1. Noron.vn
 2. Giữa sự nghiệp và tình yêu bạn chọn cái nào (nếu bắt buộc phải lựa chọn)?

Giữa sự nghiệp và tình yêu bạn chọn cái nào (nếu bắt buộc phải lựa chọn)?

Tình yêu và sự nghiệp luôn là quan tâm của tuổi trẻ. Làm sao để có sự nghiệp và có tình yêu có lẽ là mơ ước của rất nhiều bạn. Bạn cân bằng điều này như thế nào?

Trả lời

Biết sự nghiệp là gì ko mà lựa chọn ???

Đối với con người nói chung có những cái rất quý như tiền bạc,của cải,nhà cửa,đất đai,việc làm,danh tiếng,sự nghiệp,tình yêu,lý tưởng...v..v.. nhưng cái nào quý nhất trên đời?Từ lâu câu hỏi này đã đeo đuổi tôi và đòi hỏi giải đáp Suy cho cùng,có 3 cái quý nhất đối với con người: Một là Sinh Mạng Hai là Sức Khỏe Ba là Hạnh Phúc Tất cả những cái quý khác như kể trên mặc dù là rất quý,có cái thiết yếu cho sự sống và hạnh phúc của con người,nhưng vẫn ở (hàng thứ yếu)vì đó là những phương tiện để xây dựng và gìn giữ 3 cái quý nhất. Nhận thức này rất cần trong việc mưu tìm hạnh phúc,vì đã có những trường hợp người ta vì quá đắm đuối chạy theo những cái quý thứ yếu (tiền bạc,tình yêu.....) để rồi đánh mất những cái quý nhất và đó là những sai lầm thường gây đau khổ

1 Vị giám đốc bệnh tim ra vào bệnh viện nhiều lần,lẽ ra đã đến lúc phải xin nghỉ vì lý do sức khỏe không cho phép,Nhưng ông vẫn tiếp tục công tác cho đến 1 ngày nọ,ông ngã gục rồi chết đột ngột ngay trong một phiên họp căng thẳng,bỏ lại người vợ trẻ đau khổ,bản thân ông cũng chưa hưởng được gì với tài sản khá lớn của ông.

1 sinh viên vì quá tập trung vào việc học,bất kể giờ giấc trong 1 thời gian dài đã bị lao phải bỏ học.

1 Vị tổng thống Đã phải ra tòa và lảnh án vì tham nhũng,do quá đắm đuối chạy theo tiền bạc (thứ yếu) đã phải đánh mất cái quý nhất là hạnh phúc.Cuộc sống cho thấy có rất nhiều trường hợp sai lầm dẫn đến chết chóc,bệnh hoạn,thân bại danh liệt và đau khổ........ Tôi Thường đi bơi ở hô bơi gần nhà và có quen 1 nữ giáo viên anh văn người mỹ ten W. 26t trẻ đẹp.Trong câu chuyện tôi hỏi?: -Theo cô, cái quý nhất đối với cô là gì? Cô ta liền đáp Love (tình yêu) Tôi nói (Đồng ý) tình yêu là quý nhưng chưa phải là quý nhất cô nhìn tôi vẻ ngạc nhiên: Why?(Tại sao) Tôi nói Vidụ như cô có 1 người tình cô yêu người ấy tha thiết và cũng được người ấy yêu nồng nhiệt,nhưng 1 tháng sau,cô phải chết,Cô có chịu không?. Cô khoát tay lia lịa: Oh No....No! Đấy cô thấy chưa tình yêu chưa phải là cái quý nhất,sinh mạng còn quý hơn.tình yêu chỉ là 1 phương tiện đem lại hạnh phúc.Nó chưa phải là mục đích.Vả lại,Tình yêu có đôi khi lại gây đau khổ cô ạ! Từ hôm đó,mỗi khi gặp lại tôi,Cô nhắc lại 1 cách thích thú "Life,Health,Happiness"sinh mạn, sức khỏe, hạnh phúc như vừa nắm được 1 chân lý. Cũng cần nói thêm có những trường hợp người ta hy sinh sức khỏe, sinh mạng và hạnh phúc cá nhân để mưu cầu sự sống hạnh phúc cho 1 tâp thể lớn hơn như cho gia đình và dân tộc vì 1 lý tưởng cao cả Điều đó rất đáng quý trọng Tuy nhiên Thường thì 1 người mà không biết quý trọng và giữ gìn sinh mạng,sức khỏe và hạnh phúc của bản thân mình thì khó có thể cống hiến lâu dài cho việc chung và thương không có bản lĩnh đem lại sự sống và hạnh phúc cho người khác.

Kiểu gì người ta cũng cơ được cả hai thứ thôi nhưng mà không phải cùng một lúc 
Câu hỏi khó.tuỳ từng thời điểm mà quyết thui ak

Sự nghiệp và Tình yêu cả hai đều quan trọng và hỗ tương nhau theo mình nghĩ.

Sự Nghiệp(tiền bạc), là điều bắt buộc phải phấn đấu của mỗi cá thể để sinh tồn. Nếu không có Tình yêu phà hơi thở thêm động lực, tạo lý tưởng để yên tâm phấn đấu thì Sự Nghiệp cũng ba chìm, bảy nổi sẽ lăn tăn trong não những câu đại loại như:

-Mình có phải robot không Trời?

-Giá như: Dây cảm xúc tình yêu bị đứt nhỉ! đỡ khô héo biết mấy.

Tình Yêu, là cảm xúc trong tâm hồn, là bộ máy vô hình cân bằng tâm sinh lý cho mỗi cá thể sống bình thường. Nếu không có Sự Nghiệp làm phương tiện hỗ trợ thì Tình Yêu cũng lay lắt, phó mặc thôi.

Có người phán mộc ít thấy ai phản đối: Yêu mà không có tiền, cạp đất mà ăn à!

Câu hỏi của bạn, mình đành trả lời là:

Mặc cho Trời định, Sự Nghiệp hay Tình Yêu? cho gì nhận đó vậy.

Cả hai đều quan trọng như nhau.


Có rất nhiều người vì mải mê sự nghiệp mà quên đi cả Tuổi trẻ và thanh xuân của mình. Để rồi đến khi đạt được đỉnh cao của sự nghiệp thì tuổi tác lại quá lớn, khi đó để kiếm được Tình Yêu theo ý mình rất khó.

Vì vậy, theo mình mặc dù sự nghiệp cũng rất là quan trọng nhưng mình sẽ lựa chọn Tình yêu trước. Vì đôi khi tình yêu cũng tạo nên nhiều động lực để mình phấn đấu cho sự nghiệp và cho gia đình mình nữa.

Trước hết nên là sự nghiệp nếu bạn chưa vững chắc. Cái gọi là tình yêu "1 túp lều tranh, 2 quả tim vàng" mãi mãi chỉ là mơ mộng. Tình yêu luôn luôn phải song song với vật chất, không nhiều nhưng cũng phải ở mức đủ. Nếu bạn chẳng có gì thì đừng quá mơ mộng về một tình yêu đẹp.
Vì mình là con trai nên nếu phải lựa chọn, mình sẽ chọn sự nghiệp.
Một phần là vì tính cách , phần khác mình nghĩ nếu không có sự nghiệp thì tình yêu cũng sớm nở tối tàn mà thôi.
Thời nay yêu nhau không phải là một túp lều tranh 2 trái tim vàng, nếu ko có kinh tế thì rất khó để duy trì tình yêu đó, mà nếu lay lắt thì nó cũng chẳng hạnh phúc được đâu.

Nội dung liên quan

Đứng giữa sự yêu thích của bản thân và lựa chọn của bố mẹ thì em phải chọn cái nào đây?

Em không đam mê ngành spa nhưng bố mẹ thấy ngành này đang hot nên muốn em học. Em thích ngành Đông Phương học hơn nhưng do trượt đại học nên em quyết định nghe theo bố mẹ. Nhưng hiện giờ em có ý định năm sau thi lại nhưng như vậy số tiền mà bố mẹ bỏ ra cho em đi học spa coi như vứt hết. Em không biết nên lựa chọn thế nào ??

Vì sao bạn bảo vệ môi trường?

Chúng ta ai cũng thường cho rằng mình nên bảo vệ môi trường, và đang tích cực bảo vệ môi trường, thậm chí là kêu gọi tất cả mọi người cùng bảo vệ môi trường. Nhưng có bao giờ bạn tự hỏi, vì sao bạn lại làm điều đó hay không?

 1. Vì bạn cho rằng bảo vệ môi trường là nhận thức chung của tất cả mọi người?
 2. Vì bạn biết đang có một lượng khổng lồ các chất phế thải công nghiệp đã gây nên ô nhiễm môi trường nghiêm trọng?
 3. Vì bạn nhận thấy một lượng lớn các chất độc hóa học sau khi thải vào môi trường đã làm cho môi trường không ngừng xấu đi, uy hiếp nghiêm trọng đến sự sống của loài người và các sinh vật khác?
 4. Vì bạn còn thấy được chính vì con người chúng ta đã quá lạm dụng thuốc bảo vệ thực vật dẫn đến phá hoại sinh thái với những bệnh tật kì lạ hoành hành?
 5. Vì bạn ý thức được sự phát triển công nghiệp là cần thiết nhưng cũng chính nó đã mang lại cho nhân loại một môi trường độc hại?
 6. Vì môi trường bị ô nhiễm đã gây nên sự tổn thương toàn diện, lâu dài và nghiêm trọng cho loài người?
 7. Vì bạn hiểu rõ ô nhiễm môi trường không những uy hiếp sự sinh tồn của nhiều loài sinh vật mà còn làm nguy hại đến bản thân cuộc sống của con người?
 8. Vì bạn biết là bảo vệ môi trường chính là để bảo vệ cuộc sống của chúng ta?
 9. Hay đơn giản bạn chỉ là đang bảo vệ môi trường theo... phong trào? Mà quan trọng là người kêu gọi hô hào phát động lại không phải là bạn?
 10. Vì lý do chỉ riêng bạn biết?
IMG_4003

Nếu cho bạn chọn giữa tiền bạc và hạnh phúc bạn sẽ chọn cái nào?

Nếu cho tôi chọn tiền bạc và hạnh phúc tôi sẽ chọn hạnh phúc bởi hạnh phúc sẽ tạo ra tiền bạc nhưng tiền bạc sẽ không mua được hạnh phúc

cứ 10 người lưa chọn thì 7 người lựa chọn hạnh phúc nhưng bản thân họ luôn chỉ nghĩ đến tiền bạc vì vậy nó sẽ không thực sự đúng và có giá trị. Còn bạn, bạn sẽ chọn gì hãy nói thật nhé

Thank You!

Trai ngoan có thích gái hư không?

Thường nghe gái ngoan thì thích trai hư, vậy ở đây có ai là trai ngoan mà thích gái hư không, vì sao bạn thích?

Cải thiện kỹ năng viết của bản thân như thế nào?

Ngoài đọc và luyện viết nhiều thì có cách nào cải thiện kỹ năng viết tốt hơn?

Bạn có cảm thấy ngần ngại khi đặt câu hỏi trên Noron không, nếu có thì vì sao bạn lại cảm thấy như vậy?