Giá bất động sản trong Metaverse TĂNG KỊCH TRẦN và những NGHỊCH LÝ tiềm ẩn

  1. Công nghệ thông tin

  2. Trí tuệ nhân tạo

  3. Blockchain

Các nhà đầu tư đang vung TIỀN THẬT để sở hữu các bất động sản "ẢO" ?

Mình nghĩ nghe có vẻ hơi lạ, nhưng thực chất bất động sản trong Metaverse lại đang "làm mưa làm gió" trên các cộng đồng đầu tư.

https://cdn.noron.vn/2022/01/04/290157493546256-1641281034.jpg

Trên đây là bức ảnh tòa tháp văn phòng mới đang được xây dựng ở Thung lũng Crypto, một khu kinh doanh của Decentraland - nền tảng ảo được xây dựng trên chuỗi khối Ethereum. Một dinh thự vùa được Tokens.com mua, sẽ là điểm giao thoa giữa hộp đêm ở Ibiza và khu nghỉ dưỡng Bellagio ở Las Vegas.

Kiến trúc trong Metaverse vẫn luôn làm mình cảm thấy "hay ho". Trong một thế giới tưởng tượng như này, mọi kiến trúc sẽ không gặp phải rào cản vật lý mà có thể thỏa sức với các ý tưởng của mình. Logo của công ty có thể bay lơ lửng giữa tòa nhà. Mục đích chính của tòa nhà là cung cấp các hợp đồng cho thuê văn phòng cho các công ty và không gian tổ chức sự kiện cho các hội nghị tiền điện tử.

Mới đây, các users của Legacy - một trò chơi giải trí được hỗ trợ bởi NFT, đã chi tổng cộng 54 triệu đô la cho các mảnh đất trong trò chơi đó. Mặc cho mảnh đất vẫn trong quá trình phát triển và vẫn chưa có ngày ra mắt.

SuperWorld - một hành tinh ảo, nơi mọi người có thể mua các phiên bản kỹ thuật số của bất kỳ nơi nào trên Trái Đất, cho biết users trung bình chi khoảng $3000 để mua tài sản của mình trong thế giới ảo.

Một ví dụ điển hình cho thấy cơ hội "tiềm năng" khi rót tiền vào thị trường bất động sản nơi đây:

Chủ sở hữu hiện tại của đền Taj Mahal và Tháp Eiffel mua $400/ công trình. Nhưng hiện giờ giá tiền điện tử của Taj Mahal đã lên tới $200,000 và Eiffel là $400,000.

Republic Realm - một công ty quản lý và phát triển bất động sản kỹ thuật số đã trả 4,3 triệu đô la để mua đất trên nền tảng Sandbox.

Tokens.com thì chi tới 2,4 triệu đô la cho một lô đất ở quận Decetraland's Fashion Street.

Tại khu nghệ thuật Sotheby's, một nhà đấu giá thế giới thực đã mở một phòng trưng bày ảo. Các bưu kiện nhỏ có giá khoảng $20/chiếc (giá năm 2017) đã được bán lên tới $100,000 vào năm 2021.

=> Somniim Space, một nền tảng cạnh tranh với Decentraland đã ghi nhận hơn 1,8 triệu đô la doanh số bán đất của người dùng trong vòng 30 ngày.

Liệu sự bùng nổ tài sản kỹ thuật số có kéo dài? Hay đó sẽ chỉ là cơn sốt tạm thời khi thị trường này còn ẩn chứa RẤT NHIỀU RỦI RO?

Các bất động sản trên Metaverse thường sử dụng token của dự án đó làm phương tiện trao đổi. Decentraland thì dùng Mana, Sandbox thì dùng Sand. Bản thân chúng nó vẫn là một loại tài sản KHÓ có thể dự đoán được. Thậm chí những con số cao ngút trời trên kia hoàn toàn có thể quay về con số 0 nếu có một dự án metaverse nào đó phát nổ.

Bài viết của mình dựa trên tham khảo nguồn thông tin từ kênh dubaotiente. ^^

Từ khóa: 

công nghệ thông tin

,

trí tuệ nhân tạo

,

blockchain

🪺 tuyệt vời🫰🏼

Trả lời

🪺 tuyệt vời🫰🏼