Điều gì sẽ xảy ra nếu như năng lượng tối trong vũ trụ ngày càng nhiều?

Từ khóa: Khoa học

Trả lời

Năng lượng tối và vật chất tối chỉ là 2 khái niệm được đưa ra để giải thích cho lý thuyết về sự giãn nở không ngừng của vũ trụ/ tương tác hấp dẫn giữa các thiên thể... Không thực sự quan sát, đo đạc được mà chỉ từ các hiện tượng quan sát được suy luận ra sự tồn tại của nó, các tính chất vật lý của nó ko rõ ràng nên người ta gọi nó là "tối".
Ý bạn hỏi chắc là về thuyết Big Rip nhỉ. Thuyết đấy về cơ bản là khi NL tối tăng lên không giới hạn, đến một lúc nào đó nó sẽ vượt qua các lực gắn kết các thành phần của vũ trụ lại với nhau (lực hấp dẫn chẳng hạn) và từ từ xé toạc các thành phần của vũ trụ. Các thiên hà bị phá hủy do lực hấp dẫn từ lỗ đen ở tâm thiên hà ko giữ được các ngôi sao xung quanh nó nữa, các hành tinh thoát khỏi qũy đạo của mình. Tiếp theo, lực hấp dẫn của lõi các ngôi sao và hành tinh ko giữ được vật chất gắn vào nó nữa -> các ngôi sao/ hành tinh bị xé vụn. Sau đó, vật chất, phân tử, nguyên tử lần lượt bị xé vụn và cuối cùng là bản thân không gian thời gian cũng bị phá hủy luôn.

Nội dung liên quan

Sẽ Ra Sao Nếu Một Ngày Chúng Ta Sống Đâu Đó Trên Vũ Trụ?

84cb22a7ddc9b661676ae9aa3eab49e0

Sẽ ra sao nếu 1 ngày nào đó Trái Đất ta ko còn nơi để ở vì quá tải dân số nhỉ =)? Nếu chúng ta sẽ chọn 1 nơi nào khác trên Vũ Trụ để tồn tại qua ngày thì cuộc sống sẽ như thế nào? Tốt hơn hay hại hơn?

Liệu mọi người có nghĩ rằng chiến tranh thế giới thứ 3 sẽ diễn ra ngoài không gian không?

Từ năm 1969 con người đã đặt dấu chân đầu tiên lên mặt trăng mở ra kỷ nguyên mới của hàng không vũ trụ. Vài năm tới sẽ là cuộc đổ bộ lên hành tinh đỏ. Các cường quốc đang dốc sức tham gia cuộc đua này. Liệu rằng sẽ có một cuộc chiến nưa nổ ra tranh giành Hỏa Tinh không >

Điều gì sẽ xảy ra nếu băng trên trái Đất tan ra hết?

Nghe nói phần băng ở hai cực còn rất nhiều. Nếu những lớp băng này tan ra hết thì sao nhỉ

Làm sao để ngừng yêu đơn phương?

Biết là tình cảm của mình sẽ chẳng được đáp lại, mối quan hệ sẽ chẳng đi tời đâu nhưng để ngừng thích người ta thì khó quá

Ngày 20-10 phụ nữ thường mong nhận được món quà thế nào?

Bạn trai mình thường tặng hoa. Những bó hoa đẹp và không hề ít tiền nhưng chỉ dùng được ít ngày rồi bỏ, mình thấy rất phí. Mình không nói với anh ấy vì lo anh ấy buồn và đánh giá mình thực dụng.

Các chị em thấy sao? nếu là các bạn thì các bạn thường mong muốn nhận được gì vào ngày này?

Trong vòng phỏng vấn nếu bị hỏi “Bạn hãy bán dầu gội cho người trọc” thì bạn xử lý thế nào?