1. Noron.vn
  2. Giấc ngủ có cần đủ 8 tiếng?

Giấc ngủ có cần đủ 8 tiếng?

Trước giờ mình thường nghe nhất là ngủ 8 tiếng sẽ có sức khỏe tốt.

Thế nhưng mình còn nghe một thông tin là thực ra số giờ ngủ phụ thuộc vào thói quen của bạn.

Ví dụ: ngày ngủ 4 tiếng bạn cảm thấy cơ thể sảng khoái thì không nhất thiết phải ngủ 8 tiếng chi, thậm chí nếu bắt bản thân ngủ đủ 8 tiếng thì nhiều khi lại gây hại.

Dạo gần đây lại nổi lên một thông tin mới là giờ nào ngủ thì tốt cho bộ phận nào, vậy chẳng phải lại quay lại vấn đề ngủ 8 tiếng 1 ngày?

Mọi người nghĩ ngủ bao nhiêu là đủ ạ?

Từ khóa: khoa học , phát triển , sức khỏe , cuộc sống

Trả lời

Tuỳ vào thể trạng, sức khoẻ và nhu cầu của từng người. Mình thì cần ngủ nhiều hơn 8 tiếng =)))

Không hẳn cứ phải 8 tiếng mới đủ.

Da Vinci và Tesla đã nghĩ ra phương pháp ngủ rất ít: cứ 2 tiếng ngủ 1 lần 15 phút, như vậy mỗi ngày họ chỉ cần ngủ vài tiếng, có nhiều thời gian hơn để nghiên cứu khoa học.

Còn trong môn yoga, bạn sẽ ko cần ngủ nếu đạt được trạng thái thiền định thật sâu, lúc ấy cơ thể hấp thu năng lượng vũ trụ vào tốt hơn lúc ngủ.

Nói chung ngủ giống như "xạc pin" cho cơ thể, nên còn tùy cách xạc. Thời gian ngủ ko quan trọng bằng chất lượng giấc ngủ.

Mình cũng hóng đứa bạn ở cùng ngày nó của 3 tiếng vẫn tỉnh táo đủ sức chơi bóng đá cả chiều. Mình ngủ 8 tiếng vẫn thấy thiếu ngủ, nhưng mà ngủ 6 tieengs thì thấy bình thường,
Tuỳ thể trạng mỗi người bạn ơi. 8 tiếng là thời gian trung bình của mỗi người. Bạn vô youtube search 1 số chương trình của Discovery nói về giấc ngủ đủ đó. Cho nó chính thống :D
Mình nghĩ ngủ theo nhu cầu thì mỗi người sẽ có thời gian ngủ khác nhau, có người ngủ cả ngày cũng được nhưng có người cả ngày chẳng ngủ miếng nào. :)
Theo mình giấc ngủ giống như kiểu xạc pin dt vậy,bạn ngủ 4 tiếng mà pin đầy rồi thì cũng chả cần ngủ thêm,ko biết về sau khoa học có thể làm cho con người mà ngủ vài phút là đủ ko,kiểu nâng cấp bộ xạc ý
Cái vấn đề ngủ đủ là tùy thuộc vào cơ địa của từng người. Đã có nhiều cuộc nghiên cứu chứng minh là không cần thiết phải ngủ đúng 8h/ngày mà đây là do cơ địa cá nhân. Thực tế có rất nhiều người vẫn khỏe mạnh dù họ ngủ rất ít trong ngày. Thậm chí có những người rất khó ngủ (sinh lý hoặc bệnh lý / công việc...) nhưng họ lúc cần ngủ chỉ cần 10-25 phút 1 giấc ngủ bổ sung là họ có thể hoạt động bình thường và tỉnh táo hoàn toàn. Có một số người hình thành nên thói quen làm việc vào ban đêm(nhất là những người thiên về sáng tạo, ý tưởng), họ thường khó tập trung vào ban ngày nên ban đêm là thời gian lý tưởng cho họ làm việc

Ngủ ngày 8h là thời gian trung bình của ng bình thường. Hiện nay mình thấy khuyến cáo là ngủ đủ, chứ ko nói ngày 8h nữa, cũng như uống nước cũng khuyên là uống đủ chứ ko phải 2 lít (à, trừ quảng cáo Aquafina 🤣🤣). Vì mỗi người, mỗi thể trạng khác nhau, công việc, giờ giấc khác nhau, hầu như ko thể đánh đồng đc. Ngủ bao nhiêu giờ 1 ngày ko quan trọng quan trọng chất lượng giấc ngủ. Ngủ nhiều nhưng chập chờn, ác mộng thì càng ngủ nhiều càng mệt. Ngủ mà dậy tỉnh táo, khỏe khoắn vậy là đủ.

Còn mấy vụ ngủ giờ nào tốt bộ phận nào mình chả tin. Thấy có chỗ bảo giấc ngủ mà giật mình dậy trong khoảng từ 5-7h là có vấn đề về tim, vậy thì dân VN suy tim hết 🤣🤣. Nói chung, cái này mình hay nói cả bố mẹ: "Mọi tin tức trên fb đều cần nhìn nhận kỹ càng, tìm hiểu kỹ, báo chính thống. Đừng bao giờ thấy mấy bài có lý 1 tý là share lung tung, ng ta ko biết làm theo là chết ng chứ ko phải giỡn chơi. Lừa đảo nó cũng nói sai nhưng mà có lý lắm lắm, có vậy ng ta mới tin rồi bị lừa chứ." 

Nội dung liên quan

Vì sao ngủ đủ 8 tiếng nhưng vẫn cảm thấy buồn ngủ?

Ngủ thiếu thì nhức đầu, chóng mặt là chuyện bình thường. Thế nhưng ngay cả khi mình ngủ đủ giấc từ 7-8 tiếng mà vẫn buồn ngủ là vì sao vậy mọi người?

Các bạn có tin vào sự tồn tại của vương quốc Atlantis không?

Mới đi xem Aquaman về, rất choáng ngợp trước cách mà DC xây dựng Atlantis cũng như tạo hình nhân vật quá tuyệt vời. Chắc nhiều người cũng nghe qua về những bí ẩn và phỏng đoán về vương quốc Atlantis và những con người ở đây rồi. Bạn có tin vào sự tồn tại của một nơi như thế không? Mình thì không rõ Atlantis có thật hay không nhưng tin là dưới đại dương còn rất nhiều điều bí ẩn mà người mặt đất như ta chưa thể hiểu rõ và khám phá. :D

am-concept-0146-11

Gối ngủ có quyết định đến chất lượng giấc ngủ không?

Các bạn ấn tượng với thành viên nào trên Noron?

Thăm dò mọi người xíu hihi

Những tựa game ngày xưa từng khiến bạn phát cuồng?

https://cdn.noron.vn/2021/07/29/90679189766997001-1627542920.jpg

Khoảng 7-8 năm trước thì mình phát cuồng với trò chơi Gunny và Hàng Rong trên Zingme. Ngoài ra cũng mê mẩn cái trò Mario đầu nấm đến nỗi chơi xuyên ngày nghỉ. Nghĩ lại thấy tuổi thơ lại ùa về.

Còn bạn, những game nào cũng khiến bạn phát cuồng như thế? Mình cũng muốn biết các bạn đã chơi những trò gì ngày tuổi thơ :)))

Những điều con trai ghét ở con gái?