1. Noron.vn
  2. Đừng lấy nhau chỉ vì yêu nhau.

Đừng lấy nhau chỉ vì yêu nhau.

https://cdn.noron.vn/2021/06/03/375011478511761070-1622694304.jpg

Chỉ nên lấy nhau, vì thấy cần nhau, cả khi vui lẫn khi buồn, cảm thấy được thấu hiểu, cùng trình độ, cùng cách đối nhân xử thế, cùng nền tảng giáo dục, cảm thấy có thể sẻ chia mọi điều, chuyện trò thâu đêm suốt sáng không chán.

Cảm thấy duy nhất người này, là đồng minh đồng loã là ruột thịt tim gan, không chỉ là đối tượng si mê quyến rũ.

Đừng yêu vẻ bề ngoài, sự giàu có, vẻ trẻ trung, hãy hãnh diện vì lấy được người biết đối nhân xử thế, biết yêu thương và biết khiêm nhường.

Dù mờ mịt bởi yêu đương, cũng phải nhìn kỹ mà tránh xa, người ghen tuông, người sở hữu, người keo kiệt, người hiếu thắng, hung dữ, nóng nảy, thô lỗ, xúc phạm.

Cũng đừng nên lấy nhau chỉ vì quá… cô đơn, gật đầu chậc lưỡi chỉ vì sức ép của mọi người. Đừng sợ ế, đừng sợ một mình. Nỗi cay đắng của một cuộc hôn nhân bất hạnh huỷ hoại mình nhiều lần hơn.

Đừng nên lấy nhau vì muốn có con, và chung sống với nhau, chỉ vì con. Đừng tưởng một mình không nuôi dạy được con thành người. Đừng lấy cớ thương con mà đày đọa mình, đày đọa người suốt kiếp…

Đừng đọc và tin những bài báo nông cạn, đạo đức giả và cực kỳ ngu dốt khuyên ta lập gia đình, khuyên ta giữ chồng không bị cướp, khuyên ta không nên sống cô độc.

Nếu ở cạnh nhau không thấy vui hơn, thấy đẹp hơn, thấy khoẻ khoắn hơn, thấy được yêu hơn, thấy ý nghĩa hơn, thấy tự do hơn, thấy giàu có hơn nhất là bố mẹ ta không cảm thấy hạnh phúc hơn… thì chắc hôn nhân ấy, đã sai mất rồi…

Trả lời

Tình yêu như đĩa thịt gà ấy mà

Tôi đã nhận ra điều này trước khi bài viết này xuất hiện và tôi đã và đang từng ngày phải khắc phục hậu quả của nó

Hôn nhân có tình yêu, đó là điều kiện cần. Nhưng với mối quan hệ đầy tính cam kết như hôn nhân thì trách nhiệm, hiểu biết và bao dung mới tạo nên điều kiện đủ :)

Hoàn toàn đồng ý, thế nhưng mọi người thường suy nghĩ khá đơn giản về hôn nhân. Đặc biệt là bố mẹ hai gia đình vẫn suy nghĩ theo kiểu hôn nhân ngày xưa.