đã tha chết cho nàng đã chết. Đối với Cleopatra bà ta đã mất đi người bảo trợ. Đến lúc này, Cleopatra đã lộ rõ nguyên hình là một con quỷ máu lạnh, ả ta giết chết vua Ptolemy và cũng là chồng thứ hai của mình để độc chiếm ngôi vua Ai Cập.

Cleopatra lúc này còn một đối thủ nữa, đó là Arsinoe, tuy nhiên ả ở quá xa Arsinoe…

Liệu Cleopatra sẽ làm gì tiếp theo với Arisnoe, mời các bạn xem tiếp phần 3!

PS:Các bạn xem đầy đủ tại địa chỉ sau.https://tri-thuc-trong-tam-tay.000webhostapp.com/cleopatra-tu-sac-dep-quyen-ru-cho-den-ke-doc-ac-nhat-lich-su-nhan-loai-phan-2/

Từ khóa: Lịch sử

Biết đến nhân vật này khi đọc Doraemon =))))

Trả lời

Biết đến nhân vật này khi đọc Doraemon =))))

Nếu có thêm hình ảnh minh họa về bà này thì hay quá. :3 Mình thấy rất nhiều hình ảnh về Cleopatra rất đẹp nhưng cũng không rõ đâu là hình ảnh sát với hình tượng của bà ấy nhất.

kleopatra