Cuốn sách nào thay đổi cuộc sống của bạn?

  1. Sách

Ngay khi đọc xong câu hỏi này, cuốn sách nào hiện ra đầu tiên trong tâm trí bạn. Hãy bình luận ngay bên dưới nhé.

- Một cuốn sách có thể giúp đỡ bạn thì cũng có thể giúp đỡ người khác, vì thế hãy chia sẻ nhé.

- Với tôi, luôn luôn là cuốn Suối Nguồn của Ayn Rand. Cuốn sách này thay đổi gần như hoàn toàn triết lý sống của tôi. Còn bạn?

Từ khóa: 

suối nguồn

,

đức ngộ không

,

ayn rand

,

sách hay nhất

,

sách

Cuốn thay đổi con người mình nhất cũng chính là Suối Nguồn. Đặc biệt ghi nhớ và ấn tượng mãi câu nói: "Dont live in the world that it is, live in the world that it should be or ought to be" - và đó cũng chính là quan điểm sống mình theo đuổi đến giờ :)

Trả lời

Cuốn thay đổi con người mình nhất cũng chính là Suối Nguồn. Đặc biệt ghi nhớ và ấn tượng mãi câu nói: "Dont live in the world that it is, live in the world that it should be or ought to be" - và đó cũng chính là quan điểm sống mình theo đuổi đến giờ :)

Đời thay đổi khi ta thay đổi: cuốn này cho tôi cách nhìn nhận vấn đề theo góc nhìn khác

Hồ Chí Minh - những năm tháng chưa được biết đến: những gì sử phổ thông không nói tới và cách bình thường hóa 1 nhân vật đã được nước ta biến thành thánh

Hồi ký Lý Quang Diệu : độc lập trong suy nghĩ khi vận hành 1 đất nước

Với em là bộ sách Toán, Lý, Hóa 3 năm THPT của Bộ Giáo Dục & Đào Tạo và Lược Sử Thời Gian của Stephen Hawking.

...và Kinh Phật nữa.

1-Siddhartha- hermann hesse (câu chuyện một dòng sông) === Cho ta một cái nhìn rộng lớn hơn về con người và hạnh phúc - Từ đó tôi không ngừng tìm hiểu thêm về Lý thuyết Phật 

2- Truyện Kiều(Nguyễn Du) cho ta một cái nhìn bao dung hơn về thân phận con người, nhat la phu nu, cũng như dạy tôi rất nhiều về tiếng Việt (hay tương tự là Tess of the d'Urbervilles của Thomas Hardy - rat hay, romantic)

3- La Vingt-cinquième Heure (Giờ thứ 25 của Virgil Gheorghiu), Papillon ((người tù khổ sai) Henri Charrière=== cho ta bài học làm người sao để chiến thắng và giữ vững lòng tin với chính mình trong mọi hoàn cảnh khó khăn 

4-The God Father(bố già ), truyện Cổ Long, The Da Vinci Code (dan Brown).. cho ta cách đọc truyện theo thể loại với những bố cục khác lạ, nhiều nhân vật mới, khác nhau lôi cuốn hơn 

,.... nhieu lam... haha

"dạy Con làm giàu" của kyyosaki



Với mình đó là một cuốn khá cũ mà mình không nhớ chính xác tên: "Những nền văn minh  ...". Cuốn rất dày, do mẹ mang về cho mình, mình đọc từ hồi cấp 2. Đó là một cuốn sách vô cùng hấp dẫn nói về các nền văn minh cổ đại, từ lưỡng hà, babylon, ai cập đến trung hoa nhật bản. Cuốn sách giúp mình có thêm ham muốn khám phá thế giới và yêu thích việc đọc sách.

Cuốn sách do chính bạn viết lên cho cuộc đời của chính mình ^^

Kinh Thánh, Kinh Thánh cho thấy sự sắp đặt của Tạo Hoá vô cùng kỳ diệu
Không hẳn là thay đổi cuộc sống nhưng có 2 cuốn đọc xong đã thay đổi suy nghĩ của mình rất nhiều đó là:
  • Những kẻ xuất chúng (Outlier) của Malcolm Gladwell : Cho mình một cái nhìn trực quan hơn về những người thành công nổi bật như Bill Gate hay băng nhạc Beatles. Tài năng của bản thân thôi chưa đủ, để thành công thì còn nhiều thứ khác nữa.
  • Lược sử loài người (Sapiens) của Yuval Noah Harari: Cho mình rất nhiều góc nhìn thú vị về lịch sử. Sự hình thành những nền văn hóa và tôn giáo cũng như nền kinh tế  đại. Khá là thú vị.

Nếu Chỉ Còn Một Ngày Để Sống