1. Du lịch

Đảo búp bê: vùng đất rùng rợn và những câu chuyện ma quái

Isla de las Munecas, một hòn đảo nằm ở phía nam Mexico, giữa các kênh rạch chằng chịt của quận Xochimico. Mỗi năm, có hàng trăm nhiếp ảnh gia và du khách đến đây để khám phá. Nhưng không ai nhớ đến cái tên Isla de las Munecas nữa khi tất cả mọi người đều gọi nó bằng cái tên: Hòn đảo búp bê.

Trong khi khu vực xung quanh có hàng nghìn người dân sinh sống, thì hòn đảo nhỏ này lại là nơi trú ngụ của hàng trăm con búp bê đáng sợ. Những khúc chân, tay và đầu của chúng bị tháo rời cùng những đôi mắt trống rỗng vô hồn. Bạn sẽ rùng mình khi nhìn thấy những con búp bê ở đây ngay cả trong ánh sáng ban ngày, và chúng càng trở nên rùng rợn hơn vào ban đêm.


Nơi đây được dành riêng cho linh hồn một bé gái nghèo khổ nhưng số phận bi thảm, chết trong hoàn cảnh đặc biệt. Nhiều người tin rằng, những con búp bê nơi đây chứa đựng linh hồn bé gái đó.

Truyền thuyết về hòn đảo Búp bê

Được biết, cách đây 50 năm, nghệ sĩ người Mexico Don Julian Santana Barrera đã bắt đầu cuộc sống ẩn dật trên hòn đảo này. Khi lần đầu tiên đặt chân đến hòn đảo, ông đã phát hiện thi thể một bé gái trên bờ sông, bên cạnh em là một con búp bê.

Barrera nhặt búp bê và treo lên cây như một cách thể hiện sự tôn trọng và an ủi linh hồn đứa trẻ xấu số. Tuy nhiên, sau đó, người đàn ông già luôn bị ám ảnh bởi linh hồn cô bé đoản mệnh.

Barrera bắt đầu nghe thấy những tiếng thì thầm, la hét ai oán hay tiếng bước chân trong bóng tối. Để xoa dịu linh hồn lang bạt, ông bắt đầu thu thập và treo thêm nhiều búp bê lên các cây trên khắp hòn đảo.


Đi cùng với những con búp bê là nhiều câu chuyện rùng rợn được thêu dệt theo. Nhiều người kể lại việc họ từng nhìn thấy búp bê quay đầu hay nhìn chằm chằm vào mắt họ. Một số nhân chứng nói rằng họ đã nghe thấy những con búp bê thì thầm với nhau, trong khi những người có mặt trên một chiếc thuyền gần đảo cho biết những con búp bê đã "hút" họ đi xuống đây.


Sau 50 năm thu thập những con búp bê và treo chúng trên hòn đảo này, ông Barrera được tìm thấy bị chết đuối tại đúng nơi mà cô bé xấu số được tìm thấy. Người dân địa phương đều cho rằng Isla de las Munecas là một nơi đã bị ám.

Tuy nhiên, có những người cũng đặt dấu hỏi về sự tồn tại của cô gái bị chết đuối. Báo cáo kết luận rằng Barrera đã tự thêu dệt nên câu chuyện về cô gái trong sự cô đơn của mình. Ông dường như bị ám ảnh bởi linh hồn của một cô gái nên thu thập những con búp bê đáng sợ và treo chúng trên khắp hòn đảo để làm hài lòng cô.

Theo những người tiếp xúc với Barrera, dường như Barrera đã bị thúc đẩy bởi một sức mạnh vô hình nào đó và nó hoàn toàn làm thay đổi ông. Rõ ràng ông đã bị ám ảnh bởi thực tế là ông đã không thể cứu mạng sống của cô bé.


Sau cái chết của Barrera vào năm 2001, hòn đảo này trở nên nổi tiếng và được nhắc đến trong nhiều bài báo, thậm chí cả trong chương trình truyền hình. Bởi vậy, nơi đây đã trở thành một điểm du lịch hấp dẫn, nhiều du khách còn mang theo búp bê khiến hòn đảo càng nhiều búp bê hơn nữa.

Mặc dù rất ngưỡng mộ hành động của Don Julian nhưng nhiều người đến đây miêu tả hòn đảo như là một điểm đến của cơn ác mộng thực sự. Những đôi mắt vô hồn dường như dõi theo từng bước chân của du khách khi họ ghé thăm khu vườn nổi.Từ khóa: du lịch