Content Marketing: Làm gì để bài viết lọt top ngay sau 24 index Google?

Bài viết từ chị Mai Hương Thảo - 1 content SEO dày dặn chia sẻ kinh nghiệm thực chiến. Cách giúp bài viết của bạn được tìm- thấy-nhanh-nhất trên Google

Trong bài viết này tôi sẽ chia sẻ kỹ thuật viết bài SEO lọt top nhanh nhất. Tôi đã làm việc này một cách nhuần nhuyễn cho cỡ 100 bài SEO vào khoảng năm 2020 - đầu 2021 và nó đủ để minh chứng cho cách làm này là hiệu quả.

https://cdn.noron.vn/2022/01/11/859551821416183599-1641887829.png

Để tìm ra công thức này, tôi mất đâu đó 2 tháng để nghiên cứu và bắt nhịp với sản phẩm, dịch vụ, ngành mà tôi viết. Và tôi mất khoảng hơn 1 tháng để viết đủ các topic thuộc ngành, thực sự, những bài đó rất tệ vì thời điểm ấy tôi chưa thực sự hình dung ra mình đang làm gì và cần làm gì.

Ok, trải qua gần 4 tháng, tôi nhớ đó là một ngày giữa tháng 6/2020, trong lớp học SEO của thầy Tiến, lúc đó tôi check bài viết của mình và phát hiện ra nó và top 14, tôi mới index nó cách đấy vài giờ đồng hồ, bài viết thậm chí còn chưa hoàn thiện phần hình ảnh.

Đó là một tín hiệu tốt, tôi đã rất bất ngờ. Sau đó, tôi đã áp dụng nó cho tất cả các bài viết, tôi cũng chia sẻ với nhân viên của mình để cùng làm theo, và tất cả cùng cho một kết quả - bài lọt top 1x. Theo đó traffic website bắt đầu tăng lên, 6 tháng sau nó đã tăng gấp 3 lần (tất nhiên, có sự can thiệp của chiến thuật SEO nữa).

Đi vào nội dung chính, vậy thì tôi đã làm gì để bài lọt top ngay sau index google?

1. Sau khi nhận bảng từ khóa, tôi đã:

- Check lại chúng trên keywordtool.io

- Kiểm tra lại volume search

- Sắp xếp lại từ khóa theo thứ tự volume search từ cao xuống thấp

2. Bước lên outline bài viết:

- Những từ khóa volume search cao tôi cho chúng vào H2,

- Những từ khóa volume search thấp hơn tôi cho vào H3, một số tôi note lại cho chúng vào từng đoạn trong bài viết

3. Khi viết:

- Tuyệt đối không copy (muốn copy thì phải biên tập lại thành văn của mình)

- Chịu khó đọc thêm tài liệu nước ngoài, xem video,... để có dữ liệu cho bài viết

4. Hình ảnh:

- Tự design (tôi sử dụng 100% canva, design cả ảnh và video, rất tiện)

- Tên ảnh đặt theo quy tắc của SEO

5. Gắn link nguồn uy tín

- Với dạng định nghĩa, lấy nguồn từ báo chí, bài báo cáo hay nghiên cứu nào đó, tôi gắn link để tăng trust cho bài viết (google hiểu điều này).

6. Cuối cùng là gắn link nội bộ, sử dụng sức mạnh của bài viết có nhiều traffic.

Thật ra để viết bài lọt top không mất nhiều thời gian đến thế, các bạn có thể làm tốt hơn nếu tập trung tháng đầu tiên để hiểu sản phẩm, dịch vụ, ngành, áp dụng cách mình chia sẻ kiểu gì cũng lọt nhanh thôi. Căn bản làm content không phải đích đến cuối cùng sự nghiệp của mình, nên mình đã không thực sự tập trung, nên mới kéo dài tới hơn 3 tháng như vậy.

Một chú ý nhỏ với các bạn, giá bài SEO không như trước đây nữa, thay vì 50k là 80k, rồi thay vì 80k là 150k, thay vì 150k là 300k, thậm chí hơn thế tùy vào giá trị chất xám bạn đổ vào trong đó và tùy vào mục tiêu bài viết là để bán hàng hay đơn thuần chỉ lên top từ khóa tăng traffic.

Chúc các bạn đạt tới level viết bài SEO cao hơn và kiếm được nhiều xèng hơn trong năm mới này.

Nhân tiện thì mình có tài khoản canva pro 200k/3 năm. Nhân viên content của mình 100% dùng canva để tự làm media. Bạn nào cần có thể inbox mình nhé.

#creative
#branding
#marketing

Có một vài bước mình đã thực hiện theo active của chị, có vài bước mình bỏ qua. Có lẽ đó là lý do nhiều bài viết của mình phong độ thất thường, bài lên top bài không.

Chia sẻ với các bạn!

Từ khóa: content marketing, content seo, Marketing