1. Phong cách sống

Coi trọng giao tiếp - con đường dẫn tới thành công

Công tước Wensor là người rất giỏi ứng xử. Một lần, Hoàng gia Anh quốc tổ chức một buỗi tiệc thiết đãi thủ lĩnh những bộ tộc Ấn Độ tại London, và Hoàng thái tử Wensor được giao nhiệm vụ chủ trì. Trong buổi tiệc, mọi việc đều diễn ra tốt đẹp, và bá tước, công tử đều có mặt và không khí rất nhộn nhịp, ấm áp.

image


Tuy nhiên, lúc bữa tiệc kết thúc đã có một chuyện bất ngờ xảy ra. Khi những người hầu bưng tô nước rửa tay đến cho các vị khách Ấn Độ, họ cứ tưởng là nước uống nên uống liền một hơi hết luôn. Các quí tộc Anh quốc không biết phải làm thế nào, dồn mắt vào người chủ trì bữa tiệc. Nhưng sắc mặt của công tước Wensor không hề thay đổi, ngài vừa cười vừa nói chuyện, rồi cũng cầm tô nước lên uống một hơi hết sạch. Mọi người thấy thế thì lần lượt làm theo. Một tình huống vốn có thể làm mọi người bối rối, nhưng cuối cùng lại khiến buổi tiệc thành công như dự kiến. Và đương nhiên, lợi ích của Anh quốc cũng theo đó mà tăng lên.

Trong các mối quan hệ xã hội, vừa bảo vệ được lợi ích của mình, vừa để ý đến cảm xúc của mọi người chính là một nghệ thuật.

Bạn có bao giờ hình dung được giao tiếp có ý nghĩa sâu sắc và vai trò vô cùng quan trọng như vậy chưa ? Một cử chỉ thích hợp, lịch lãm, một câu nói hay cách ứng xử hữu hảo chân thành sẽ làm cho quan hệ giữa bạn và mọi người lên rất nhiều. Ngược lại, những thất thố, bàng quan và các khuyết tật giao tiếp của bạn sẽ làm họ khó chịu, phản ứng, làm ảnh hưởng tới quyền lợi của chính bạn.

(NHỮNG BÍ QUYẾT LÀM THAY ĐỔI CUỘC ĐỜI BẠN)

Từ khóa: kỹ năng mềm, kỹ năng giao tiếp, Phong cách sống