Làm gì khi cuộc sống bí bách,chán nản?

Hiện tại tôi không biết mình cần phải làm gì. cuộc sống của tôi khá tẻ nhạt. Tôi chán nản với công việc hiện tại nhưng vì công nợ và nhiều lí do tôi cũng không thể tìm một công việc khác tốt hơn. Tôi cảm thấy mình như bị giam tù vậy. Tôi không có được niềm vui trong công việc Cảm xúc cũng vì thế mà trầm xuống,tôi dần như người tự kỉ mặc dù xung quanh tôi có rất nhiều người thân,nhưng chẳng thể chia sẻ cùng ai,một phần là vì ngại. phần khác thì họ cũng có cuộc sống riêng và cũng còn nhiều vấn đề của bản thân họ nữa. Tôi cứ như 1 cái máy làm ngày qua ngày tối đến lại ôm cái điện thoại chả biết làm gì để tốt hơn.😔

Từ khóa: Tâm sự cuộc sống

Trả lời

Em cũng đã từng như vậy, thật sự là khó thoát ra được. Mọi thứ thật nặng nề và bí bách, như không có lối thoát vậy. Xong em làm đủ thứ để khiến mình tích cực hơn như: xem phim về cuộc sống, đi bộ và cả học tiếng anh. 
Cố gắng biến sự chán nản, bất mãn ấy thành động lực học tập một điều gì đó khác, mong rằng nhờ nó mà mình sẽ có một tương lai khác hơn.

Không biết công việc hiện tại anh làm có vất vả lắm không?

Nếu buổi tối anh không cần làm việc, và có thời gian, thì anh thử tìm kiếm một điều gì đó mới mẻ để học thử xem ạ. Anh có thể học một ngoại ngữ mới, thử viết, đọc sách (đọc những chủ đề mới lạ mà anh thấy thích thú, có thể là thiên văn, tâm lý, toán học, tôn giáo...). Hoặc nếu muốn, anh có thể dành ít phút tập thiền, tập thở, dành thời gian khám phá lại tâm hồn mình.

Đi làm về mệt thì thường chỉ muốn nghỉ ngơi, xem điện thoại... Nhưng em thấy việc xem điện thoại như vậy chỉ mang lại cho mình sự thoải mái tạm thời thôi. Lướt xong rồi thì cũng chẳng đọng lại gì nhiều, chẳng làm mình cảm thấy có ý nghĩa. Vậy nên anh thử cố gắng tạo một thói quen mới. Có thể lúc đầu còn khó khăn, nhưng nếu anh quyết tâm, dành mỗi tối một khoảng thời gian để làm điều anh thấy thích, thì từ từ sẽ cảm thấy vui hơn đó anh ạ. Cảm giác mình làm được điều gì đó hay, học được cái gì mới, có thêm một thói quen tốt thì tự dưng cuộc sống sẽ vui tươi hơn.

Làm một công việc mà mình không có nhiều hứng thú cũng thật mệt mỏi. Nhưng có lẽ bây giờ, có một công việc ổn định, giúp mình sống tốt cũng là điều may mắn rồi, cố gắng lên anh nhé.

Không biết những gợi ý trên có phù hợp với anh không. Nhưng hy vọng anh sớm thấy ổn, thấy bình an và nhiều niềm vui hơn ạ.

Bạn có nhận đủ ánh sáng mặt trời mỗi ngày không? Có 1 động lực gì để phấn đấu ko? Thế mạnh của bạn là gì? Có thú vui gì ko?

Nội dung liên quan

Làm sao để thoát khỏi cảm giác bí bách, tù túng của cuộc sống?

Mình hiện tại từ cơ thể đến tinh thần gần như bị mất hết nhựa sống. Cuộc sống của mình ngày qua ngày luôn giống nhau khiến mình bị gò bó và cảm thấy chán nản dần. Và giờ thì gần như mình không muốn chuyển động. Mình không muốn gặp ai, không muốn nói chuyện, gần như không muốn giao tiếp. Mình vẫn đi làm hàng ngày và vẫn giao tiếp mỗi khi cần nhưng không hiểu sao không thấy có gì vui hết. Mình nên tạm dừng lại hay cứ cố gắng đốc cơ thể và tinh thần phải chuyển động thì tình trạng này mới chấm dứt?

Cho em xin 1001 tips tìm phòng trọ nhanh chóng với ạ, em sắp vô gia cư rồi huhu?

Hicc mùa dịch vừa rồi e có trả phòng chủ cũ bây giờ vì công việc mà phải lên thành phố nhưng e không có chỗ nào để đi hết. Anh chị có thể chia sẻ cho e có cách nào tìm phòng trọ nhanh mà uy tín chút không ạ ? E sợ mấy hội nhóm facebook lắm bị lừa mấy lần rồi

Khi chán nản muốn bỏ cuộc nên làm gì để tiếp thêm động lực nhỉ ?

Thật sự cho dù cố gắng đến đâu cũng sẽ có lúc kết quả không như mong muốn. Và điều đó khi xảy ra thường xuyên tất nhiên sẽ làm cho ta chán nản. Dù biết có thể lần sau tiếp tục cố gắng sẽ tốt hơn, cứ tự nhủ là như thế nhưng vẫn không thể tránh khỏi cảm giác thất vọng, không muốn tiếp tục phấn đấu. Nếu gặp tình huống như vậy mọi người thường làm gì để thay đổi suy nghĩ tiêu cực này và có động lực bước tiếp ?

Làm sao để ngừng yêu đơn phương?

Biết là tình cảm của mình sẽ chẳng được đáp lại, mối quan hệ sẽ chẳng đi tời đâu nhưng để ngừng thích người ta thì khó quá

Ngày 20-10 phụ nữ thường mong nhận được món quà thế nào?

Bạn trai mình thường tặng hoa. Những bó hoa đẹp và không hề ít tiền nhưng chỉ dùng được ít ngày rồi bỏ, mình thấy rất phí. Mình không nói với anh ấy vì lo anh ấy buồn và đánh giá mình thực dụng.

Các chị em thấy sao? nếu là các bạn thì các bạn thường mong muốn nhận được gì vào ngày này?

Trong vòng phỏng vấn nếu bị hỏi “Bạn hãy bán dầu gội cho người trọc” thì bạn xử lý thế nào?