1. Sức khoẻ

Đồ ăn nhanh và đồ ăn tự nấu, cái nào mới thực sự là ngon-bổ-rẻ?

Bài toán đơn giản là ăn ngoài có bữa mình chỉ mất tới 30k-40k/bữa. Có hôm mình tự nấu hơn mà tính sơ sơ bó rau 10k, tiền thịt lợn 50k, đậu phụ 5k thì tổng là 65k hơn rùi, chưa kể tiền cơm thì mình k tính vào :v. Có hôm thừa đồ ăn nhưng để lại sang ngày hsau thì nó k còn ngon nữa, trong khi ăn ngoài thì nóng hỏi oke hơn.

Từ khóa: đồ ăn nhanh, đồ ăn tự nấu, ngon, Sức khoẻ

Chắc chắn là đồ ăn mình tự nấu sẽ ngon bổ rẻ hơn chứ bạn, đồ ăn nhanh tuy ngon và

không mất quá là nhiều thời gian để chế biến nhưng lượng calo dư thừa từ các bữa ăn nhanh có thể gây tăng cân và dẫn đến béo phì, chưa kể còn không biết có nhiều hàng quán còn không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm nữa. Việc nấu ăn tại nhà sẽ tiết kiệm chi phí hơn rất nhiều nếu bạn biết cách chi tiêu hợp lí cho việc này, hãy học cách phân bổ và nấu lượng thức ăn vừa đủ với bản thân và gia đình!

Trả lời

Chắc chắn là đồ ăn mình tự nấu sẽ ngon bổ rẻ hơn chứ bạn, đồ ăn nhanh tuy ngon và

không mất quá là nhiều thời gian để chế biến nhưng lượng calo dư thừa từ các bữa ăn nhanh có thể gây tăng cân và dẫn đến béo phì, chưa kể còn không biết có nhiều hàng quán còn không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm nữa. Việc nấu ăn tại nhà sẽ tiết kiệm chi phí hơn rất nhiều nếu bạn biết cách chi tiêu hợp lí cho việc này, hãy học cách phân bổ và nấu lượng thức ăn vừa đủ với bản thân và gia đình!

Nghe ví dụ của bạn không hề vô lý nhưng mà mình bạn ăn hết 50k tiền thịt là cũng khỏe đấy, cho 2 người ăn thì tổng bữa ăn đó sẽ bằng hoặc rẻ hơn bên ngoài, chưa kể còn đảm bảo hơn nữa bởi bạn nấu mà, còn thịt với rau thì mình nghĩ là sạch =))). Tin mình đi, nói chung là nấu được ở nhà thì cứ nấu, bạn cứ thử dành 1 cái bảng so sánh việc ăn ở ngoài với ăn ở nhà là biết được mà.

Đồ ăn nhanh ngon-rẻ thôi còn đồ ăn tự nấu mới là ngon-bổ, còn rẻ hay không thì còn phụ thuộc vào nguyên liệu mà bạn chế biến. Nhưng mà đồ ăn nhà luôn là lựa chọn tốt nhất nhá, bởi vì nó tốt cho sức khoẻ của chúng ta.