1. Noron.vn
  2. Có ai đọc cuốn "Thiên tài bên trái, kẻ điên bên phải" của Cao Minh chưa Thiên tài và kẻ điên giống nhau ở chỗ nào mà đưa vào tựa sách vậy nhỉ?

Có ai đọc cuốn "Thiên tài bên trái, kẻ điên bên phải" của Cao Minh chưa Thiên tài và kẻ điên giống nhau ở chỗ nào mà đưa vào tựa sách vậy nhỉ?

https://cdn.noron.vn/2021/07/27/a2089d01e02be8f238fdca02ef8309e1-1627380633-1627380633.jpg
Từ khóa: thiên tài bên trái , kẻ điên bên phải , cao minh , so sánh

Trả lời

💛 Mình thấy bạn Nguyenphuhoangnam trả lời rất hay và chi tiet rồi. Nhưng do có một bạn muốn mình chia sẻ suy nghĩ nên mình xin phép múa rìu qua mắt thợ nhé!....mình xin phép trươc roi đó nhen.😊
" Thiên tài bên trái , kẻ điên bên phải" .  Vốn dĩ kẻ điên và thiên tài là một người. Có thể hiểu trước khi trở thành thiên tài ta vốn chỉ là một kẻ điên hoặc trước khi ta làm một kẻ điên ta vốn từng là một thiên tài. Các nhà khoa học chính là minh chứng rất rõ ràng cho điều đó. Ví như  anh xtanh nhà khoa học ảnh hưởng nhất thế kỉ 20 . Trước khi nhận ra ông là một thiên tài ông từng là một đứa trẻ chậm phát triển và từng bị coi là bị điên trong thời của ông. Môi trường, văn hóa,định kiến xã hội và sự phát triển chung của nhân loại có tác động rất lớn đến nhận thức của chúng ta, bởi vậy suy cho cùng bản thân mình cần luôn tỉnh táo trước thế giới quan.Bản thân chúng ta nên nhìn thế giới chậm lại để biết mình là ai,và những ngưòi xung quanh chúng ta là ai. Vứt bỏ mọi định kiến mọi ràng buộc để không ngừng mở rộng tầm nhìn,đột phá tư tưởng,  .....Cuộc sống là sự phát triển không ngừng và chỉ chính chúng ta mới biết rõ chúng ta là ai.💙

Chào bạn, mình từng đọc cuốn này rồi và cảm thấy rất ấn tượng. Cá nhân mình nghĩ Thiên Tài và Kẻ Điên giống nhau ở chỗ họ đều không nhận biết về giới hạn và quan điểm của những người xung quanh. Họ làm điều họ khao khát, nói thẳng điều họ nghĩ, họ muốn và vậy là đủ với họ.

Nếu đọc cuốn sách này, bạn sẽ còn nhận thấy có những Thiên Tài vì quá xuất chúng nên bị coi là điên khùng và ngược lại có những kẻ điên vì quá tin tin và hoang tưởng nên lại được xem như Thiên Tài.

Có lẽ đây là cuốn sách rất đáng đọc của Cao Minh, cung cấp góc nhìn mới về đời sống tinh thần của con người.

https://cdn.noron.vn/2021/08/14/f383dc4cb915ee15c3c99bbc7a12cdcf-1628909163.jpg
Mình trích từ lời giới thiệu quyển sách đến bạn nhé
"Vượt qua thứ nhận thức tẻ nhạt bị đóng kín bằng con mắt trần gian, khai mở toàn bộ suy nghĩ, để dòng máu trong bạn sục sôi trước những điều kỳ vĩ, phá vỡ mọi quy tắc. Thế giới sẽ gọi bạn là kẻ điên, nhưng vậy thì có sao? Ranh giới duy nhất giữa kẻ điên và thiên tài chẳng qua là một sợi chỉ mỏng manh: Thiên tài chứng minh được thế giới của mình, còn kẻ điên chưa kịp làm điều đó. Chọn trở thành một kẻ điên để vẫy vùng giữa nhân gian loạn thế hay khóa hết chúng lại, sống mãi một cuộc đời bình thường khiến bạn cảm thấy hạnh phúc hơn?"
Khi mới đọc có lẽ sẽ hack não bạn với 1 số câu chuyện nhưng nếu bạn là người thích gì câu chuyện huyền bí, vượt trên nhận thức thông thường thì mình đảm bảo quyển sách này không làm bạn thất vọng đâu.
Theo em, họ giống nhau ở chỗ họ đều là nhx kẻ lập dị, đầu óc khác người, nhìn thấy những điều mà một người bình thường khó có thể nhìn ra, suy nghĩ về những thứ mà người bình thường không suy nghĩ ! 

Nội dung liên quan

Các nhà "Thiên Tài" có cấu trúc sinh học cơ thể giống chúng ta không?

Khi bạn gặp một người ở giới tính thứ 3 thì bạn suy nghĩ gì về họ và có chấp nhận họ không?

Cuốn sách khó đọc nhất mà các bạn từng gặp phải là cuốn sách nào?

Đây là cuốn sách mình thấy khó hiểu nhất :( kiểu đi đường gặp ai cũng nói mấy triết lý cao siêu vậy nên thành ra thú thật là có đọc hết nhưng mình chẳng hiểu gì cả nên cũng không biết sách hay ở đâu :(

https://cdn.noron.vn/2021/09/03/maxresdefault-1630657622.jpg

Các bạn ấn tượng với thành viên nào trên Noron?

Thăm dò mọi người xíu hihi

Những tựa game ngày xưa từng khiến bạn phát cuồng?

https://cdn.noron.vn/2021/07/29/90679189766997001-1627542920.jpg

Khoảng 7-8 năm trước thì mình phát cuồng với trò chơi Gunny và Hàng Rong trên Zingme. Ngoài ra cũng mê mẩn cái trò Mario đầu nấm đến nỗi chơi xuyên ngày nghỉ. Nghĩ lại thấy tuổi thơ lại ùa về.

Còn bạn, những game nào cũng khiến bạn phát cuồng như thế? Mình cũng muốn biết các bạn đã chơi những trò gì ngày tuổi thơ :)))

Những điều con trai ghét ở con gái?