1. Noron.vn
  2. Em hè năm nay lên lớp 12 e thuộc kiểu người xã hội nhưng em vẫn chưa định hướng được ngành ạ . Xin mọi người tư vấn giúp em?

Em hè năm nay lên lớp 12 e thuộc kiểu người xã hội nhưng em vẫn chưa định hướng được ngành ạ . Xin mọi người tư vấn giúp em?

Trả lời

Mình nghì bạn nên nói rõ cho mn biết kiểu người xã hội là như thế nào ? Nếu là dân xã hội thì mình nghĩ bạn nên đi học võ, mà dạng võ thực chiến cho hợp

Chào em, câu hỏi của em khá thú vị, hiện tại Noron đang có phiên Hỏi - đáp Chuyên gia/Coach Đặng Thu Dung - có nhiều năm kinh nghiệm khai vấn hướng nghiệp, em có thể tham gia đặt câu hỏi để nhận được câu trả lời chất lượng nhé:

Cá nhân anh đang thắc mắc một chút về phần giới thiệu em là "kiểu người xã hội" ?. Vì hiểu đúng câu hỏi của em thì anh mới chia sẻ được, nên tạm thời anh đặt ra ba tình huống như sau:

1. Nếu em là kiểu người thiên về các ngành học xã hội thì em có thể tham khảo câu trả lời của anh Hoàng Nhũn bên dưới.

2. Nếu em là kiểu người thích giao tiếp xã hội/thích tiếp thu trực tiếp từ thực tiễn thay vì lý thuyết thì có thể cân nhắc dần việc chọn một trường đào tạo nghề phù hợp với năng khiếu, sở thích bản thân (và có việc làm cụ thể sau khi học xong) để sau khi tốt nghiệp cấp 3 em nộp hồ sơ.

3. Nếu em là kiểu người "xã hội" (thường đeo kính đen) thì anh nghĩ em nên kiên trì đợi đến khi tốt nghiệp cấp ba để định hướng lại xem bản thân liệu có thực sự nên đi theo con đường nhìn thế giới qua cặp kính màu đen hay không.

Những chia sẻ của anh có tính chất tham khảo. Nếu có thời gian hi vọng em chia sẻ cụ thể hơn để mọi người dễ tư vấn thêm, em nhé.

Ngành nào, ban nào cũng có thể tìm được việc. Tuy nhiên, có một thực trạng là hiện tại các ngành lĩnh vực xã hội có ít việc làm hơn các ngành lĩnh vực tự nhiên.

Điển hình là các ngành như Văn hóa, Lịch sử, Ngôn ngữ học,…. vẫn có cơ hội việc làm cho các bạn nhưng nó không nhiều như nhiều ngành đang hot trong hiện tại như: Công Nghệ Thông Tin, Marketing,….

Tuy nhiên, có những ngành nghề ban xã hội – khối C – khối D vẫn có thể hot trong tương lai như:

https://cdn.noron.vn/2021/06/13/880281171015312783-1623603269.jpg
  • Hướng dẫn viên du lịch: Du lịch là một trong những ngành quan trọng, đóng góp hơn 10% GDP của nước ta năm 2019. Nghề du lịch vẫn sẽ phát triển trong tương lai.

  • Cố vấn văn hóa cho các viện bảo tàng.

  • Marketing: Với khả năng và hiểu biết về tâm lý con người, các bạn sinh viên khối C có thể tham gia các công việc trong ngành Marketing như là: viết content, chạy quảng cáo, làm Marketing tổng thể,….

  • các ngành khác có liên quan đến con người: Nếu bạn học tốt các môn trong khối xã hội, bạn có khả năng thấu cảm – EQ cao, bạn vẫn có thể làm những công việc liên quan đến con người như: đào tạo, chăm sóc khách hàng, bán hàng,..

Tuy nhiên quan trọng nhất là dù bạn chọn ngành nghề gì cũng cần cân nhắc kỹ về khả năng bản thân. Và thật sự bạn phải tâm huyết với nó thì bạn mới có thể cảm thấy đúng đắn. Chúc bạn thành công

Nội dung liên quan

Em tốt nghiệp cấp 3, không có điều kiện học đại học. Mọi người có thể tư vấn hướng đi cho em k?

Năng động và thích giao tiếp nên chọn ngành và trường nào để học?

Mình cần xin chút tư vấn về tình cảm, 500 anh em vào giúp bạn với?

Mình và cô ấy thực sự đã yêu nhau và sống chung gần năm rưỡi, mình đã cầu hôn và 2 đứa cũng sắp cưới. Và cũng như bao cặp khác, tụi mình cũng có những vấn đề để cãi nhau. Hôm nay đang vui vẻ tự dưng cô ấy bảo mỗi khi mình và cô ấy qua gia đình của cô ấy thì nên mua quà cho gia đình cô ấy , bảo mình bình thường không được ấm áp với gia đình cô ấy .

Thực sự nghe tới đây mình cũng hơi tự ái vì mình cũng lớn rồi với trước kia cũng có gửi quà mỗi khi có dịp chứ không đến nỗi vô tâm. Sau đó thì 2 đứa cãi nhau, cô ấy bảo mình kể lễ này nọ chuyện trước kia. Với mình thì chuyện quà cáp thì không phải chuyện lớn nhưng mà cách cô ấy nói cứ như mình thực sự vô tâm với gia đình cô ấy .

Theo mọi người trong trường hợp này như thế nào có thể tư vấn cho mình biết được không ?

Khi đàn ông căng thẳng và áp lực, người yêu/bạn gái (nên) làm gì?

Ngẫm lại thấy câu hỏi quá chung chung và hơi có mùi định kiến giới nếu phân tích theo tâm lý học thì Đàn ông thường abc, đàn bà thường xyz. Rồi có người thích được như thế này, có người thích được như thế kia...

Vậy nên bạn hãy nêu lời khuyên cá nhân hoặc trường hợp thực tế của bản thân đi ạ. ^^

Mình cảm ơn.

Đọc sách gì để nói năng cho dễ hiểu và lưu loát hơn?

Mọi người thường góp ý mình là ăn nói dài dòng khó hiểu :( có ai biết đầu sách kỹ năng nào tốt cho việc cải thiện việc giao tiếp không nhỉ? kiểu làm cho mình biết cách nói năng ngắn gọn dễ hiểu hơn thì tốt quá.

Nhắn tin chúc người khác ngủ ngon thế nào cho hay?

ae nonron có mẫu thì quăng tui tham khảo mấy bữa,tui đang có việc “đại sự” hí hí :v