GRABPAY RA MẮT VÍ ĐIỆN TỬ MỚI SAU NGÀY 1/10

  1. Công nghệ thông tin

Cụ thể, sau ngày 1/10 - GrabPay ra mắt ví điện tử mới, ngưng thanh toán qua Internet Banking và thẻ tín dụng

Do đó, Grab sẽ triển khai ví điện tử mới (Moca), không hỗ trợ nạp tiền vào ví điện tử mới thông qua Internet Banking và thẻ tín dụng. Vì vậy, để tiếp tục sử dụng Grab mà không cần tiền mặt, người dùng phải liên kết ví điện tử mới với thẻ ghi nợ nội địa (thẻ ATM). Lưu ý quan trọng: Để tiếp tục dùng số dư hiện tại trong tài khoản GrabPay, cần kích hoạt ví điện tử mới từ ngày 1/10.

Những lý do Grab đưa ra để giải thích vì sao nên chuyển qua phương thức thanh toán mới: Bảo mật hơn, dễ dàng phát hiện gian lận.

Một lưu ý khác, khi sử dụng ví điện tử mới của Grab, người dùng chỉ có thể nạp tiền vào bằng cách liên kết trực tiếp ví Moca với thẻ ngân hàng, không thông qua Internet Banking như nhiều ví điện tử khác.

Ngoài ra, Grab thông báo rằng phương thức thanh toán mới bao gồm cả thanh toán hóa đơn, nạp tiền điện thoại, thanh toán tại một số chuỗi cửa hàng tiện lợi.

Dù phải tới 1/10 phương thức thanh toán này mới được áp dụng. Tuy nhiên, nhiều người đang sử dụng GrabPay cho rằng cách làm này chưa thực sự tiện lợi, bắt buộc khách hàng phải kích hoạt thẻ mới được tiêu nốt số dư trong tài khoản, thiếu đi tính chủ động và linh hoạt trong khi về bản chất, khách hàng đã nạp tiền cho GrabPay để thanh toán.

Hơn nữa, trong bảng Thông báo (Notifications) của Grab, không hề có bất kỳ thông báo nào cho thay đổi quan trọng này. Một vài khách hàng phản ánh nhận được email cá nhân thông báo từ Grab nhưng rất nhiều khách hàng khác thì không thấy gì cả.

Từ khóa: 

grab

,

xe ôm

,

grabpay

,

công nghệ thông tin

Mình nghĩ đang thử nghiệm trên nhóm nhỏ, vì mình cũng sử dụng mà cũng chưa thấy thông báo gì cả, mình vẫn nạp tiền qua GrabPay cách cũ và sử dụng bình thường

Trả lời

Mình nghĩ đang thử nghiệm trên nhóm nhỏ, vì mình cũng sử dụng mà cũng chưa thấy thông báo gì cả, mình vẫn nạp tiền qua GrabPay cách cũ và sử dụng bình thường

Mình vừa mới dùng thử Moca và thấy khá tốt