1. Noron.vn
  2. Có tồn tại tình bạn thân khác giới?

Có tồn tại tình bạn thân khác giới?

Nói thật thì tôi thấy bạn khác giới chẳng khác gì bạn cùng giới cả. Nhỏ đó biết người tôi thích, tôi cũng biết crush của nhỏ. Tôi tin là tình bạn khác giới rất đơn giản, chỉ là do nhiều người nghĩ quá nhiều mà thôi.

https://cdn.noron.vn/2021/07/13/thanh-xuan-tuoi-dep-nhu-thuoc-phim-quay-cham-day-cam-xucdocx-1566387800197-1626142273.jpg

Trả lời

Có tồn tại chứ=) Mình tới lớp và bạn thân nhất của mình là một cậu bạn cực giỏi toán. Suốt ngày bám lấy nhau, đi đâu cũng có nhau, nhưng luôn chỉ coi là chị em bạn dì thôi. Mình coi nó như bạn cùng giới với mình, và nó cũng thế. Khi mình có ny thì nó tới chúc mừng và bọn mình vẫn chơi với nhau, thậm chí nó và cả ny mình còn thân với nhau hơn, rồi chúng nó lập đồng đảng trêu mình=") Nói chung là tình bạn thân khác giới hình như đang bị làm quá lên chút xíu á, bởi vì bản thân mình chơi với con trai thường vui hơn và lâu bền hơn, bởi vì chúng nó suy nghĩ đơn giản hơn lũ con gái, và chúng nó vui vẻ thân thiện hơn=)

Mình thấy giờ cái từ "bạn thân khác giới" nó bị làm xấu nghĩa đi một cách quá đáng. Mình cũng có bạn thân là con trai, nhóm mình chơi 5 đứa (3 nữ 2 nam) nhưng chưa bao giờ bọn mình cư xử với nhau kiểu "hổ lốn" không phân biệt "nam - nữ".

Mình sẽ kể về câu chuyện của bọn mình để gỡ một chút cho từ "bạn thân khác giới". (Hiện tại bọn nó có ny hết rồi còn mình t là độc thân thôi). Mình sẽ kể chủ yếu về tình bạn của mình với mấy thằng bạn thân cho đúng chủ đề của topic này.

- Bình thường chuyện trên trời dưới đất gì bọn tôi cũng nói với nhau ở trong nhóm chung. Nếu mà có nhắn riêng thì cũng không phải là ngày nào cũng nhắn với nhau. Nói thật chứ chỉ có con gái mới có chuyện để ngày nào cũng nói với nhau thôi chứ 1 đứa con trai 1 đứa con gái trừ có tình cảm, chứ bình thường thì làm gì ngày nào cũng buôn với nhau đâu.

- Nói chuyện riêng với nhau: Có nói chuyện với nhau riêng đến sáng luôn nhưng là vì 1 trong hai đứa đang có vấn đề cần người bên cạnh. Có những chuyện đôi khi chỉ tin tưởng để kể cho 1 người nào đó chứ ko phải tất cả mọi người. Vì mình tin là kể với nó nó sẽ đưa ra cho m lời khuyên hữu ích chứ không phải là để "gây sự chú ý" hay"giả yếu đuối tìm kiếm tìm cảm".

- Bạn khác giới cãi nhau với ny sau đó tìm mình nói chuyện: Có chứ, cãi nhau chia tay ngồi nghe nó lè nhè kể về tỷ câu chuyện nhưng không bao giờ tôi nói là mày bỏ em đó đi hoặc thêm vào những câu chuyện không liên quan đến mình. Những lúc đó chỉ nghe và chỉ ra cái sai của bạn mình, nó đúng nó sai ở đâu, còn em ny nó mình không có quyền gì đánh giá người ta cả vì mình không đủ thân quen để làm việc đó.

- Nếu có bất bình với người yêu của bạn thân khác giới: Có chứ. Bạn thân khác giới đã từng chia tay 1 em ny vì bạn ý ghen với mình. Về em này thì mình cảm thấy cách cư xử của em ý với mọi người không ok và mình đã chia sẻ thẳng với bạn của mình các vấn đề mà mình nhìn thấy. Sau đó chính em người yêu kia đã nói vài điều không hay về mình (sau này mình được bạn kể lại mới biết) và bạn mình đã chia tay em đó nhưng nó cũng nói rõ là nó không thể chịu được cách cư xử của em ý chứ không phải do mình. Đây cũng là trường hợp duy nhất trong số những người yêu của bạn mình nói không hay về mình và chia tay có liên quan đến mình. Với tính cách của thằng bạn mình và sự hiểu biết của nó với mình trong ngần ấy năm. Nếu như có ngày mà có em người yêu nào hỏi nó là " Anh chọn chị ấy hay em?" thì mình tự tin nói với các bạn là "nó chọn mình". :)) . Cái này không phải là do nó có tình cảm với mình hay ngược lại mà nó giống như khi bạn được hỏi là " Anh chọn gia đình hay là chọn em ?". Và 1 điều nữa là mình sẽ không bao giờ hỏi bạn mình là " Chọn mình hay chọn người yêu nó".

- Tôn trọng người yêu của bạn: Khi mà bạn thân đã giới thiệu với bạn là " Đây là người yêu của tao" thì hãy tôn trọng và thân thiện với em nó như một người bạn. Và chuyện tình cảm của chúng nó có ra sao thì cũng do chúng nó quyết định bớt bớt mấy câu " Bỏ mẹ đi cho rảnh..."

- Giữ khoảng cách: Khi nó không có ny thì bạn có thể đi riêng với nó, có thể làm phiền nó nhiều hơn nhưng khi nó nói nó có người yêu thì phần đặc quyền này thuộc về người yêu nó chứ không phải mình. Hơn nữa giữ một khoảng cách nhất định bớt mấy hành động " hơi vô tư " như choàng vai bá cổ, cõng, ôm,.. Hãy nghĩ tới cảm nhận của người yêu của bạn thân. Cùng là con gái nên quá hiểu con gái nghĩ như thế nào nên là đừng lấy lý do là "tao thấy bình thường" hay " trước giờ chị với anh ý vẫn thế".

- " Chị - bọn em thay vì bọn chị - em": Có nhiều thanh niên không biết là cố tình hay không nhưng thường gộp chung mình với bạn thân và tách ny của bạn thân ra. Có thể là một hành động vô tình nhưng thực sự thì nó KHÔNG ỔN tý nào. Làm như này là không tôn trọng bạn người yêu của bạn thân lắm đâu, và em người yêu của bạn thân cũng không happy.

- Đi chơi: Nếu như đi chơi nhóm thì hãy chủ động đưa ra lời mời với người yêu của bạn. Đây là cách mình tôn trọng các bạn ý và cũng tránh việc hiểu nhầm với người yêu của bạn thân. Còn nếu đi chơi riêng có 2 người thì nhớ nhớ thằng bạn mình nói với người yêu nó trước nếu ny nó ko ok thì đừng đi nữa, không thể vì dăm ba câu chuyện của mình mà lm ảnh hưởng đến hạnh phúc gia đình nhà người khác đc. Mà khi bạn thân đã có ny rồi thì hạn chế nhờ vả riêng, đi chơi riêng. Làm gì thì cũng phải quang minh chính đại, đừng giấu đầu hở đuôi.

- Từ chối mọi mập mờ: Bạn thân khác giới nhiều lúc cũng không tránh khỏi những lúc bản thân hơi "lú" nhưng đã xác định là bạn thân thì hãy từ chối tất cả những hành động "mập mờ". Còn nếu xem lại thấy có tình cảm thì 1 là nói luôn, 2 là im không bao giờ nói. Đừng dùng mấy hành động mập mờ mất giá trị bản thân lắm.

Đây là cách mà mình và những đứa bạn khác giới chơi với nhau. Bọn mình chơi với nhau hơn chục năm rồi nên đừng bảo là tình cảm bọn mình nhạt, với không thân lắm nên mới cư xử được như vậy. Bọn mình đã cùng nhau trải qua vài sóng gió rồi cùng giúp nhau vượt qua rồi nên là chắc chắn có đủ tư cách để nói với người ngoài là "Chúng tớ là bạn thân".

Tình bạn khác giới thì đầy chứ tình bạn thân khác giới thì có vẻ hơi ít 😑🙏😑🙏

Càng lớn lên thì tâm sinh lý của mêu và phi mêu càng khác nhau thì chơi thân thế nào đc. Cộng thêm việc bạn mình có gấu thậm chí lấy chồng rồi nên những cử chỉ vô tư giữa bạn thân vs nhau cũng bị hạn chế lại

Rất hiếm khi tồn tại một tình bạn thân thiết thuần khiết giữa hai người khác giới.... Các nhà khoa học Mỹ cũng đưa ra kết luận tương tự và khẳng định "Chỉ khi bạn thích người kia, bạn mới sẵn sàng làm những điều vượt quá mức bình thường cho đối phương

Có chứ bạn, mà tình bạn khác giới mới vui, có nhiều cái cùng giới nói cũng khó thì khác giới lại cho nhau lời khuyên hữu ích hơn.

Có điều vẫn nên cẩn trọng để tránh bị người khác hiểu lầm, ảnh hưởng không tốt cho cuộc sống riêng của hai bên.

Chào bạn, mình cũng tin là có. Tình bạn khác giới có dư vị rất riêng, nó không quá đậm đà như tình yêu mà cũng không quá đơn thuần như tình bạn.

Nếu có một người bạn thân khác giới, chúng ta hãy trân trọng họ. Nếu nảy sinh tình cảm với họ thì cũng không có vấn đề gì, vì chẳng có cam kết nào ở đây cả.

Điều thường làm người ta băn khoăn nhất trong mối quan hệ này ở chỗ: Nếu trót có tình cảm với nhau thì nên bước tiếp hay dừng lại để giữ tình bạn?

Câu hỏi ấy khó, nên chỉ người trong cuộc mới trả lời được.

Chúc bạn có tình bạn đẹp ở thời điểm hiện tại và có những bất ngờ thú vị trong tương lai.

bạn thân khác giới chắc là không có đâu hoặc nói cách khác nó chỉ là 1 cách nói khác cho việc phủ nhận ngầm hoặc trong 1 người có 1 người thích ngầm hoặc cả 2 cùng thích ngầm nhưng lại chưa muốn tiến triển vs đối phương nên lựa chọn cách an toàn nhất trở thành bạn thân khác giới

t vẫn nghĩ đấy là tình bạn khác giới.... cho đến khi nó có ny :))

Câu trả lời của mình là "KHÔNG"!

Tuyệt đối không có chuyện người nam và người nữ chỉ kết bạn đơn thuần với nhau mà không nảy sinh tình cảm, vì duy trì nòi giống là bản năng của con người, nếu người nam và người nữ không đi quá giới hạn của cái gọi là "Tình bạn thuần khiết" thì chẳng khác gì chống lại bản năng của chính mình, tự nhiên không cho phép điều đó!

Nên giữa nam và nữ chỉ có 2 lựa chọn: 1 là yêu và sống hạnh phúc bên nhau, 2 là ghét và thù địch với nhau, thậm chí coi nhau như không tồn tại!

Đây là câu trả lời của mình

https://cdn.noron.vn/2020/10/06/8704222827463476-1601956976.png

Nhan sắc không phải là đẹp xấu nói chung, mà là ở việc người này nhìn người kia có nảy sinh rung động giới tính hay không (nói chính xác hơn là nhiều hay ít, chứ thế nào cũng có).

Hai người khác giới đi chung với nhau nhiều, thế nào cũng có lúc một trong hai người có cảm xúc vượt tình bạn với người kia, cảm xúc thuộc về giới tính, chỉ là vì nguyên nhân này khác mà họ quyết định bỏ qua nó mà thôi.

Nội dung liên quan

Có tình bạn thân khác giới tồn tại giữa nam và nữ không?

Mình và bạn ấy chơi thân với nhau từ hồi năm nhất đại học, cho đến bây giờ đã hơn 2 năm, nhưng dạo gần đây khi bạn ấy đang bắt đầu nói chuyện với một bạn nữ khác thì mình lại cảm thấy hơi khó chịu, cảm giác như mình đang "ghen" vậy.

Phụ nữ học cao khó lấy chồng có còn đúng ở xã hội hiện đại?

Phụ nữ học cao khó lấy chồng là một quan điểm khá phổ biến trong xã hội xưa và nay. Những cô nàng học cao, có sự nghiệp thăng tiến và cuộc sống khá bận rộn thường khó tìm thấy một nửa phù hợp với mình. Vậy trong xã hội bình đẳng hiện nay thì quan niệm này có còn đúng?

Chia tay vì "bạn thân khác giới" của người yêu?

Dạo gần đây những người bạn xung quanh mình toàn chia tay với người yêu với lí do là vì "bạn thân" của người yêu. Kiểu thay vì quan tâm người bạn gái của mình, thì bạn nam dành phần lớn thời gian cho bạn thân khác giới hơn. Khi thì quên mất buổi hẹn kỉ niệm của 2 đứa vì tự nhiên bạn thân bị ốm đột xuất, khi thì qua nhà đón đưa đi học vì xe nhỏ đó bị hư và bạn thân đó đòi đi theo phá đám những buổi đi chơi riêng của 2 đứa nữa,... Con gái mà ai mà không bực, bạn mình có nhiều lần nói chuyện với anh người yêu nhưng đều nhận lại được câu trả lời đại loại như kiểu: nó là bạn thân anh mà, chơi với nhau lâu lắm rồi, sao lỡ bỏ nó thế này thế nọ được,...

Bạn có từng gặp vấn đề tranh cãi với người yêu vì "bạn thân khác giới" của nó chưa nhỉ?

Khi đàn ông căng thẳng và áp lực, người yêu/bạn gái (nên) làm gì?

Ngẫm lại thấy câu hỏi quá chung chung và hơi có mùi định kiến giới nếu phân tích theo tâm lý học thì Đàn ông thường abc, đàn bà thường xyz. Rồi có người thích được như thế này, có người thích được như thế kia...

Vậy nên bạn hãy nêu lời khuyên cá nhân hoặc trường hợp thực tế của bản thân đi ạ. ^^

Mình cảm ơn.

Đọc sách gì để nói năng cho dễ hiểu và lưu loát hơn?

Mọi người thường góp ý mình là ăn nói dài dòng khó hiểu :( có ai biết đầu sách kỹ năng nào tốt cho việc cải thiện việc giao tiếp không nhỉ? kiểu làm cho mình biết cách nói năng ngắn gọn dễ hiểu hơn thì tốt quá.

Nhắn tin chúc người khác ngủ ngon thế nào cho hay?

ae nonron có mẫu thì quăng tui tham khảo mấy bữa,tui đang có việc “đại sự” hí hí :v