Có phải một cô gái xinh đẹp sẽ được mọi người yêu thích hơn?

  1. Phong cách sống

những lợi ích khi có nhan sắc?

Từ khóa: 

xinh đẹp

,

phong cách sống

Đúng đó bạn. Ai cũng yêu cái đẹp mà. Tuy nhiên để duy trì các mối quan hệ thì lại khác.
Trả lời
Đúng đó bạn. Ai cũng yêu cái đẹp mà. Tuy nhiên để duy trì các mối quan hệ thì lại khác.

Mình thì có suy nghĩ khác hầu hết mọi người. Mình lại nhận thấy nhan sắc ở mức bình thường lại thuận lợi hơn trong cuộc sống.

Những người xinh đẹp có lợi thế là sẽ thu hút sự chú ý nhiều hơn, nhưng cũng sẽ vô tình tạo ra "sự ghen tỵ" ngầm trong lòng những người phụ nữ khác. Dù người xinh đẹp có dễ thương đến mấy, cũng vẫn sẽ có cơ số người "âm thầm ghen tỵ". Điều này tạo ra một rào cản nhất định trong mối quan hệ của những người xinh đẹp.

Người có nhan sắc ở mức vừa phải sẽ dễ tạo được sự "đồng cảm" với người đối diện nhiều hơn. Người có nhan sắc vừa phải cũng dễ tìm được những sự "chân thành" hơn so với người xinh đẹp.

Do đó, người có nhan sắc ở mức bình thường, có thể tiếp xúc với hầu hết "mọi đối tượng". Nhưng người xinh đẹp thì không. Mỗi lần đi quay chương trình, mình để ý thấy: mình - một người nhan sắc ở mức bình thường có thể tiếp xúc hay trò chuyện được với tất cả các nhân vật. Dù là xinh hay xấu, dù là nghèo hay giàu, dù là nam hay nữ, già hay trẻ, có hoàn cảnh khó khăn hay giàu có...mình đều có thể trò chuyện khá thoải mái và gần gũi với họ. Nhưng các bạn MC xinh đẹp đi cùng mình thì không. Có những nhóm người họ sẽ gần như trả lời rất hời hợt, không mạnh dạn chia sẻ với các bạn ấy - không phải là chuyên môn của các bạn MC kém đâu nhé. Mà nó là một rào cản vô hình mà mình chưa lý giải được.

Chưa kể đến, người xinh đẹp còn hay bị làm phiền, quấy rối, đeo bám...Cuộc sống nhiều lúc cũng mệt mỏi khổ sở vì sự xinh đẹp đó các bạn ạ.

Cho nên, không xinh đẹp cũng là một điều hạnh phúc đó các bạn ạ =)))

Mình chia sẻ vậy không phải để "an ủi" những người không xinh đẹp đâu nhé. Cũng không phải vì thế mà mình nói các bạn đừng làm đẹp. Hãy cứ làm đẹp, cứ tỏa sáng theo cách mình muốn. Miễn là bạn cảm thấy hạnh phúc với lựa chọn của mình, thế thôi. 

Nhưng nếu bản thân mình không được đẹp lắm thì hãy cố gắng chăm chút, yêu lấy cái không hoàn hảo của mình. Đó mới chính là nét riêng của mình bạn nhé. Ví dụ như anh Đen Vâu. Mọi người đều rất yêu quý anh mặc dù anh không có ngoại hình. 

Đúng, đẹp trai cũng như vậy

Đúng là như vây. Từ bé đến lớn ai cũng yêu thích cô gái xinh đẹp. Chọn đội văn nghệ có ai lấy gái xấu đâu. Rồi lớn, những cô giá đẹp sẽ được theo đuổi nhiều. Vì đẹp thì sau này đẻ con đỡ xấu. Đẹp thì xin việc cũng dễ. 

Đa số thì con người đều thích cái đẹp nhưng theo thời gian thì sắc đẹp không còn là điều kiện để duy trì mối quan hệ hay công việc. Mọi người tiếp xúc lâu sẽ hiểu rõ được bản chất tốt-xấu của nhau. Nếu một cô gái xinh đẹp tính xấu giả dối thì ko ai thích bằng một cô gái bình thường xấu xí tính tốt thật thà. Nếu một cô gái vừa xinh vừa tốt tính thì quá tốt đẹp nên phải chăm sóc vẻ bề ngoài và nội tâm trong tâm hồn thì mới lâu bền.
Còn lợi ích nào khi có nhan sắc thì bạn sẽ tự tin hơn vào chính mình, cơ hội nhiều hơn trong tình yêu công việc.