Có nên xem phim người lớn Quá nhiều?

  1. Tình dục

  2. Giáo dục

  3. Tâm lý học

  4. Tình yêu

Từ khóa: 

tình dục

,

giáo dục

,

tâm lý học

,

tình yêu

Lạm dụng 1 thứ nào đó cũng gây hại. 
Trả lời
Lạm dụng 1 thứ nào đó cũng gây hại. 

Cá nhân mình thấy là hoàn toàn không nên xem (chứ đừng nói nhiều hay ít). Việc tìm hiểu về tình dục thì ta có trường có lớp để học đàng hoàng chứ không phải viện lý do xem phim để học hỏi được. Bản thân tôi mấy năm trước cũng xem rất nhiều và tôi biết rất rõ tác hại của việc xem phim đồi trụy là như thế nào. Một con người có 3 báu vật (Tam Bảo) đó là Tinh, Khí, Thần. Tinh – Khí -Thần là ba tố chất cơ bản trong cơ thể con người, chúng rất quan trọng đối với một con người tồn tại trong giai đoạn vật thể. Nó quyết định toàn bộ sự tồn tại và phát triển của con người đó, từ khi còn nhỏ đến khi lớn lên và trở về già. Một người xem phim đồi trụy chắc chắn sẽ bị hao hụt đi cả 3 Tinh, Khí và Thần. Đó là tôi còn chưa nói đến sự chiêu dụ của hành động đó về mặt tâm linh nữa. Vì vậy, tôi thật lòng khuyên tất cả mọi người đừng bao giờ xem phim đồi trụy các bạn nhé! 

Để mình nói bạn nghe, xem phim sex gây hại ngang bằng hút thuốc lá và lái xe bất cẩn. Nó không đơn thuần chỉ dừng ở việc chăm sóc tâm sinh lý cá nhân mà dần trở nên nghiêm trọng như một vấn đề tồn đọng của xã hội. Cụ thể, xem phim người lớn quá nhiều có một loạt nguy cơ sau:

  • Gây tổn thương hệ thần kinh, làm teo não:Ở những người thường xuyên xem phim khiêu dâm, hoạt động vùng não bị thu hẹp, từ đó làm giảm năng lực đưa ra quyết định xử lý các thông tin được truyền đến não, hay nói cách khác là gây teo não. Thêm nữa, việc tiếp thu quá nhiều hình ảnh nóng nhưng không được thỏa mãn thực chất gây ức chế, cáu gắt, hoang tưởng thậm chí suy nhược thần kinh. 
  • Gây rối loạn chức năng tình dục: Cảnh khiêu dâm, giống như các chất gây nghiện, là tác nhân kích thích quá mức dẫn đến mức độ tiết dopamine cao bất thường. Một khi trường hợp này lặp lại quá nhiều lần có thể gây ảnh hưởng đến mức độ nhận diện "cuộc vui" tự nhiên của hệ thống tiết dopamine. Hay nói cách khác, xem quá nhiều phim khiêu dâm gây rối loạn cương dương trong khi làm tình trên thực tế do trước đó đã quá hưng phấn với cảnh phim. 
https://cdn.noron.vn/2023/01/19/dau-hieu-roi-loan-chuc-nang-tinh-duc-o-nam-gioi-1674117072.jpg
  • Gây rối loạn nhân cách tránh né: Khi xem phim khiên dâm hầu hết mọi người sẽ tự cô lập bản thân hoặc xem một mình. Điều này xuất phát từ tâm lý muốn che giấu bản thân và xu hướng xấu hổ. Lâu dần, nó gây ra tình trạng rối loạn nhân cách tránh né, khiến cho người nghiện phim khiêu dâm trở thành người không trung thực, khó mở lời, cảm thấy cô đơn và không muốn tìm kiếm sự giúp đỡ.
  • Gây ra các vấn đề về đạo đức: Nội dung khiêu dâm có trong phim đen liên quan đến sự xói mòn ở vỏ não trước trán. Đây là vùng điều hành các chức năng về ý chí, đạo đức, xung lực,... Dù ở độ tuổi nào thì việc tổn thương vỏ não trước trán cũng gây ra nhiều hành vi cưỡng chế, khiến người đó phải vật lộn đấu tranh để điều chỉnh cảm xúc và đưa quyết định.
https://cdn.noron.vn/2023/01/19/1582357jkag-1674114058.jpg
Đó, vậy nên xem thì xem hạn chế, có kiểm soát thôi nha. 

Mình nghĩ bạn có thể tham khảo thông tin từ hai bài viết này của bạn 

Ngưn
để tự đưa ra câu trả lời nhé:

Cá nhân mình nghĩ rằng mọi thứ đều có ích lợi nhất định nếu kèm theo chừng mực rõ ràng.

Dĩ nhiên là cái gì nhiều cũng ko tốt. Đối với tôi thì porn khá nhạt, xem cứ ngáp lên ngáp xuống. Bù lại xem hent vui hơn, mà chủ yếu manga hent chứ anime hent ít bộ nào hay lắm ...
NTR ( only netorare ), mind break, mind control, monster, ryona, humiliation, scat, drama, BDSM, dirty old man, slave, coprophagia, corruption ...