Grab rót vốn vào Moca - ứng dụng thanh toán di động tại Việt Nam

  1. Tin Tức

Đây là động thái nhằm tăng cường hóa lĩnh vực thanh toán kỹ thuật số trong khu vực của Grab, đi cùng với thương vụ mua lại công ty khởi nghiệp trong lĩnh vực thanh toán iKaaz (Ấn Độ) hồi đầu năm nay. Từng chia sẻ, Grab cho biết nền tảng thanh toán di động của iKaaz sẽ thúc đẩy việc phát triển các tính năng và gia tăng khả năng tích hợp trên GrabPay, nền tảng thanh toán di động của Grab.

Về Moca, tên đầy đủ là CTCP Công nghệ và Dịch vụ Moca, thành lập vào ngày tháng 8/2013, hoạt động trong lĩnh vực thanh toán điện tử. Chi tiết, Moca là ứng dụng trên di động giúp người dùng thanh toán trực tuyến hoặc trực tiếp với thẻ ATM, thẻ Visa/MasterCard/JCB. Tức, thay vì quẹt thẻ hoặc trả tiền mặt như trước, giờ đây, khách hàng chỉ cần liên kết thẻ với phần mềm ngay trên điện thoại, quét mã QR để thanh toán hóa đơn qua Moca.

Ở khía cạnh này, Moca giống Apple Pay, Android Pay và Samsung Pay, nhưng Moca không cần thiết bị POS từ phía người bán hàng, mà chỉ cần mã QR, vì thế rất tiết kiệm chi phí để phát triển mạng lưới. So với dịch vụ thanh toán thẻ trên di động với giải pháp mPOS, như Square, iZettle, người dùng Moca không phải đưa thẻ nhựa để người bán hàng đọc bằng điện thoại di động của họ.

_Nguồn:

Brandvietnam.com
_

Từ khóa: 

tin tức