1. Noron.vn
  2. Có phải mình bị nghiện rượu bia rồi hông?

Có phải mình bị nghiện rượu bia rồi hông?

Một tháng mình uống 1 2 lon thôi. Nhưng những lúc căng thẳng, thay vì dùng cafe để tỉnh táo chẳng hạn, mình muốn dùng rượu bia để ngủ ngon hơn, sau đó thức dậy tỉnh táo. Tửu lượng của mình cũng khá tốt. Và mình rất thích cảm giác lâng lâng sau khi uống.

Từ khóa: Tâm sự cuộc sống, Sức khoẻ

Trả lời

Vẫn là nên đổi cách giải tỏa căng thẳng nhé bạn, rượu bia không tốt đâu nếu về lâu về dài bạn vẫn áp dụng cách này. Nếu có thời gian bạn stress và gặp nhiều vấn đề bạn sẽ cứ tìm đế rượu bia? Nếu vậy khả năng nghiện cao đó bạn. Bạn mình thất tình tìm rượu để quên sau đó còn ảo giác =))

nghiện thì chưa nhưng nó thành thói quen khó bỏ rồi, lâu ngày nó sẽ thành nghiện. Tôi nghĩ bạn đang lạm dụng nó để dễ ngủ đấy, bớt bớt đi nhé thay vào đó hãy tập thể dục hoặc đi bộ trước khi về ngủ.

Bạn hãy tham khảo bài báo này và tìm ra câu trả lời cho mình nhé. Chúc bạn có 1 cuộc sống tích cực và lạnh mạnh.

Nội dung liên quan

Câu nói nào giúp bạn có động lực hơn?

Trong những lúc khó khăn, câu nói mình luôn nghĩ tới để cố gắng đó là:

https://cdn.noron.vn/2019/05/11/cef2b46263aa2db346d41b17748ee764_1024.jpg

Còn bạn thì sao? Với bạn thì câu nói nào tiếp thêm năng lượng tích cực cho bạn? Hãy cùng chia sẻ với nhau các bạn nhé.

Văn hóa bia rượu ở nước ta liệu có thể được bài trừ?

Các vụ tai nạn xe xảy ra thời gian gần đây đang dấy lên một mối quan tâm trong cộng đồng về vấn đề tiêu thụ rượu bia.

Ngày 12/4, một tài xế xe Lexus đạp nhầm chân ga, tông thẳng vào đội đưa tang làm bốn người chết, sáu người bị thương nặng.

Ngày 19/4, “xe điên” gây tai nạn liên hoàn và tông chết nữ công nhân vệ sinh trên đường Láng.

Đáng nói là, khi các dự luật hạn chế rượu bia được đưa ra, thì không ít các công ty kinh doanh lĩnh vực này ở VN lên tiếng phản đối, phớt lờ những ảnh hưởng tiêu cực rõ ràng ngành này gây ra cho xã hội.

Nhìn ra thế giới, các quốc gia như Na-uy, Indo, Singapore, Hong Kong, Hàn Quốc...hiện đã cấm quảng cáo bia rượu trên truyền hình, hoàn toàn hoặc không hoàn toàn. Ở các nước Bắc âu nói chung thì không những bia rượu bị đánh thuế rất nặng, mà cũng chỉ được bán vào những dịp lễ hội cụ thể trong năm.

Theo bạn thì có những biện pháp cụ thể, thực tiễn nào để giải quyết vấn đề này không? Vẫn biết là lỗi không hoàn toàn nằm ở rượu bia, nhưng rõ ràng hệ lụy tiêu cực nó để lại cho xã hội là không thể phủ nhận.

undefined

Nếu được gặp bạn của năm 10 tuổi, bạn sẽ nói/ làm gì?

Làm sao để ngừng yêu đơn phương?

Biết là tình cảm của mình sẽ chẳng được đáp lại, mối quan hệ sẽ chẳng đi tời đâu nhưng để ngừng thích người ta thì khó quá

Tư vấn giúp em con laptop cho sinh viên kinh tế năm 4 với ạ?

Anh em ơi. Cho mình xin ý kiến ❤️Mình là sinh viên kinh tế năm 4 mình muốn chọn dc 2 con laptop này cua FPt anh em cho mình ý kiến dùng lâu dài nên chọn em nào nhé??❤️Laptop MSI Modern 14 B11MOU 850VN i3 1115G4/8GB/256GB/14"FHD/Win 10 ❤️ Laptop HP 240 G8 i3 1005G1/8GB/512GB/14.0"HD/Win 10Chọn em nào mn “ mình dùng lâu dài ạ” rất mong giúp đỡ ❤️

Lê thẩm dương, phạm thành long, ngô minh tuấn, ngát pro bạn thích ai nhất tại sao?