1. Noron.vn
  2. Con gái có nên kết hôn trước 30 tuổi không?

Con gái có nên kết hôn trước 30 tuổi không?

Dạo này xu hướng kết hôn muộn ngày càng nhiều. Mọi người có nghĩ hiện nay con gái đừng nên kết hôn trước 30 tuổi không? Mình cảm thấy dù có 30 tuổi mình vẫn chưa đủ trưởng thành để đi lấy chồng...

Từ khóa: kết hôn

Trả lời

Chủ yếu là trước 30, chị em mình rất khó để ổn định được cuộc sống cá nhân, sự nghiệp chưa có gì, nên không sẵn sàng để bước vào đời sống gia đình.

Nếu lấy chồng sớm, sẽ trở thành một cô gái phụ thuộc vào chồng, hoặc bố mẹ. Phụ thuộc thì không thể hạnh phúc được rồi.

Trưởng thành hay ko cái mốc 30 tuổi nó không nói lên điều gì cả.

Kết hôn trước hay sau tuổi 30 với nữ có 1 số vấn đề như sau:

- Sinh con: nếu bạn muốn có 2 con, cách nhau ra tầm 4-5 năm. Thì kết hôn muộn sau 30, đứa con sau của bạn sẽ sinh vào lúc khoảng cuối 3x, đầu 4x. Có nhiều nguy cơ về sức khỏe cho cả mẹ lẫn con hơn là kết hôn sớm và sinh con sớm.

- Lựa chọn: Nói chung đàn ông khá là kiên định, trước sau như một. 18 tuổi hay 80 tuổi thì đàn ông cũng vẫn thích các em gái 18 trẻ trung mơn mởn. Thế nên nếu có lựa chọn thì sẽ ko chọn bà cô 3x.

- Tính cách: Các chị em 3x rồi mà chưa chồng thường là có sự nghiệp tương đối rồi, thế nên mắt thường cao hơn đầu, thường xuyên bận rộn, thêm vào cái trend nữ quyền gần đây nên thường xuyên mở mồm ra là bình đẳng giới... Những thành phần điều kiện cao vừa mắt các chị thì ko bao h chọn các chị (như trên), các thành phần thấp hơn thì các ce chê. Thế nên càng khó lấy chồng. Hạ điều kiện xuống để lấy chồng thì sau này lại thường có kiểu ghen tị, thấy đứa khác điều kiện kém mình, nhưng lấy được chồng ngon hơn mình. Về nhà sẽ bực dọc, khó chịu, dễ dẫn đến bất hòa cãi vã...

Tất nhiên, ko phải là tuyệt đối như vây, vẫn có người lấy chồng muộn và vẫn hạnh phúc, nhưng theo mình là tỷ lệ thấp hơn nhiều.

Không biết 1 cô gái 30 tuổi sẽ có bao nhiêu a theo đuổi rồi, một cô gái như vậy chưa kết hôn nếu ko có lý do đặc biệt mình ko quen vì người đó rất ko bình thường.

30 tuổi ổn định trưởng thành có cái nhìn sâu sắc về cuộc sống, lúc này cưới chồng lập kế hoạch lâu dài chắc chắn sẽ đi xa hơn với tuổi trẻ.

Mình nghĩ các bạn nữ sau 30 chưa lấy chồng thì nên sống độc thân đến hết đời. Vì ở tuổi đó các ứng cử viên cho các bạn lựa chọn sẽ ít dần và chất lượng cũng ko cao. Các bạn sẽ ko dễ dàng chấp nhận điều đó. Vì các bạn nữ ko còn xuân sắc như thời con trẻ, nếu chụp ảnh cưới sẽ rất xấu, nếu sinh con sẽ rất khó vì thời nay tỉ lệ vô sinh nhiều. Và quan trọng là các bạn đã quen vs cuộc sống tự do, thoải mái, ích kỷ cá nhân nên dòng giống của các bạn sẽ tuyệt chủng theo sự chọn lọc tự nhiên

Mình thì chẳng có khái niệm gì về kết hôn ngoài việc thấy kinh kinh (vì mẹ mình có 2 bà em chồng + 2 bố mẹ chồng quá là "kinh khủng"). Nhưng mà bên cạnh đó là việc chẳng tìm thấy ai mà mình muốn lấy làm chồng cả, trái tim chả rung rinh, hay rung được một lúc lại thôi, haizzz.... Ước gì mình yêu ai đến mức muốn cưới đi để cưới phứt cho xong chuyện, đỡ bị nghe càm ràm nhiều...

Mình cũng có quan điểm là không kết hôn sớm, chỉ kết hôn khi đã đủ trưởng thành, trải nghiệm và trách nhiệm với những việc mình làm, chuẩn bị tinh thần cho việc hôn nhân không phải là đích đến của hạnh phúc mà là khởi đầu của một hành trình đầy gian nan thử thách, đòi hỏi bản lĩnh ở mỗi người phải vượt qua. Khi mình nhận thức được điều đó thì giờ mình gần 30 tuổi và đã chuẩn bị sẵn sàng bước vào hôn nhân. Nhưng vấn đề lớn nhất bây giờ là ai sẽ đồng hành cùng mình? Chồng ơi, where are you? 
Nên tận hưởng cuộc sống và yêu bản thân thì hơn thanh xuân của con gái ngắn lắm nên tìm được người đàn ông yêu thương mình thì kết hôn sẽ hạnh phúc, còn ngược lại thì khác gì tự giết mình
Tôi cũng là nữ, tôi cũng ko thích kết hôn sớm. Kết hôn muộn chúng ta sẽ trưởng thành hơn về suy nghĩ và sẵn sàng đối mặt với những sóng gió mà hôn nhân có thể mang lại. Chúng ta cũng cần có đủ trải nghiệm để chọn ra được người bạn đời tử tế và xứng đáng với mình nữa.

Sao mình lại thấy mọi người càng ngày có xu hướng kết hôn sớm nhỉ. :)))))

Với những người trong network của mình hầu hết là 9x, sống là không chờ đợi, nên khi các bạn ý đủ yêu, trưởng thành (mức độ vừa đủ :)) và tin tưởng nhau là có thể đi tới hôn nhân. Các bạn ý không cần đợi phải có nhà, mua xe hơi, hay đến tuổi "chín chắn" nhất định.

Nội dung liên quan

Phụ nữ 30 tuổi có nên nghỉ việc để ở nhà chăm con?

Đàn ông không uống rượu là hèn, không có bản lĩnh. Các bạn nghĩ sao về điều này?

Con gái độ tuổi nào nên lấy chồng?

Các bạn ấn tượng với thành viên nào trên Noron?

Thăm dò mọi người xíu hihi

Những tựa game ngày xưa từng khiến bạn phát cuồng?

https://cdn.noron.vn/2021/07/29/90679189766997001-1627542920.jpg

Khoảng 7-8 năm trước thì mình phát cuồng với trò chơi Gunny và Hàng Rong trên Zingme. Ngoài ra cũng mê mẩn cái trò Mario đầu nấm đến nỗi chơi xuyên ngày nghỉ. Nghĩ lại thấy tuổi thơ lại ùa về.

Còn bạn, những game nào cũng khiến bạn phát cuồng như thế? Mình cũng muốn biết các bạn đã chơi những trò gì ngày tuổi thơ :)))

Những điều con trai ghét ở con gái?