1. Noron.vn
  2. Có nên hẹn hò với một người vẫn chưa quên được người yêu cũ?

Có nên hẹn hò với một người vẫn chưa quên được người yêu cũ?

Dẫu biết rằng ngày nay tìm được người đang single mà không có cảm xúc với ai thì không còn dễ dàng như ngày xưa nữa. "Cách nhanh nhất để quên được một người là có cảm xúc với một người khác" lại đang là một phương châm khó phủ nhận và đang được "thực hành" rộng rãi.

Liệu có rủi ro cảm xúc nào không khi hẹn hò với một người vẫn chưa quên được người cũ? Kiểu như vài tháng sau bọn nó quay về với nhau, và nhắn cho mình một tin "Anh/em thực sự xin lỗi!" :)). Hoặc khi họ qua được cảm xúc cũ rồi, họ lại thấy cần ai đó "hay ho" hơn mình? Rốt cục, mình chỉ là ... một dạng "trại cai nghiện"? ;))

Có thật sự hẹn hò với một người như thế chỉ toàn rủi ro? Có khi nào cơ hội cho người mới lại sâu sắc hơn nếu thực sự chia sẻ được với người kia qua những lúc khó khăn cảm xúc?

Thực sự rất cần chia sẻ từ kinh nghiệm tình trường so deep của các bạn! ;)

Từ khóa:

Trả lời

Wow wow wow ngạc nhiên chưa....Câu trả lời của mình là có nha bạn. Cho dù có ra sao. Cho dù có thế nào điều quan trọng nhất cũng chính là được "trải nghiệm" và "khám phá" và cho dù có happy hay đau khổ nhưng sau nhiều trải nghiệm như thế chúng ta mới đút kết được kinh nghiệm và càng nhiều kinh nghiệm sẽ giúp chúng ta làm "sát thủ tình trường"nhanh thôi hahahah

Đối với người đang cân nhắc có nên hẹn hò với một người chưa quên được người yêu cũ:

Câu trả lời của mình là: Không nên bạn nhé, chỉ nên làm bạn, đừng đi xa hơn. Nếu bạn vẫn muốn thử và có đủ can đảm để thử, bạn cần chuẩn bị tâm lý trước rằng một ngày nào đó người cũ của người đó có thể sẽ quay lại và công sức cũng như tấm lòng của bạn sẽ về 0.

Đối với người chưa quên được người yêu cũ mà đang có nhiều cơ hội mới khác:

Vì hòa bình thế giới, vì hạnh phúc xã hội, trăm ngàn lần bạn đừng nên quen ai nếu bạn chưa thực sự chấm dứt được chuyện cũ và chỉ bắt đầu khi không còn để nó ảnh hưởng đến những quyết định của hiện tại. Chân thành cảm ơn bạn.

adidameow ~

Chào bạn, mình nghĩ trong tình huống này có thể trao nhau cơ hội nhưng đừng bắt nhau cam kết trong khoảng thời gian xác định. Điều này giống như thử việc trước khi kí hợp đồng chính thức vậy.

Nếu bạn đã biết rõ đối tác của bạn chưa quên được người yêu cũ, thì mình tin bạn sẽ có quyết định sáng suốt.

Mong là thời điểm mình trả lời câu hỏi này bạn đang hạnh phúc với quyết định ấy.

Mình thì nghĩ cũng khá là nên,vì nếu người đó hẹn hò với bạn vì đang cảm thấy trống vắng,chưa quên được người yêu cũ,chứ không phải cảm thấy thực sự hứng thú vs bạn thì khả năng cao là vì tiêu chuẩn người yêu của người ta cao,nên thay vì bình thường thì sẽ chỉ là bạn,bây giờ bạn lại trong một buổi hẹn hò với cô ấy,cũng khá là đau lòng nhưng mà xác xuất có thể làm người yêu của nhau vẫn cao hơn rất nhiều
Chữ “duyên” chữ “nợ” hết bạn à! Làm sao cải đây?
Mình có quan điểm là không bao giờ cố gắng quên người cũ !
Tại sao lại phải quên nhỉ? Đó luôn là những cảm xúc, tình cảm tốt đẹp, chân thành. Vậy hãy nén nó lại, xếp vào 1 chỗ gọn gàng để ít ảnh hưởng tới cuộc sống hiện tại. 
Nếu có điều gì đó nên quên đi thì có lẽ sẽ là những cảm xúc tiêu cực, những giận hờn về nhau. Chuyện đã qua thì phần tiêu cực hãy bỏ qua, những gì tốt đẹp thì giữ lại trong lòng.


Nếu sau này trên cuộc đời có vô tình gặp lại, mình không muốn giả vờ như không quen biết.

Ngay cả khi đang có ng.y thì vẫn nên hẹn hò. Kiểu dạng tìm kiếm cơ hội ấy :)).

Đùa đấy. @-@

Tự upgrade cho bản thân trở lên tự tin, thú vị. Tức là nâng cao được giá trị bản thân thù mấy cái ngoại cảnh như câu hỏi này ko cần để tâm. 
Còn ngược lại, nếu mình nhạt nhẽo thì ở trường hợp nào cũng dễ quay lại kiếp FA mà thôi.

Mình nghĩ có làm cách nào thì một người cũng khó mà quên được người yêu cũ. Nói đúng hơn nếu là mình thì mình không có suy nghĩ sẽ quên người yêu cũ. Nhớ về chuyện cũ là một cách để mình rút kinh nghiệm và nhắc nhở bản thân đã trải qua những gì, phải thay đổi thế nào để mối quan hệ tiếp theo tốt hơn, chứ không phải để dây dưa lằng nhằng và làm tổn thương người mới.

Ngoài ra bạn cũng nên rạch ròi giữa chuyện quên và còn tình cảm. Làm thế quái nào mà bạn quên một người mình từng yêu được? Chỉ có vấn đề còn hay không còn tình cảm với người cũ thôi. Cái đấy bạn có thể tự đánh giá qua hành vi và thái độ của người kia. Họ đối xử với bạn thế nào, họ thể hiện ra sao khi nhắc tới người họ từng yêu,... mình thì nghĩ cảm xúc thì khó mà giả tạo được lắm, chỉ có điều bạn có đủ nhạy để nhận ra hay không thôi.

Về mặt rủi ro thì chắc chắn cứ bước vào một mối quan hệ sẽ là có rủi ro. :)) Người kia chấp nhận tiến xa hơn với bạn thì cũng là một rủi ro của họ. Bạn mà tính toán thiệt hơn thì chắc bạn chưa thực sự yêu đâu.

Quan trọng cảm xúc của bạn với ngươi đó là thế nào chứ Ko phải vì người ta vẫn còn cảm xúc với người khác thì mình bớt cảm xúc đi. Nếu vậy mình thấy nó cứ 1-1 thế nào ấy ^_^ mà quan điểm cá nhân chuyện tình cảm như thế nó có vẻ lý Trí quá. 
Tất nhiên nếu mình tiến tới, chấp nhận thì khả năng mình chịu tổn thương cũng cao. Nhưng mà mình cứ nghĩ cs này No pain, No gain. Hồi xưa mình an toàn lắm, nghĩ thế tốt mặc nó k vui . Giờ m đỡ rồi, có thể mood lên xuống nhiều nhưng đâu đó came giác sống nhiều hơn.
Thêm nữa khái niệm hẹn hò cungz cần xác định roz. Hẹn hò Thoiy, chưa xác định gì thì mình nghiz cứ thử 1 chút có mất gì đâu. Cho mình 1 cơ hội, cho người 1 cơ hội đời nó cungz vui hơn mà :) 

Nội dung liên quan

Làm gì khi người yêu vẫn còn liên lạc với người yêu cũ ạ?

Mỗi khi mở mắt dậy vào buổi sáng, điều đầu tiên bạn nghĩ tới là gì?

Điều đầu tiên bạn nhớ tới khi mở mắt dậy vào buổi sáng sẽ thể hiện điều quan trọng nhất và đang làm bạn quan tâm nhất ở thời điểm và giai đoạn đó. 

Ai là người nên trả tiền trong cuộc hẹn hò?

  1. Nên sòng phẳng, chia đôi
  2. Nam giới nên là người trả để chứng tỏ bản lĩnh rằng tôi đủ khả năng để chi trả, lo lắng và bảo đảm cho người con gái
  3. Đôi khi nữ giới cũng nên trả

Bạn hãy trả lời và kèm theo quan điểm của bạn nhnhé

Trai ngoan có thích gái hư không?

Thường nghe gái ngoan thì thích trai hư, vậy ở đây có ai là trai ngoan mà thích gái hư không, vì sao bạn thích?

Cải thiện kỹ năng viết của bản thân như thế nào?

Ngoài đọc và luyện viết nhiều thì có cách nào cải thiện kỹ năng viết tốt hơn?

Bạn có cảm thấy ngần ngại khi đặt câu hỏi trên Noron không, nếu có thì vì sao bạn lại cảm thấy như vậy?