1. Noron.vn
  2. 'Dark Joke' và 'Dark Meme' là gì, nó có bị giới hạn không?

'Dark Joke' và 'Dark Meme' là gì, nó có bị giới hạn không?

  • Ví dụ như mình muốn dùng Dark Joke ở một đất nước khác, thì có cần nghiên cứu văn hóa của nước họ không? Hay cứ dùng xong bảo đây là văn hóa của nước tôi là được?
  • Những kiểu đùa này có phân biệt tầng lớp xã hội, trí thức, chủng tộc,... không? Những người tri thức cao có hay dùng kiểu đùa này không?
  • Giả sử, mình qua Mỹ và chế nhạo Washington, Roosevelt; sang Anh, Thái Lan, Nhật chế nhạo Hoàng Gia (Nhật Hoàng); sang châu Phi chế nhạo Martin Luther King,... thì mình có gặp rắc rối gì không?
  • Mình thường dùng Dark Joke với nhóm bạn thân, và thấy bình thường - thậm chí là rất vui. Như vậy nếu mình dùng kiểu đùa cợt này áp dụng cho tất cả các mối quan hệ thì có nên hay không?
  • Mình về quê, dùng kiểu đùa cợt này lung tung và bị lên án thì mình có thể bảo là: Đây là cách người thành phố văn minh đùa hay không?
Từ khóa: văn hóa , văn hóa việt nam

Trả lời

Nhập gia thì tuỳ tục. Câu này các cụ nói không bao giờ sai cả. Khi bạn đi ngược lại với cả đám đông, bạn luôn bị chỉ trích, đào thải.

Khi bạn ở đất nước mà người ta ai ai cũng được quyền sử dụng dark joke, dark meme, thì bạn cứ sử dụng thôi vì ai cũng như bạn, không ai ý kiến gì cả.

Nhưng khi đất nước bạn đang ở không ai dùng dark joke, dark meme như bạn cả, đặc biệt họ coi đó là một thứ xấu xí, cần bài trừ, cần lên án, bạn chưa tìm hiểu mà đã làm, thì cũng có nghĩa bạn đang đi ngược lại với đám đông. Sau khi đã đi ngược lại mà bạn vẫn ngoan cố, tiếp tục cố tình đối đầu với họ thì những gì bạn nhận lại chỉ là sự phẫn nộ từ họ thôi.

Đừng cắm đuôi voi vào mông ngựa. Khập khiễng lắm.

Mình nghĩ người có văn hóa sẽ là người biết tìm hiểu văn hóa để tôn trọng văn hóa của quốc gia mình tới để biết đâu là giới hạn. Những thứ đùa xong nói đó là văn hóa nước tôi bản chất là ngụy biện thôy

"Nhập gia tùy tục", các nguyên thủ quốc gia khi đến đất nước khác cũng phải tìm hiểu văn hóa để ko vi phạm các nguyên tắc ứng xử trong ngoại giao nữa mà

Nội dung liên quan

Bạn có tin vào tình yêu không giới hạn tuổi tác?

Mình mới đọc tin về cặp vợ chồng ở Cao Bằng lấy nhau khi vợ 62 tuổi, chồng thì mới 26. Trước đây thì cũng từng đọc về trường hợp ở Trung Quốc có bạn gái 17 tuổi mà yêu bạn của ba mình đã 5 mươi mấy. Cá nhân mình thì vốn không tin vào kiểu tình yêu cách biệt tuổi tác quá như này lắm, nếu có thì rất hi hữu, còn lại mình cho rằng là vụ lợi. Bạn thì có tin vào tình yêu không giới hạn tuổi tác không? Nếu là người thân của cặp vợ chồng này thì bạn sẽ phản đối hay ủng hộ họ kết hôn với nhau?


1. đồng tháp có kế hoạch quy hoạch như thế nào?

CA: Vì sao nước tư bản lại thù địch với xã hội chủ nghĩa?

Cho em xin 1001 tips tìm phòng trọ nhanh chóng với ạ, em sắp vô gia cư rồi huhu?

Hicc mùa dịch vừa rồi e có trả phòng chủ cũ bây giờ vì công việc mà phải lên thành phố nhưng e không có chỗ nào để đi hết. Anh chị có thể chia sẻ cho e có cách nào tìm phòng trọ nhanh mà uy tín chút không ạ ? E sợ mấy hội nhóm facebook lắm bị lừa mấy lần rồi

Cần chuẩn bị gì để sống độc thân cả đời?

Về con người em, em không không xấu,ngoại hình khá ổn,cao, em là nam,22 tuổi. Em không phải gay, hay LGBT gì, em hoàn toàn thẳng. Em dự định mình sẽ độc thân cả đời, và sẽ tới một nước châu âu để sống. Vậy em cần chuẩn bị những gì ạ ?

Nếu bạn là một cuốn sách thì đó sẽ là sách thể loại gì?