1. Noron.vn
  2. Đau có làm cho một người trưởng thành hơn?

Đau có làm cho một người trưởng thành hơn?

Từ khóa: Phong cách sống

Trả lời

Còn tùy là nỗi đau thể xác hay tinh thần chứ.

Nếu như là đau thể xác, vd như là chạm tay vào ấm nước nóng thì lsau cta sẽ rút kinh nghiệm , ấy cũng là trưởng thành :))

Còn với tinh thần, thì trải nghiệm đau là một trong những cách để trưởng thành hơn, có khi là nhớ lâu hơn nữa.Ngày xưa có câu: Thuốc đắng giã tật mà :))

Nội dung liên quan

Thà không làm mẹ còn hơn trở thành một người mẹ tồi?

Gần đây mình có theo dõi một bộ phim về giáo dục giới tính khá hot là "Sex Education". Trong đó có phân đoạn cô gái trẻ 16 tuổi (Maeve) đi đến bệnh viện phụ sản để phá thai vì không có khả năng chi trả cho hai mẹ con. Ở đó cô gặp một người phụ nữ lớn tuổi đã trên 2 lần phá thai, có phát biểu trong sự đau khổ, rằng:

"Thà không phải làm mẹ còn hơn là một người mẹ tồi".

Đại ý cô này cho rằng việc sinh con mà không làm tròn trách nhiệm cho con, không mang lại cuộc sống tốt cho con thì tốt nhất hãy để nó... ra đi.

Bạn nghĩ sao về quan niệm này? Phá thai hay không phá thai, đâu mới là điều nên làm và làm trong hoàn cảnh nào thì mới hợp tình? Điều này sẽ ảnh hưởng sức khỏe sinh sản của người mẹ như thế nào trong tương lai?

Screenshot_1

Đàn ông không uống rượu là hèn, không có bản lĩnh. Các bạn nghĩ sao về điều này?

Làm thế nào để Noron trở thành một nền tảng tốt hơn?

Tôi vừa biết đến Noron và rất khâm phục nỗ lực của các bạn để xây dựng cộng đồng này. Tuy nhiên, có cảm giác chất lượng chưa cao. Có những câu hỏi hoàn toàn có thể google được nhưng vẫn được hỏi ở đây. Tôi cũng chưa thấy tư vấn của chuyên gia ở đâu. Nếu đi làm 5-7 năm trong một lĩnh vực đã được gọi là chuyên gia thì chúng ta đã quá dễ dãi trong việc định nghĩa. Trên Quora chẳng hạn, khi bạn hỏi về thủ tục nhập học ở Harvard, bạn có thể được một người trong Admission Committee trả lời; khi bạn hỏi về một công ty, CEO của công ty đó có thể xuất hiện và trả lời cho bạn; khi bạn hỏi về tàu vũ trụ, bạn có thể thấy câu trả lời của một kỹ sư ở NASA. Tôi không nghĩ VN thiếu chuyên gia, vấn đề là chưa thấy ở đây. Noron có ý tưởng rất tốt, theo bạn có những cách nào để nâng cao chất lượng câu hỏi và chất lượng câu trả lời?

Lê thẩm dương, phạm thành long, ngô minh tuấn, ngát pro bạn thích ai nhất tại sao?

Kể về 1 câu chuyện tình yêu mà các bạn luôn ngưỡng mộ được không?

Cuộc sống mệt mỏi quá rất cần những vitamin tình yêu ngọt ngào từ mọi người.

Trường đời khác trường học như thế nào?