Công ty mẹ của Facebook mất 1/4 giá trị do cổ phiếu giảm 26%, liệu Fb có chịu thua trước Tiktok và Instagram?

  1. Kinh doanh và Khởi nghiệp

  2. Đầu tư & Tài chính

  3. Quản trị doanh nghiệp

Đầu năm 2022, FB đã ghi nhận cú sụt giảm nặng nề nhất trong lịch sử cổ phiếu của tập đoàn khi đưa ra dự báo về mức doanh thu ở mức thấp. Trong khi đó vì tiktok và Instagram đang nổi lên với các vid, reels ngắn thu hút người dùng. Bạn nghĩ sao về việc này và động thái tiếp theo của FB sẽ là gì?

Từ khóa: 

facebook

,

tiktok

,

instagram

,

kinh doanh và khởi nghiệp

,

đầu tư & tài chính

,

quản trị doanh nghiệp

Instagram với Facebook chung 1 nhà mà :))

Trả lời

Instagram với Facebook chung 1 nhà mà :))

Facebook ngày càng chán, giảm giá là đúng. Phá sản càng tốt.

Công ty mẹ của FB đổi tên thành Meta để theo đuổi metaverse đã thấy cái gì đó sai sai rồi. Nói cho cùng metaverse vẫn chỉ là một thế giới ảo. Ngoài ra fb còn làm khó nhà quảng cáo bằng hàng loạt các chính sách, hay bị chặn khóa tài khoản vô lý nữa. Xong vòng vo tốn nhiều thời gian để chờ kháng nghị được duyệt, mở lại tài khoản, nói chung khiến các nhà quảng cáo rất nản. Vậy thì tại sao các nhà quảng cáo lại từ bỏ fb để đến với các trang mxh tối ưu hơn, điển hình ở đây là tiktok và instagram? là điều quá dễ hiểu. Nếu FB tiếp tục giậm chân và không có động thái cải tiến gì thì chắc chắn lượng người dùng sẽ còn ít nữa trong quý sắp tới chứ chẳng nói tương lai xa.

cá nhân anh thấy việc này dễ hiểu thôi vì người dùng có xu hướng thích những vid ngắn mà đáp ứng nhu cầu giải trí. Hơn nữa nền tảng của Fb kém hơn so với bigtech còn lại, rất hay mất ổn định, thi thoảng còn xảy ra vấn đề như vụ sập năm ngoái.