1. Noron.vn
  2. Điều gì khiến nước Mỹ tự do hơn nước khác?

Điều gì khiến nước Mỹ tự do hơn nước khác?

Lúc nào cũng nghe nước Mỹ tự do, công dân có quyền này nọ nhưng cụ thể là sao? Có quyền gì ở Mỹ mà ở nước khác không có hay sao?

Trả lời

1.Xứ sở của tự do

Mỹ là quốc gia đề cao quyền tự do con người. Ở Mỹ, bất cứ ai cũng có quyền làm điều mình thích, nói điều mình muốn, bầu cử người mà mình thấy phù hợp, gia nhập tôn giáo mà mình tin,..chỉ cần không vi phạm pháp luật.

2.Là “miền đất hứa”

Ở Mỹ, “không có gì là không thể”. Chính phủ Mỹ luôn khuyến khích người dân theo đuổi những khao khát, định hướng riêng của mình và luôn hết mình tạo cơ hội cho họ được sống một cuộc sống tốt đẹp. Ngoài ra, Mỹ còn là nước có nền kinh tế lớn nhất thế giới, cơ hội việc làm luôn rộng mở cho những ai biết nắm bắt cơ hội. Vì vậy, không có gì ngạc nhiên khi Mỹ nhiều năm liền luôn nằm trong top 10 quốc gia đáng sống nhất hành tinh

3.Khi nói đến nước Mỹ, người ta thường nghĩ ngay đến một quốc gia văn minh, một đất nước của sự tự do, bình đẳng và những cơ hội.


Quyền tự do cá nhân được đề cao

Người Mỹ luôn đề cao sự tự do cá nhân và bình đẳng giữa mọi người. Ai cũng đều được đối xử công bằng với mức độ tôn trọng như nhau và có quyền ngang nhau trong cuộc sống. Họ thích sự cạnh tranh để tạo ra những thành quả tốt nhất và họ tự hào về điều đó. Dĩ nhiên họ cũng tôn vinh và tưởng thưởng xứng đáng cho những cá nhân xuất sắc.


Tự do chọn lựa và thể hiện tín ngưỡng trong cộng đồng


Là quốc gia đa chủng tộc, quá trình di cư đã mang các giáo phái của những tín đồ di dân đến Mỹ. Các tôn giáo trên thế giới cũng như tín ngưỡng bản địa cùng chung sống như Tin Lành, Công giáo, Do Thái giáo, Ấn Độ giáo, Phật giáo,… Ở Mỹ, mọi người đều có quyền tự do chọn lựa và thể hiện tín ngưỡng, tôn giáo của mình trong cộng đồng.


Tự do ngôn luận


Trong bản tuyên ngôn nhân quyền của Mỹ, Quốc hội công bố không đặt ra những quy định thu hẹp tự do ngôn luận. Chẳng hạn như trong lĩnh vực điện ảnh, hình ảnh của các nhà cầm quyền Mỹ và những câu chuyện xung quanh nội bộ chính trị quốc gia cũng được phép dựng thành phim và thậm chí nhiều khi còn được công chiếu trên toàn thế giới.

Ngoài ra, người dân được tự do hội họp bình yên, và được kiến nghị với chính quyền sửa chữa những điều gây bất bình.


Tự do và bình đẳng trong chọn lựa nhà cầm quyền


Ở Mỹ, công dân được tự do lựa chọn lãnh đạo của mình và thông qua việc bầu cử bình đẳng để họ được nói lên điều họ mong muốn đối với chính quyền của họ. Nước Mỹ được thành lập dựa trên ước vọng của người dân về việc được tham gia vào các quyết định của chính quyền. Đây cũng là quyền và nghĩa vụ cơ bản của công dân Mỹ.

Việc nhấn mạnh đến các quyền tự do cá nhân là một trong những đặc trưng nổi bật của nền cộng hòa Mỹ. Những người xây dựng Hiến pháp, trong khi trao quyền cho chính quyền liên bang, đã thận trọng bảo vệ các quyền của mọi người bằng cách giới hạn quyền lực của cả chính quyền liên bang lẫn tiểu bang. Kết quả là đảm bảo cho người dân Mỹ được sống trong một xã hội công bằng, văn minh, hiện đại cùng với nhiều quyền tự do khác nhau. Công dân Mỹ tìm đến tòa án để có công lý và sự bảo vệ khi mà họ cảm thấy những quyền này bị vi phạm trên đất Mỹ, hay thậm chí là trên bất kỳ quốc gia nào ngoài nước Mỹ.

image


Nội dung liên quan

Bạn thích hay không thích Tết? Vì sao?

Thích tết vì được nghỉ chục ngày; không thích vì phải nghỉ chục ngày;

Thích tết được về với gia đình; không thích vì phải dọn dẹp rửa chén; 

Thích tết vì được tụ tập bạn bè; không thích vì nhậu nhẹt nhiều; 

Thích tết được đi chơi với người yêu; không thích vì ế :))))

Nguyên nhân thích hay không thích Tết của bạn là gì?

Bạn nghĩ sao về đề xuất ăn tết theo lịch tây?

Người dân các nước mong chờ điều gì nhất từ hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều sắp diễn ra?

Bạn nghĩ người Mỹ, người Triều, người Hàn, người Trung, và đặc biệt là người Việt... họ sẽ mong chờ điều gì nhất từ cuộc gặp mặt Kim - Trump sắp diễn ra ở Hà Nội? Mình nghĩ người dân mỗi đất nước đều sẽ có góc nhìn riêng của họ.

Các bạn nào đang viết blog gửi link vào bình luận tại đây để ghé xem blog của nhau giao lưu học hỏi thêm được không ạaa?

Mình thấy viết blog rất hay và ủng hộ đối với tất cả đối tượng già trẻ và hoàn cảnh sống, chỉ cần viết không bao gồm thông tin sai sự thật, cổ xúy cái xấu là được. Rất mong nhận được sự ủng hộ từ tất cả bloggers trên mạng xã hội Nơ ron nhé.

Khi đàn ông căng thẳng và áp lực, người yêu/bạn gái (nên) làm gì?

Ngẫm lại thấy câu hỏi quá chung chung và hơi có mùi định kiến giới nếu phân tích theo tâm lý học thì Đàn ông thường abc, đàn bà thường xyz. Rồi có người thích được như thế này, có người thích được như thế kia...

Vậy nên bạn hãy nêu lời khuyên cá nhân hoặc trường hợp thực tế của bản thân đi ạ. ^^

Mình cảm ơn.

Đọc sách gì để nói năng cho dễ hiểu và lưu loát hơn?

Mọi người thường góp ý mình là ăn nói dài dòng khó hiểu :( có ai biết đầu sách kỹ năng nào tốt cho việc cải thiện việc giao tiếp không nhỉ? kiểu làm cho mình biết cách nói năng ngắn gọn dễ hiểu hơn thì tốt quá.

Nhắn tin chúc người khác ngủ ngon thế nào cho hay?

ae nonron có mẫu thì quăng tui tham khảo mấy bữa,tui đang có việc “đại sự” hí hí :v