1. Sức khoẻ

Giữa việc đau đầu vì thiếu ngủ và mệt mỏi (đau đầu) vì ngủ quá nhiều, bạn sẽ chọn cái nào?

Chỉ trong 2 ngày gần đây, mình có hai trải nghiệm đối cực nhau.

Ngày thứ nhất, mình có nhiều thời gian rảnh rỗi đồng thời sở thích của mình là... ngủ nên mình ngủ tù tì hơn 12 tiếng đồng hồ. Kết quả, mình thức dậy đón bình minh lúc... 16h chiều cộng thêm cơn đau đầu kinh khủng do ngủ quá nhiều. Mình cảm thấy uể oải nhưng không muốn ngủ tiếp và mất một vài tiếng sau đó cơn đau đầu mới chấm dứt. 

Ngày thứ hai, công việc dồn dập báo hại... mình thức gần như xuyên đêm và ngủ vỏn vẹn 3 tiếng. Mình lái xe máy mà tranh thủ những giây đèn đỏ để chợp mắt. Mình cảm thấy trạng thái tinh thần không tốt, hơi mơ màng, hay quên ngắn hạn và ý nghĩ trong đầu xoay quanh... cơn ngủ. Ý nghĩ đó chỉ biến mất khi mình buộc tập trung làm việc gì đó cao độ và nó tiếp tục quay lại sau khi hoàn thành xong việc. Mình cũng có ý định sử dụng chất kích thích như cafe, trà để giữ người tỉnh táo nhưng rút kinh nghiệm những lần trước, các chất chỉ duy trì trong vài tiếng và sau đó mình sẽ rất rất buồn ngủ. Vì vậy, mình quyết định không dùng và (may mắn) đủ tỉnh táo để giữ tay lái về nhà lúc tối :)

Theo ý kiến cá nhân mình, mình cảm thấy khá hơn với trường hợp thiếu ngủ nhưng nếu thiếu ngủ kéo dài 2-3 ngày mình không thể. Những lúc mình ngủ nhiều, mình thức dậy đau đầu và cảm thấy... áy náy vì núi thời gian đó đủ để mình làm nhiều việc. 

Mình muốn hỏi các bạn: Bạn nghĩ cái nào sẽ hại hơn về mặt sức khỏe? Bạn đã từng gặp trường hợp như mình chưa và bạn phản ứng thế nào? Bạn sẽ cảm thấy ổn hơn trong trường hợp nào?

Sleep matter
Từ khóa: thiếu ngủ và ngủ nhiều, giấc ngủ, so sánh vui, sức khoẻ
Chẳng cái nào là tốt cả

Trả lời

Chẳng cái nào là tốt cả