Em nên học môn nào?

  1. Phong cách sống

Vật lý và Sinh học?

Em học lớp 8, sắp sang lớp 9.

Vừa rồi em có đi thi lý, không được giải, khá là nản. Tuy nhiên em vẫn quyết định năm sau đi học tiếp, nhưng lại là sự lựa chọn giữa Sinh học và Vật lý. Em có một điểm yếu cố hữu là có trí nhớ tốt nhưng không ưa nổi học thuộc lòng, ghét cay ghét đắng luôn. Ngược đời thay, em có ước muốn làm bác sĩ, nhưng không phải là bác sĩ vật lý trị liệu. 

Em nghĩ sau khi thi, vào tháng 11 thì sẽ bắt đầu quay lại để ôn thi chuyên (hoặc cận chuyên). Nói luôn là hiện tại em cũng đang kém môn tiếng Anh, tuy nhiên Văn và Toán lại tốt. Mong mọi người cho em lời khuyên ạ. Em nên học môn gì, nên thi chuyên hay cận chuyên và nên học như thế nào? Đòi hỏi thế là hơi nhiều, nhưng mong mọi người giúp.

Từ khóa: 

phong cách sống

Đam mê cái gì học cái đó

Trả lời

Đam mê cái gì học cái đó

Có một sự thật là sở thích không hoàn toàn cố định. Ngày cấp 1 bạn đã từng thích làm kĩ sư, đến cấp 2 lại thích làm bác sĩ, cấp 3 lại thấy ngành kinh doanh mới thú vị. Vậy nên, hãy căn cứ vào sở trường cuả bản thân, tổng hợp thông tin học lực, năng khiếu môn nào vượt trội,... Đam mê hiện tại chưa hẳn sẽ còn ở tương lai. Thế nên hãy xuất phát từ năng lực.