Có nên sử dụng hoa đậu biếc làm màu thực phẩm?

  1. Ẩm thực

Thấy hoa đậu biếc có màu xanh dương rất đẹp, không biết dùng nó làm màu thực phẩm thì có ổn không nhỉ? Mình sợ nó không tốt cho sức khoẻ cho lắm

Từ khóa: 

ẩm thực

Hoàn toàn có thể dùng hoa đậu biếc làm màu thực phẩm và hơn nữa đây là một loại nguyên liệu rất thường xuyên để làm bánh hoặc tạo màu cho các món ăn. Hoa đậu biếc có rất nhiều tác dụng làm đẹp và tốt cho sức khỏe, tuy nhiên thì các loại trà hoa đậu biếc cũng được khuyến cáo là không nên sử dụng lượng lớn cho phụ nữ mang thai và trẻ nhỏ. 

Mình đã dùng hoa đậu biếc để làm bánh dẻo, nếu hoa đậu biếc cậu cho thêm 1 xíu chanh nó sẽ thành màu tím rất đẹp luôn. 

https://cdn.noron.vn/2022/10/04/11870100027552538047084761836987986552725226n-1664874135.jpg
https://cdn.noron.vn/2022/10/04/11848653627552401413765093327456908481253408n-1664874148.jpg
Trả lời

Hoàn toàn có thể dùng hoa đậu biếc làm màu thực phẩm và hơn nữa đây là một loại nguyên liệu rất thường xuyên để làm bánh hoặc tạo màu cho các món ăn. Hoa đậu biếc có rất nhiều tác dụng làm đẹp và tốt cho sức khỏe, tuy nhiên thì các loại trà hoa đậu biếc cũng được khuyến cáo là không nên sử dụng lượng lớn cho phụ nữ mang thai và trẻ nhỏ. 

Mình đã dùng hoa đậu biếc để làm bánh dẻo, nếu hoa đậu biếc cậu cho thêm 1 xíu chanh nó sẽ thành màu tím rất đẹp luôn. 

https://cdn.noron.vn/2022/10/04/11870100027552538047084761836987986552725226n-1664874135.jpg
https://cdn.noron.vn/2022/10/04/11848653627552401413765093327456908481253408n-1664874148.jpg