Dấu hiệu nhận biết bệnh tiểu đường?

  1. Sức khoẻ

Tôi được biết bệnh tiểu đường có thể gây ra biến chứng nghiêm trọng đe dọa đến sức khỏe. Có những dấu hiệu nhận biết nào giúp tôi sớm phát hiện bệnh để sớm có cách chữa trị?

Từ khóa: 

sức khoẻ

bạn nhận biết mức độ tiểu đường để điều trị nè

Trả lời

bạn nhận biết mức độ tiểu đường để điều trị nè

Bệnh tiểu đường có rất nhiều dấu hiệu để nhận biết. Bạn nên tham khảo các dấu hiệu sau đây:

1.Khát nước và đi tiểu thường xuyên

Khi lượng đường dư thừa tích tụ trong máu của bạn, chất lỏng được kéo từ các mô. Điều này có thể khiến bạn khát nước. Kết quả là, bạn có thể uống nước và đi tiểu nhiều hơn bình thường.

2.Đói thường xuyên

Nếu không có đủ insulin để chuyển đường vào các tế bào, cơ bắp và các cơ quan của bạn trở nên cạn kiệt năng lượng. Điều này gây nên các cơn đói dữ dội

3. Sụt cân

Mặc dù ăn nhiều hơn bình thường để làm giảm cơn đói, nhưng trọng lượng cơ thể vẫn sụt giảm. Nếu không có khả năng sử dụng glucose, cơ thể sử dụng nhiên liệu thay thế được lưu trữ trong các cơ và chất béo. Năng lượng bị mất là glucose dư thừa được tồn tại trong nước tiểu.

4. Mệt mỏi

Nếu các tế bào cơ thể mất khả năng sử dụng tốt insulin để duy trì đường huyết ở mức bình thường, bạn có thể trở nên mệt mỏi và cáu kỉnh.

5. Mờ mắt

Nếu lượng đường trong máu của bạn quá cao, chất lỏng có thể được kéo từ các ống kính mắt của bạn. Điều này sẽ ảnh hưởng đến khả năng tập trung của mắt.

6. Thường xuyên mắc các bệnh lở loét, nhiễm trùng

Một số người bị bệnh tiểu đường loại 2 có các mảng da sẫm màu, nếp gấp của các cơ quan thường ở nách và cổ. Tình trạng này, được gọi là acanthosis nigricans, có thể là một dấu hiệu của kháng insulin.