Cuộc sống qua cảm nhận của tôi trên chặng đường đầu tiên.

  1. Phong cách sống

Đã có những đêm tôi trằn trọc không ngủ được vì những cảm xúc vui buồn của mình. Tôi tự hỏi:" Rốt cuộc mình đến với thế giới này có ý nghĩa gì".

Ngày đó, còn thơ dại, tôi đang vui, tôi nghĩ mình là thiên sứ, do đó phải học tập kiến thức, đạo đức thật tốt để sau này giúp đỡ mọi người. Và cứ thế trôi qua mấy năm. Một ngày, tôi có chuyện buồn, phải chăng là nhớ đến người thân, buồn vì gặp khó khăn, tôi lại hỏi: "Rốt cuộc sao lại có người như mình tồn tại trên thế gian này chứ? Tại sao? Tại sao?" Khóc chán, tôi lại tự trả lời, động viên, tôi nghĩ: "Nếu đã thế, mình sẽ làm đến cùng, rốt cục cũng là một lần sống, mình sẽ cố gắng hết sức có thể, còn nếu như mà hết sức rồi vẫn không được thì lúc đấy mình chấp nhận số phận, chấp nhận mình là con người kém cỏi." Thế rồi lại trôi qua mấy năm, cuộc sống vẫn tràn đầy hương vị, có vui, buồn, hờn, tủi, có khó khăn, có thuận lợi. Tiếp xúc với mọi người, với các hoạt động, giường như để lại trong tôi dư vị đậm đà, cuộc sống còn nhiều điều ý nghĩa lắm. Tôi tham lam từng giây, từng phút, không nỡ bỏ phí một chút nào, dù giây phút ấy tôi đang đương đầu với nghịch cảnh, với nước mắt hay dù rằng đang tận hưởng niềm vui. Tôi thấy cuộc sống nó kì diệu biết bao, có nhiều thứ mà có sống cả đời người tôi cũng không trải qua hết được. Tôi trân trọng! Tôi yêu quý bản thân mình, nếu đã đến đây chắc chắn mình là một con người may mắn, tôi được mọi người kì vọng, được nuôi nấng trong tình thương, nghịch cảnh, hà cớ gì tôi lại lãng phí những điều này. Mỗi người đều có con đường khác nhau, nhưng làm sao cho bản thân cảm thấy mình sống có ý nghĩa nhất, không lãng phí nhất, không hối tiếc nhất là điều tôi cho là cần thiết.

Với thái độ như vậy với cuộc sống, tôi dường như có tâm trí giác ngộ với rất rất nhiều thứ, và có hành động đúng đắn với các mối quan hệ trong cuộc sống. Hi vọng rằng trên con đường bước tiếp, tôi sẽ không bỏ lỡ quá nhiều. Cũng hi vọng rằng mọi người đều mang một tâm thái thảnh thơi, an lạc để đón nhận những điều thú vị trong cuộc sống của mình.

Từ khóa: 

phong cách sống

Phải yêu bản thân mình thì mới có thể yêu đời yêu người và làm được những gì mình muốn. Chúc mừng bạn đã làm được điều đó. 
À nè, dòng đầu tiên đoạn cuối cùng là "dường như" đó bạn🤣
Trả lời
Phải yêu bản thân mình thì mới có thể yêu đời yêu người và làm được những gì mình muốn. Chúc mừng bạn đã làm được điều đó. 
À nè, dòng đầu tiên đoạn cuối cùng là "dường như" đó bạn🤣
Mình thấy khá vất vả ở thế giới này. Mình nên đi lấy chồng:)))))