Có nên lót giấy bạc trong nồi chiên không dầu?

  1. Ẩm thực

Mình mới mua nồi chiên không dầu nhưng chưa rõ cách dùng lắm, có nên lót giấy bạc vào không hả mọi người?

Từ khóa: 

ẩm thực

Theo các chuyên gia nghiên cứu, nếu biết cách sử dụng bạn hoàn toàn có thể sử dụng giấy bạc trong quá trình nấu nướng bằng nồi chiên không dầu.

Nồi chiên không dầu hoạt động bằng cách sử dụng nguyên lý chiên bằng chân không với cơ chế làm nóng thanh nhiệt (nguồn nhiệt từ điện) và kết hợp với quạt tản nhiệt đối lưu, giúp thực phẩm được làm chín bằng môi trường khí nóng đồng nhất.

Giấy bạc có khả năng dẫn nhiệt tốt, sử dụng trong nồi chiên không dầu giúp thực phẩm chín đều, chính nhanh, hạn chế lượng dầu trong thức ăn nướng chảy ra.

Cách sử dụng giấy bạc trong nồi chiên không dầu

  • Tránh để giấy bạc chạm trực tiếp đáy nồi, vào thành nồi chiên.

  • Không để mỡ chảy tràn trên giấy nhôm, dễ khiến thức ăn cháy bị khét.

  • Tránh bọc quá chặt giấy bạc vào thực phẩm, dễ làm cho đồ ăn chín không đều.

  • Sau mỗi lần nướng đồ ăn thay giấy bạc mới.

  • Chọn loại giấy nhôm có độ dày, tốt để nướng đồ ăn.

Dùng giấy bạc trong nồi chiên không dầu đúng cách vừa giúp bạn có được một món ăn ngon vừa giúp bảo vệ nồi chiên không dầu bền.

Trả lời

Theo các chuyên gia nghiên cứu, nếu biết cách sử dụng bạn hoàn toàn có thể sử dụng giấy bạc trong quá trình nấu nướng bằng nồi chiên không dầu.

Nồi chiên không dầu hoạt động bằng cách sử dụng nguyên lý chiên bằng chân không với cơ chế làm nóng thanh nhiệt (nguồn nhiệt từ điện) và kết hợp với quạt tản nhiệt đối lưu, giúp thực phẩm được làm chín bằng môi trường khí nóng đồng nhất.

Giấy bạc có khả năng dẫn nhiệt tốt, sử dụng trong nồi chiên không dầu giúp thực phẩm chín đều, chính nhanh, hạn chế lượng dầu trong thức ăn nướng chảy ra.

Cách sử dụng giấy bạc trong nồi chiên không dầu

  • Tránh để giấy bạc chạm trực tiếp đáy nồi, vào thành nồi chiên.

  • Không để mỡ chảy tràn trên giấy nhôm, dễ khiến thức ăn cháy bị khét.

  • Tránh bọc quá chặt giấy bạc vào thực phẩm, dễ làm cho đồ ăn chín không đều.

  • Sau mỗi lần nướng đồ ăn thay giấy bạc mới.

  • Chọn loại giấy nhôm có độ dày, tốt để nướng đồ ăn.

Dùng giấy bạc trong nồi chiên không dầu đúng cách vừa giúp bạn có được một món ăn ngon vừa giúp bảo vệ nồi chiên không dầu bền.