1. Lịch sử

Đồ họa sự hình thành và phát triển Quân đội Nhân dân Việt Nam?

Ngoài tìm hiểu lịch sử ra thì mình còn có niềm đam mê về quân sự, đặc biệt là Quân đội Nhân dân Việt Nam. Thế giới có 6 cường quốc (Anh, Pháp, Nhật, Mỹ, Liên Xô, Trung Quốc) thì QDNDVN đã đánh nhau với 4 cường quốc. Đó là lý do vì sao mình cực kỳ ngưỡng mộ đội quân này.

Tướng Marcel Bigeard - Cựu Bộ trưởng Bộ quốc phòng Pháp nhận xét:

“Tôi đã thấy họ khởi sự từ những khẩu súng bất kỳ như súng săn và sau đó, tháng này qua tháng khác, họ được tổ chức thành những nhóm nhỏ, rồi từ các nhóm nhỏ thành trung đội, từ các trung đội lên đại đội, từ đại đội lên tiểu đoàn và lữ đoàn và cuối cùng là thành các sư đoàn đủ quân. Tôi đã thấy tất cả những điều này và tôi có thể nói với các vị rằng họ đã trở thành những người lính bộ binh vĩ đại nhất trên thế giới. Những người lính dẻo dai này có thể đi bộ 50 km trong đêm tối bằng sức của một bát cơm, trên những đôi giày ba-ta và hát vang trên đường ra trận. Theo quan điểm của tôi, họ đã trở thành những người lính bộ binh ngoại hạng và họ đã đánh bại được chúng ta".

Cuộc khảo sát của sĩ quan quân đội Hoa Kỳ sau chiến tranh. Kinnard, Douglas, The War Managers. Wayne NJ: Avery Publishing Group, 1988. tr. 67:

"Họ là địch thủ giỏi nhất mà chúng ta từng phải đối mặt trong lịch sử" 

Dưới đây là đồ họa giản lược về sự hình thành của QDNDVN. Màu đỏ là chỉ các lực lượng nồng cốt của QDNDVN, màu xanh dương là chỉ các lực lượng khác được sát nhập vào QDNDVN. Mỗi lực lượng đều có thời gian và địa điểm thành lập, và tên các chỉ huy đầu tiên.

Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào về QDNDVN thì xin cứ đặt câu hỏi, mình sẽ cố gắng trả lời với vốn kiến thức hạn hẹp của mình!

Từ khóa: tinh hoa việt nam, lịch sử

Mình nghĩ đồ họa nên hướng lên trên

Trả lời

Mình nghĩ đồ họa nên hướng lên trên

khá đầy đủ đấy bạn