Đa sầu đa cảm hay vô cảm thì tốt hơn?

  1. Tâm lý học

Lâu lâu mình thắc mắc, là người đa sầu đa cảm hay là người vô cảm thì sẽ thoải mái hơn? Mình thấy người đa sầu đa cảm thì hay mau nước mắt, yếu đuối dễ tổn thương, như vậy thì không tốt cho bản thân họ. Nhưng người vô cảm thì cũng gặp khó khăn trong giao tiếp, xây dựng các mối quan hệ xã hội, và vô cảm đôi khi khó cảm nhận hết những điều hay ho của cuộc sống. Nếu là bạn thì bạn chọn là người đa cảm hay vô cảm? 
Từ khóa: 

tâm lý học

Cái nào cũng tốt đó bạn. Miễn là mình sống thật với những gì mình có.
Trả lời
Cái nào cũng tốt đó bạn. Miễn là mình sống thật với những gì mình có.

Mình sẽ không chọn cả hai! Vì mình nghĩ bất kể điều gì mà cứng nhắc một phía quá đều không tốt, mình cứ dung hòa trung dung thôi, bởi mình đang ở trong cõi nhị nguyên, cuộc đời là những lúc lên lúc xuống, lúc trầm lúc bổng, lúc up lúc down, lúc vui lúc buồn,... cho nên đã sống thì mình cũng nên biết cách vô cảm những lúc cần thiết và cũng nên đồng cảm, nên động lòng trắc ẩn với những điều đáng để làm như vậy!

Team vô cảm và cần tình cảm hơn đây. Cái gì quá cũng không tốt mỗi thứ một chút là được. Tuy nhiên mình thấy cái này là tính cách rồi không chọn được.

Mình chọn là người sống có cảm xúc nhưng không drama hóa cuộc sống. Bạn cần cảm nhận cuộc suống, nhạy cảm với thế giới nhưng ko có nghĩa là nên drama hóa cuộc đời bạn; một chuyện bé tí hay một cơn gió lướt qua cũng khiến bạn run rẩy.

Đa cảm đâu có nghĩa phải đa sầu? Sao không phải là đa hỉ đa cảm. Cho nên cái đó là tự thân thôi. Còn con người không phải là khúc gỗ nên không thể nào vô cảm được đâu ạ

Sống thật với cảm xúc là đủ rồi Linh ơi. Đa cảm hay vô cảm cũng được, miễn mình thật với bản thân là được. Cảm xúc không nên bỏ suy nghĩ vô sẽ rất là mệt. Mình sống vì mình trước đã, chấp nhận, tha thứ và yêu thương tất cả những thứ thuộc về mình :D

Kẻ mạnh nhất là kẻ ko bị tình cảm chi phối. Vì mình là người đa cảm nên nếu để chọn lựa, mình chọn vô cảm.

Tốt/Dở là đánh giá dựa vào lý trí, lý trì thì không thích nhiều cảm xúc.

Cái gì quá cũng ko tốt. Có chút sầu cảm, thêm ít vô tình. Cuộc sống mới có đủ bi hài. Chứ vô tâm quá thì xem đời như một cơn gió. Đa sầu quá cuộc đời lúc nào cũng buồn man mác, sao mà tận hưởng.

theo mình thì cái gì cũng có ưu nhược điểm của nó cả. Do vậy không nên chọn 1 trong 2 mà nên dung hòa cả 2